Top 5 nghề nghiệp có thu nhập cao nhất ở Việt Nam

0
4159
Vật Phẩm Phong Thủy

Sau đây chúng tôi sẽ giúp bạn đưa ra một vài nghề đảm bảo có thu nhập cao ngay khi mới bước chân vào làm. Đây cũng là 5 nghề cực “hot” được nhiều người lựa chọn ở Việt Nam.

1. Nhân viên ngân hàng

Nhắc tới ngân hàng là thấy lương cao rồi đúng không ạ? Vậy nên nhân viên ngân hàng là một nghề khá “hot”, đặc biệt được nhiều bạn nữ theo đuổi. Tùy thuộc vào mỗi vị trí, các nhân viên ngân hàng có thể làm rất nhiều công việc khác nhau: tư vấn, giao dịch, thẩm định, hỗ trợ khách hàng… Mỗi vị trí công việc ở ngân hàng đều có một đặc thù riêng. Đây được coi là một công việc hào nhoáng, lương cao nhưng cũng vô cùng áp lực. Tuy nhiên vẫn rất có nhiều bạn đam mê với nghề này.

Mức lương: 20 – 50 triệu đồng/tháng.

2. Phi công

Có thể nói đây là một nghề siêu “hot”, “hot” nhất trong các nghề vì sự hấp dẫn của nó, từ mức lương cho đến tính chất công việc. Nhưng đây cũng là nghề đòi hỏi năng lực và cũng có độ rủ ro vô cùng cao.

Mức lương: 70 – 80 triệu đồng/tháng.

Để trở thành phi công, trước hết bạn phải có bằng lái máy bay dân dụng. Điều này cũng có nghĩa là bạn phải vượt qua một kỳ thi tuyển đầu vào với những bài kiểm tra về sức khỏe, kiến thức và ngoại ngữ, sau đó là rất nhiều bài học cùng hàng trăm giờ bay thử trước khi bạn chính thức có bằng lái máy bay trong tay.

3. Nhân viên marketing

Marketing đang ngày càng phát triển và là lựa chọn của nhiều bạn trẻ. Được đánh giá là một nghề thú vị nhưng đòi hỏi phải có tư duy tốt, minh mẫn và có nhiều mối quan hệ. Trong môi trường cạnh tranh khốc liệt này, các nhân viên trong ngành marketing luôn phải học tập không ngừng mới có thể bắt kịp thời đại, đưa ra được những chiến lược tiếp thị tốt.

Mức lương: 15 – 50 triệu đồng/tháng.

4. Tiếp viên hàng không

Tiếp viên là một nghề có mức lương khá cao, thu hút được nhiều bạn trẻ nhưng đó cũng là một nghề “không đơn giản”. Ngoài những yêu cầu về sức khỏe, tiếp viên hàng không còn phải thành thạo tiếng Anh, đối với các bạn nữ có yêu cầu về chiều cao 1,58 m đến 1,8 m. Công việc chính của tiếp viên hàng không là soát vé, xếp chỗ, kiểm tra hành lý, hướng dẫn lối đi cho hành khách trước và trong chuyến bay, đảm bảo an toàn cho khách trong suốt chuyến bay, sơ cứu để giúp đỡ những khách hàng yếu, mệt, phục vụ ăn uống v.v…

Mức lương: 15 – 19 triệu đồng/tháng.

5. Lập trình viên

Lập trình viên là người thiết kế, xây dựng và bảo trì các chương trình máy tính (phần mềm). Bằng cách thao tác các đoạn mã (các ngôn ngữ) trên các công cụ lập trình, họ có thể tạo ra các chương trình mới, sửa lỗi hay nâng cấp chương trình đó để tăng tính hiệu quả của việc sử dụng máy tính.

Mức lương: 20 – 30 triệu/tháng.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN