Top 7 tiêu chí xác định công ty tốt để cống hiến hết sức mình

0
821
Vật Phẩm Phong Thủy

Để biết được một công ty tốt hay không, cần dựa vào nhiều yếu tố. Môi trường làm việc lý tưởng? Điều gì đang hiện ra trong đầu bạn? Có phải bạn đang nghĩ rằng đó là một môi trường làm việc bạn có thể tự do làm những gì bạn thích? Hay một môi trường làm việc chuyên nghiệp và hiện đại? Cùng tìm hiểu những yếu tố này là gì nhé!

1 Lãnh đạo tốt
Những gì mà một công ty tốt nhất nên có là một người sếp luôn lắng nghe điều nhân viên muốn và hỗ trợ họ làm điều đó. Các nhà lãnh đạo của một công ty tốt nhất sẽ có những tiêu chí sau:

Động viên hay nhìn ra được những gì nhân viên của mình làm để đạt được mục tiêu.
Tin tưởng và để họ làm những gì họ cho là đúng.
Nhận ra thành quả hay sự khác biệt từ họ.
Hãy xem thử công ty bạn đang muốn tìm việc làm có một người sếp như thế hay không?

2 Có chương trình đào tạo cho nhân viên
Chương trình đào tạo cho nhân viên là một điều cần thiết khiến cho nhân viên. Không chỉ những nhân viên mới cần đào tạo mà nhân viên có kinh nghiệm cũng phải đào tạo để nâng cao kiến thức của mình. Ngoài ra, những công ty có chương trình hỗ trợ đào tạo nhân viên sẽ giúp nhân viên không rời bỏ công ty. Bạn nên xem xét những công ty như vậy, vì thực sự nó là nơi xứng đáng để bạn cống hiến.

3 Tiền lương và những đãi ngộ khác
Khi đánh giá những lợi ích mà một công ty mang lại cho các nhân viên khi tìm việc làm tphcm, chúng ta cần phải gộp chung hai khoản này lại. Một công ty trả lương không cao ngất ngưởng nhưng vẫn có thể thu hút được nhiều nhân tài là vì họ có những đãi ngộ khác như đi du lịch hàng năm, tiền thưởng cuối năm, bảo hiểm…hấp dẫn. Ngược lại, có doanh nghiệp trả lương cao nhưng lại có rất ít nhân viên trụ lại được trên hai năm, do công việc nhiều áp lực lại không được chăm lo nhiều đến đời sống tinh thần.
Bạn nên tìm hiểu mức lương trung bình của công ty đó, xem vị trí mình ứng tuyển thì công ty đó có thể trả bao nhiêu. Thông thường, nếu bạn xuất sắc, họ có thể trả hơn nhưng cũng sẽ không hơn nhiều.

4 Cơ hội phát triển
Khi bạn mất một nửa thời gian của cuộc đời để gắn bó với công việc thì chắc chắn điều bạn mong muốn ở công việc đó là những cơ hội phát triển. Bạn không thể chỉ làm một công việc nhàm chán mà không có tương lai phát triển. Ngược lại, một nơi làm việc lý tưởng phải là nơi có lộ trình phát triển nghề nghiệp rõ ràng, công việc thú vị với những trải nghiệm đa dạng, có những đợt tập huấn đào tạo chuyên nghiệp để bạn có được những kỹ năng làm việc đáp ứng được yêu cầu cả ở trong nước và quốc tế. Và đặc biệt ở đó bạn trau dồi được các kỹ năng làm việc của mình để có thể thuận lợi cho việc thăng tiến.

5 Có công cụ đánh giá nhân viên rõ ràng
Khi công ty có những công cụ đánh giá nhân viên hiệu quả, nó sẽ giúp bạn biết rằng mình đang ở mức nào để cố gắng làm việc và tìm việc làm thêm. Ngoài ra, dựa vào công cụ đánh giá nhân viên, những số liệu sẽ phản ánh cụ thể và chính xác. Sẽ không bao giờ xảy ra tình trạng đánh giá sai lầm hay khách quan khiến nhân viên cảm thấy “ức chế”. Bạn nên xem xét công ty hiện tại có công cụ đánh giá nhân viên rõ ràng hay không?

6 Có chế độ chính sách dành cho nhân viên có gia đình
Những chính sách dành cho nhân viên có gia đình là điều quan trọng và là một yếu tố mà người lao động quan tâm nhất. Ví dụ như Google được biết đến như một công ty có rất nhiều phúc lợi cho nhân viên như: dịch vụ ăn uống miễn phí, dịch vụ đưa đón, phòng tập thể thao… Ngoài ta, nhân viên nữ có con sẽ được nghỉ 18 tuần có lương, nhân viên nam có con được nghỉ 12 tuần có lương nếu là người chăm sóc chính trong gia đình, còn nếu không phải là người chăm sóc chính thì con số này là 7 tuần. Ngoài ra, Google còn chi thêm 500 USD cho các bố mẹ mới để mừng ngày em bé ra đời. Nếu công ty bạn có chế độ dành cho người có gia đình thì đó là một công ty tốt đáng để bạn cống hiến.

7 Văn hóa và giá trị
Đây là một trong những tiêu chí quan trọng để đánh giá một môi trường làm việc lý tưởng. Chắc chắn bạn sẽ không muốn làm việc trong một môi trường mà ở đó các quan hệ đồng nghiệp, cấp trên cấp dưới không được đồng điệu hay có những mâu thuẫn. Ngược lại, bạn sẽ không thể từ chối làm trong một môi trường công bằng và được tôn trọng, đầy tính chuyên nghiệp trong giao tiếp cũng như công việc. Một môi trường năng động và sáng tạo, cởi mở và thân thiện, tin cậy và minh bạch, đoàn kết và hợp tác sẽ là một môi trường lý tưởng để nhân viên có thể thoải mái làm việc và cống hiến hết mình.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN