Top 6 tựa sách hay về du ký được nhiều người mua nhất hiện nay

0
495
Vật Phẩm Phong Thủy

Nếu bạn muốn thay đổi cuộc sống của mình, bạn sẽ phải làm những điều khác biệt. Tuy nhiên, đôi khi chỉ vài cuốn sách truyền cảm hứng cũng có thể thay đổi hoàn toàn cái nhìn của bạn và khiến cuộc sống của bạn bước sang trang mới. Dưới đây là 6 tựa sách hay về du ký được nhiều người mua nhất hiện nay

1 Chân đi không mỏi – hành trình Đông Nam Á – Đinh Hằng

Đinh Hằng tự nhận bản thân tự do như gió, đam mê những con đường như nhân tình và khao khát xê dịch như lẽ sống cuộc đời. Bởi vậy cô đi nhiều, muốn thả hồn khắp mọi vùng đất để nắm giữ những khoảnh khắc tuyệt đẹp của trần gian.

Điểm đến lần này trong cuốn sách là mười đất nước xinh đẹp nằm trong khu vực Đông Nam Á. Mỗi nước gắn liền với một chương và mười điều ấn tượng cô gái sinh năm 1987 này ấn tượng nhất. Bởi du lịch đã là cái thú, càng đi càng thấy bản thân bé nhỏ nên như một cơn nghiện thúc đẩy người ta xách ba lô mà đi.
Trong cuốn sách thứ hai này vẫn là một Đinh Hằng mạnh mẽ và tỉnh táo, can trường nhưng chặng dừng chân cô đến là những nẻo đường khác nhau của Đông Nam Á, khám phá vẻ đẹp và sự phong phú muôn màu của các nước láng giềng anh em “vừa quen vừa lạ”.

Cô tiếp tục đóng vai một người truyền lửa nhiệt huyết, dẫn dắt cảm hứng hy vọng độc giả một ngày sẽ thoát ra khỏi không gian chật chội mình đang sống để trải nghiệm một cuộc hành trình mới. Như tác giả đã phá vỡ vòng lặp an phận nào đó để ngước mắt lên nhìn bầu trời rộng lớn, thấy mình độc hành và tự do, sống thoải mái nhất khi có thể.

Chân đi không mỏi gồm chín chương lần lượt qua các nước Indonesia, Burma, Đông Timor, Malaysia, Philipines, Lào, Thái Lan, Brunei, Singapore và cuối cùng là Campuchia. Mỗi chuyến đi tác giả đều thu nhận vô số kỷ niệm đáng nhớ, những loạt xúc cảm tuyệt vời mà theo ngôn ngữ của Hằng là “rất đáng”, “chắc chắn phải trải qua một lần trong đời”.

Trong cuốn sách người đọc dễ dàng nhận thấy bên trong một người phụ nữ mạnh mẽ, tỉnh táo, dũng cảm kia là một tâm hồn nhạy cảm và rất thơ mộng. Bất kể những gì nhỏ nhất cũng khiến cô nảy sinh cảm xúc, sẵn sàng ví von ấn dụ. Từ hàng cây dại nơi núi rừng đến những đốm lửa như ma chơi ở hồ axit Ijen muôn trùng khí độc.

Quả thực lối sống hiến sinh, dám dân thân, dám hành xác của Hằng không phải ai cũng làm được. Hằng phải “to gan” lắm mới sẵn sàng hiến dâng cả tuổi trẻ của mình trên những cung đường kiểu này. Một cá nhân đáng ngưỡng mộ vì có quyết tâm theo đuổi sở thích của mình bất chấp nó nguy hiểm và gia đình, người thân ngăn cấm nhiều đến nhường nào.

2 Nana du ký – Arikawa Hiro

Nana là một con mèo hoang. Bởi vì chú ta có chiếc đuôi cong cong như hình số bảy nên được Satoru đặt tên là Nana (trong tiếng nhật nghĩa là số 7). Khi vừa được sinh ra Nana đã ở ngoài đường phố rồi, kẻ mạnh thì thắng còn kẻ yếu lại khó sống, chú mèo ấy hãnh diện cho rằng động vật ăn thịt luôn cao hơn động vật ăn cỏ. Nhìn bề ngoài Nana chỉ là một con mèo nhỏ như thế nhưng suy cho cùng vẫn là loài ăn thịt. Nana biết cách sống sót và sinh tồn ở thế giới tranh nhau vì miếng ăn qua ngày này, giết kẻ địch yếu hơn là điều hiển nhiên. Nhưng Nana thông minh lắm nhé, không phải ngày nào Nana cũng phải vật lộn đi tìm cái ăn đâu, đôi khi chú ta nằm một chỗ cũng có người tự động đến tiếp tế đấy. Cứ nhìn lần gặp đầu tiên giữa Nana với Satoru là biết :v.

Lúc ấy Nana đang nằm trên phần mui của một chiếc xe thể thao màu xám bạc để nghỉ trưa, mà chiếc xe này đương nhiên là của Satoru rồi. Chú mèo chợt cảm thấy có ai đó đang nhìn mình, quay sang thì thấy một anh chàng hai mươi lăm tuổi đang nheo mắt ngắm dáng ngủ của Nana. Cuộc đối thoại đầu tiên của hai người là thế này:

3 Đà Lạt một thời hương xa (du khảo văn hóa Đà Lạt 1954 – 1975) – Nguyễn Vĩnh Nguyên

“Đọc Đà Lạt một thời hương xa trong dòng chảy miên man của ký ức, vừa đối chiếu, vừa bổ sung, thật là một du hành thú vị ngược thời gian.

Nhất là khi ngồi trong một quán cà phê vắng lặng đọc một mình. Tôi đọc hết cuốn sách trong hai lần ngồi quán cà phê nương náu cho qua những cơn mưa dầm”.

Sinh ra từ tham vọng của người Pháp, Đà Lạt là một thành phố bẩm sinh đã ngược đời. Giữa cao nguyên hoang vu đột ngột mọc lên một thành phố không hề theo quy luật tự nhiên là từ thôn làng phát triển dần dần thành đô thị.

Thoắt một cái, những gì tinh hoa nhất của văn minh phương Tây ào ạt tụ về giữa rừng rú. Đà Lạt trong tinh thần đã và vẫn là một bí ẩn.

4 Hạt muối rong chơi – Nguyễn Phan Quế Mai
Tập sách “Những hạt muối rong chơi” của Nguyễn Phan Quế Mai ghi lại những trải nghiệm sinh sống và du lịch của nhà thơ ở nhiều quốc gia trên thế giới. Nhiều câu chuyện thú vị về lịch sử, văn hóa và đời sống của người dân bản xứ được miêu tả sống động: Những người Úc bị bỏ quên, Sống cùng những người đã chết, Suýt chết ở Lào, Gặp ma ở Villa de Leyava… Sau những chuyến đi Nguyễn Phan Quế Mai nhận thấy: “Càng đi, tôi càng thấy mình thấp xuống, để giờ đây tôi là một con ốc sên nhích từng centimet trên mặt đất vô cùng tận”.

5 Ai Cập Huyền Bí – Cuộc Du Hành Tâm Linh Kỳ Thú

Đây là tác phẩm du ký kinh điển vượt thời gian, bởi nó thúc đẩy một bước tối hậu trong ý thức con người. Ý thức đó bừng tỉnh trước thực tại của vũ trụ bản ngã.

Khi bạn đọc chương đầu tiên với các sự kiện sợ khởi, bạn không khỏi nghĩ cuốn sách này sẽ đưa bạn về đâu? Thế rồi khi đến đỉnh điểm của cuộc hành trình, mọi chi tiết đan kết lại thành một chủ đề, khác nào tâm thức được tái sinh. Nó rút tỉa vô vàn manh mối từ một Ai Cập cổ và hiện đại, làm hiện ra ý nghĩa chân thực của sự tái hay phục sinh xuất hiện trong mọi tôn giáo.

Sự tìm kiếm tâm linh khiến tác phẩm như hút lấy người đọc. Cuộc chiêm niệm dài về Nhân Sư khiến ông đón nhận kiến trúc này như “Người Canh Giữ Trầm Mặc Của Thế Giới”. Ông tìm thấy nơi Nhân Sư sức mạnh của sư tử, sự thông tuệ của con người và sự ẩn mật tinh thần của một vị thần.

Brunto kể về một đêm lưu lại một mình trong lòng Đại Kim Tự Tháp. Ông ghi nhận “Bí ẩn của Đại Kim Tự Tháp là sự bí ẩn về bản ngã. Bài học từ Kim Tự Tháp là con người phải hướng nội, phải phiêu lưu vào trung tâm chưa biết của bản thể để tìm ra tâm hồn mình, đi vào tầng sâu vô minh của ngôi đền này hòng tìm ra bí mật sâu xa nhất.” Paul Brunton can đảm và quyết đoán không thể tin nổi.

Cuốn Ai Cập Huyền Bí – Cuộc Du Hành Tâm Linh Kỳ Thú này là phiên bản đặc biệt được dịch đầy đủ nhất sẽ làm thoả mãn nhu cầu tri thức khám phá về cuộc sống rộng lớn không giới hạn trong vũ trụ bao la bất tận này.

6 Gulliver du ký – Jonathan Swift

Gulliver Du Ký là cuốn sách du ký kể về những cuộc hành trình kì lạ, viễn tưởng nhưng vô cùng tuyệt vời của chàng bác sĩ – thủy thủ Gulliver đến những vùng đất kì bí, đầy mới lạ.

Đó là xứ Lilliput với những con người tí hon mà tham vọng lại vô cùng lớn, là Brobdingnang, đất nước của người khổng lồ thông minh nhân đức hay chuyến phiêu lưu tới Laput và xứ BaniBac, vùng đất của những người bất tử và cuối cùng là cuộc phiêu lưu đến xứ Huin.

Mỗi xứ sở mới lạ mà Gulliver “du ký” đến đều là một chuyến đi có một không hai, hấp dẫn và lôi cuốn độc giả mọi lứa tuổi.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN