Top 5 lễ hội Giáng Sinh vô cùng thú vị nhất trên thế giới bạn sẽ muốn trải nghiệm một lần

0
1280
Vật Phẩm Phong Thủy

Vào mùa giáng sinh , vô số khắp nơi trên thế giới tổ chức mừng lễ vô cùng thú vị và dưới đây là 5 lễ hội đón giáng sinh độc đáo nhât trên thế giới.

1.Ông già Noel cưỡi xuồng trên biển
Nếu bạn yêu thích các bãi biển thì chắc chắn bạn sẽ muốn tận hưởng Giáng sinh ở Hawaii. Tại đây, mọi người đón Giáng sinh ở bãi biển, tổ chức các chuyến dã ngoại và tham gia các hoạt động như lướt sóng, bơi lội. Nhưng điều khiến Hawaii nổi bật trong dịp này chính là phương tiện di chuyển của ông già Noel ở đây. Tại Hawaii, người ta tin rằng ông già Noel mang quà tới khi cưỡi trên một chiếc xuồng. Đó không phải xuồng bình thường mà là một chiếc xuồng màu đỏ được kéo bởi cá heo. Còn có một bài hát Giáng sinh của Hawaii dựa trên câu chuyện này, có tên là “Here Comes Santa in a Red Canoe” (Ông già Noel đang tới trên chiếc xuồng đỏ).


2.Ném đồ ăn lên trần nhà
Giữa các phong tục ăn uống trong Giáng sinh, có lẽ đây là phong tục làm ra những bãi thức ăn lộn xộn nhất. Ở một vài vùng của Slovakia và Ukraine, người ta sẽ ném đồ ăn lên trần nhà. Đó không phải sự phí phạm mà là cách để người dân ở đây đo đếm sự may mắn trong năm mới của mình. Vào đêm Noel, các gia đình sẽ ăn một bữa tối Giáng sinh điển hình. Tuy nhiên, trước khi bắt đầu, người đứng đầu gia đình sẽ lấy một ít Loksa (món truyền thống làm từ nước, bánh mì và hạt cây anh túc) và ném lên trần nhà. Họ tin rằng Loksa chính là thước đo dự đoán sản lượng thu hoạch mùa màng năm sau. Loksa càng dính nhiều thì vụ mùa càng tốt đẹp.


3.Lễ hội Santa Claus Olympic
Mọi người thường quen với hình ảnh ông già Noel là một người cao tuổi và béo, không phù hợp với các hoạt động thể chất. Họ sẽ bất ngờ khi biết tới Giải vô địch thế giới của các ông già Noel được tổ chức hàng năm ở Thụy Sĩ. Ở đây, hàng trăm ông già Noel sẽ tới tham gia tranh tài với các hoạt động như ca hát, nhảy múa, đua xe tuần lộc, điêu khắc trên băng và leo ống khói.

Lễ hội này được tổ chức ở một thị trấn nhỏ có tên là Samnaun, nằm ở điểm tiếp giáp giữa Áo, Thụy Sĩ và Italia. Mỗi năm, mọi người từ khắp thế giới tụ hội tại đây và thi đấu với hi vọng giành được danh hiệu ông già Noel khỏe mạnh nhất thế giới. Tất cả mọi người đều có thể tham gia, với điều kiện là trên 18 tuổi, tâm hồn tươi trẻ và quan trọng nhất là chơi hết mình. Ngoài ra, họ cần có thêm 3 người bạn tham gia cùng vì đây là môn thể thao đồng đội.

4.Phần lại đồ ăn cho người quá cố vào Giáng sinh
Phong tục Giáng sinh kì lạ này của Bungari tương đối giống với phong tục “consoda” ở Bồ Đào Nha. Tại Bồ Đào Nha, gia đình sẽ đặt thêm chỗ trên bàn ăn vào buổi sáng ngày Giáng sinh để tưởng nhớ tới những người đã qua đời. Về cơ bản, họ đang mời linh hồn của người thân về ăn cùng với mình. Còn ở Bungari, phong tục này có một số điểm khác biệt. Các gia đình sẽ ăn tối bình thường vào đêm Giáng sinh, nhưng khác với người Bồ Đào Nha, chỉ người sống được mời ăn tối. Tuy nhiên, sau khi ăn xong, họ không được phép dọn dẹp bàn ăn. Tất cả phần thức ăn thừa được để lại trên bàn, và không ai được đụng vào hay dọn sạch chỗ đó. Người ta tin rằng linh hồn người quá cố sẽ tới sau khi tất cả mọi người đi ngủ và sẽ ăn phần thức ăn còn lại trên bàn.


5.Đi tảo mộ vào lễ Giáng sinh
Đi tảo mộ người thân không phải điều mọi người thường làm trong dịp Giáng sinh. Nhưng với nhiều người Phần Lan, Giáng sinh là dịp để tới thăm những người thân yêu đã qua đời của mình. Mọi người tới nghĩa trang thường thắp nến cạnh bia mộ, và khi lượng nến đủ lớn, cảnh tượng thật đáng kinh ngạc. Hơi ấm từ hàng triệu ngọn nến tạo ra một cảnh tượng đầy mê hoặc và bầu không khí thật yên bình. Nghĩa trang vào đêm Giáng sinh đẹp và yên bình tới mức rất nhiều người dù không có người thân chôn cất ở đây cũng tới để tận hưởng cảnh quan và bầu không khí ở đây.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN