Top 5 nhân vật đáng sợ nhất lễGiáng Sinh ở trong văn hóa phương Tây

0
1108
Vật Phẩm Phong Thủy

Ngoài ông già noel và đàn tuần lộc là biểu tượng không thể thiếu vào mỗi dịp giáng sinh , văn hóa phương tây còn có một số câu chuyện , truyền thuyết kể về những quái vật đáng sợ trong mùa giáng sinh.

1.Grýla
Một con quái vật Giáng sinh đáng sợ nhất phải kể đến Grýla. Theo những câu chuyện cổ Iceland, đây là một con ác quỷ khổng lồ sống trong núi tuyết. Vào dịp Giáng sinh con quái vật này sẽ đi từ núi ra và tìm kiếm những đứa trẻ nghịch ngợm. Khi nó tìm thấy những đứa trẻ hư, nó sẽ bắt cóc và ăn thịt chúng.


2.Krampus
Tại Mỹ người ta vẫn lưu truyền câu chuyện huyền thoại về Krampus, một con quái vật Giáng sinh đáng sợ. Krampus có dáng hình to lớn, khuôn mặt dữ tợn, có đuôi dài, sừng và lưỡi dài đỏ máu. Không giống ông già Noel, khi gặp trẻ em hư, Krampus sẽ bắt có và ăn thịt chúng.


3.Nữ quái Frau Perchta
Frau Perchta là một người phụ nữ đáng sợ và quái dị theo quan niệm dân gian ở Bavarian và Áo. Vào mùa đông mụ thường đi lang thang khắp các vùng nông thôn và thăm hỏi các gia đình vào dịp Giáng sinh. Nếu gặp những đứa trẻ ngoan, Frau Perchta để lại cho chúng một đồng xu bạc. Ngược lại, người phụ nữ quái vật này sẽ rạch bụng của chúng, moi nội tạng ra và nhét rơm vào.


4.Kallikantzaros – Quái vật dưới lòng đất
Là một con yêu tinh ác độc trong văn hóa dân gian miền Đông nam Châu Âu, Kallikantzaros thường sống dưới lòng đất nhưng sẽ xuất hiện vào đêm giáng sinh để dọa người. Cũng có rất nhiều câu chuyện được truyền miệng về con yêu tinh ranh mãnh này.


5.Phù thủy La Befana
Theo truyền thuyết của những người Italia, La Befana là một phù thủy Giáng sinh mang khuôn mặt không hề đáng sợ nhưng mụ lại luôn cưỡi trên một cây chổi cùng cái túi lớn.

Vào dịp giáng sinh, La Befana sẽ đến thăm những đứa trẻ để xem chúng có ngoan ngoãn hay nghịch ngợm. Giống như ông già Noel, nếu những đứa trẻ ngoan, La Befana sẽ thưởng cho chúng những món quà và bánh kẹo, nếu chúng nghịch ngợm, La Befana sẽ dọa nạt và chỉ cho chúng một cục than đen sì.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN