Top 5 hành tinh sự sống trong hệ mặt trời

0
1373
Vật Phẩm Phong Thủy

Hệ Mặt Trời là một hệ hành tinh có Mặt Trời ở trung tâm và các thiên thể nằm trong phạm vi lực hấp dẫn của Mặt Trời, tất cả chúng được hình thành từ sự suy sụp của một đám mây phân tử khổng lồ cách đây gần 4,6 tỷ năm. Đa phần các thiên thể quay quanh Mặt Trời, và khối lượng tập trung chủ yếu vào 8 hành tinh có quỹ đạo gần tròn và mặt phẳng quỹ đạo gần trùng khít với nhau gọi là mặt phẳng hoàng đạo. Và có những hành tinh trong hệ mặt trời được các nhà khoa học phát hiện không hề có sự sống nào . Và sau đây là những hành tinh trong hệ mặt trời có sự sống.

1.Sao Hỏa
“Người anh em sinh đôi với Trái đất” luôn là ứng cử viên hàng đầu khi cấu tạo vật chất và những điều kiện khác trên sao Hỏa có nhiều nét tương đồng với hành tinh Xanh của chúng ta.

Các phát hiện khoa học trước đó cho thấy, có những sọc sẫm xuất hiện trong mùa hè của sao Hỏa tại hố Horowitz. Đây có thể là dấu hiệu của nước mặn đã từng tồn tại trên bề mặt của hành tinh này.

Sao Hỏa được ví như người anh em sinh đôi với Trái đất.

Sao Hỏa có đường kính khoảng 4.212 dặm (6.779 km).

2.Titan
Titan là vệ tinh lớn nhất của Thổ tinh và là nơi duy nhất trong hệ mặt trời được biết đến có bầu khí quyển đậm đặc với những bằng chứng rõ ràng về việc nước đã tồn tại trên bề mặt của nó.


Bề mặt của Titan là những hồ chứa khí ethane và khí tự nhiên có chứa metan được tạo ra bởi những trận mưa hydrocarbon. Mặc dù các thành phần của nó khá khác biệt và nhiệt độ cũng tương đối khắc nghiệt (âm 290 độ Fahrenheit- âm 179 độ C), đó là một hành tinh mà các nhà khoa học đang đặt khá nhiều hi vọng về việc sự sống đã xảy ra.

Titan sở hữu đường kính 3.200 dặm (5.150 km).

3.Sao Kim
Là hành tinh thứ hai trong hệ Mặt trời, là thiên thể tự nhiên sáng nhất trong bầu trời đêm với cấp sao biểu kiến bằng – 4.6, đủ để tạo nên bóng trên bề mặt nước. Nhiệt độ trên bề mặt hành tinh này thực sự khủng khiếp (850 độ F hoặc 454 độ C).


Tuy nhiên, nhà khoa học David Grinspoon của bảo tàng Thiên nhiên và khoa học Denver lại phân tích theo hướng mặc dù nhiệt độ bầu khí quyển của sao Kim rất cao nhưng lại có chứa Sulphur dioxide và carbon monoxide có thể làm thực phẩm cho một số loại vi khuẩn.

Sao Kim có đường ính 7.521 dặm (12.104 km).

4.Enceladus
Là mặt trăng lớn thứ sáu của sao Thổ, Enceladus được nhà thiên văn học William Herschel phát hiện vào năm 1789. Trước những năm 1980 (thời điểm 2 tàu vũ trụ Voyager bay ngang Enceladus), người ta biết rất ít về mặt trăng này.


Dấu vết của nước trên bề mặt Enceladus.

Năm 2015, tàu vũ trụ Cassini của NASA đã chụp được ảnh các mạch nước phun ra từ vết nứt ở bán cầu nam của Enceladus. Các nhà khoa học cho rằng, có các hồ chứa nước lỏng nằm dưới bề mặt băng giá của mặt trăng này. Chúng được làm nóng bởi các tương tác hấp dẫn từ Enceladus và các vệ tinh khác xung quanh sao Thổ. Có thể có những thứ cần thiết cho sự sống trên Enceladus từ những bằng chứng kể trên.

5. Europa
Là mặt trăng lớn thứ 4 trong số 6 mặt trăng của sao Mộc. Europa được Galileo Galilei và Simon Marius phát hiện năm 1610.

Khả năng tồn tại sự sống ở Europa khá cao vì mặt trăng này có thể chứa nhiều nước hơn tất cả các đại dương của Trái đất. Mặc dù rộng lớn là vậy nhưng biển của Europa lại nằm sâu dưới 10 dặm băng. Điều này sẽ gây khó khăn rất lớn trong viêc thăm dò hành tinh qua lớp áo giáp băng giá này. Đáng tiếc là các đại dương của hành tinh này rất khó tồn tại sự quang hợp. Người ta vẫn hi vọng rằng, có thể có một thứ gì đó có thể tồn tại trên bề mặt của Europa.

Mặt trăng này sở hữu bán kính trung bình 970 dặm (1.560.8 km).

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN