Top 5 công trình làm nhái nổi tiếng nhất ở Trung Quốc

0
770
Vật Phẩm Phong Thủy

Là quốc gia lớn và giàu nhất thế giới , Trung Quốc luôn thực hiện những điều vô cùng độc đáo . Ngoài những công trình đã vô cùng nổi tiếng của mình như Vạn Lý Trường Thành , lăng mộ Tần Thủy Hoàng … thì người Trung Quốc còn sở hữu cho mình những công trình nhái tiêu biểu của các công trình trên thế giới .

1.Làng Florentia, Thiên Tân
Đây thực chất là một khu mua sắm hạng sang rộng khoảng 200.000 m2, nhái thiết kế của một ngôi làng Italy với đầy đủ đài phun nước, kênh đào, cửa hiệu Gucci, Prada…

2.Paris, Hàng Châu
Cách Thượng Hải vài giờ đồng hồ là Tianducheng, một phiên bản nhái của Paris, Pháp với tháp Eiffel cao 108 m. Đây là khu dân cư dành cho giới nhà giàu rộng 19 km2 được xây dựng năm 2007.

3.Manhattan, Thiên Tân
Làng chài Thiên Tân xưa đã bị san bằng để nhường chỗ cho một phiên bản mini của Manhattan (New York, Mỹ), với kỳ vọng đây sẽ là trung tâm thương mại của thế giới. Tại đây có trường Juilliard School và các phiên bản nhái Rockefeller và Lincoln Center. Thành phố này dự kiến hoàn thành năm 2019, tuy nhiên vì lý do nào đó mà bị bỏ dở và giờ như một thành phố ma.

4.London, Thượng Hải
Từ năm 2006, những ngôi nhà ở kiểu Tudor và nhà thờ kiểu Gothic được dựng lên ở khu vực gần Thượng Hải để thu hút dân cư trải nghiệm không gian châu Âu trong lòng Trung Quốc.

5.Phố Đông Hà Lan
Thị trấn kiểu Hà Lan này được bê nguyên mẫu từ Amsterdam và vùng lân cận Amersfoort với những con kênh đào và cối xay gió như thật. Một số tòa nhà được sao chép y hệt như bảo tàng hàng hải Hà Lan và khu mua sắm Bijenkorf ở Amsterdam.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN