Top 8 ngành nghề thu hút nguồn nhân lực, có thu nhập cao

0
1714
Vật Phẩm Phong Thủy

Đối với các bạn trẻ bắt đầu bước vào những năm tháng sau cùng của đời học sinh, sẽ luôn mang một nỗi hoang mang là không biết mình nên lựa chọn ngành nghề nào để đảm bảo thu nhập về sau. Hãy cùng chúng tôi điểm qua 8 ngành nghề đang và sẽ không ngừng phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới nhé.

1. Diễn viên, ngành giải trí

Còn đâu cái thời người nghệ sỹ bị so sánh như thân phận cấp thấp mua vui cho xã hội nữa, những ca sỹ, diễn viên bây giờ được so sánh như là ngôi sao sáng chói, cao xa vời vợi. Hầu hết trong lĩnh vực này bạn chỉ cần năng khiếu đặc biệt ở một số lĩnh vực cụ thể như MC, ca hát, diễn kịch và đặc biệt là ngoại hình xinh đẹp, mức thu nhập trong một tháng hoàn toàn có thể giúp bạn sống nhàn nhã suốt cả một năm.

Thu nhập: 50.000.000VNĐ – 70.000.000VNĐ/tháng.

2. Công nghệ thông tin

Khi mà thời đại số hóa phát triển vượt bậc, từ giải trí, làm việc cho đến kinh doanh đều được đưa lên màn hình máy tính thì những anh chàng công nghệ thông tin luôn là người hưởng lợi trên hết. Bạn thậm chí chẳng cần di chuyển đến nhiều nơi, chỉ cần một cú click chuột, 1 cái monitor, bàn phím và mạng wifi, tiền sẽ nhanh chóng vào túi bởi những công ty tìm kiếm nguồn nhân lực trực tuyến. Không chỉ vậy, mở cửa hàng sửa máy tính, buôn bán phụ kiện online cũng sẽ đem lại cho bạn một món hời khủng siêu nhẹ nhàng.

Thu nhập: 10.000.000VNĐ – 20.000.000VNĐ/tháng.

3. Giáo dục

Ở bất kỳ quốc gia nào, dù là lớn hay nhỏ thì vấn đề giáo dục vẫn được ưu tiên xem trọng. Tùy theo cấp bậc, địa phương và môn học mà bạn giảng dạy mà mức tiền lương sẽ khác nhau. Nếu có năng khiếu về ngoại ngữ, gia sư tại nhà hoặc giáo viên ngoại ngữ sẽ liên tục rót tiền vào túi bạn không ngớt. Không chỉ vậy, các trường học về kỹ năng mềm, giáo dục thể chất cũng rất được quan tâm và phát triển mạnh mẽ trong thời gian gần đây.

Thu nhập: 10.000.000VNĐ – 20.000.000VNĐ/tháng.

4. Designer

Trong xã hội hiện nay, từ đồ dùng cá nhân, nhà cửa, hay bất cứ vật dụng nào cũng đều đòi hỏi cái đẹp, và những designer sẽ thay bạn trau chuốt mọi thứ. Designer thường không bị bó buộc nhiều về mặt thời gian mà ngược lại còn rất linh động địa điểm làm việc. Bạn có thể làm việc ngay tại nhà, nhận job thiết kế cho nhiều công ty và không cần bỏ ra bất kỳ số vốn nào vẫn có thể thu về mức thu nhập khá êm ái.

Thu nhập: 8.000.000VNĐ – 15.000.000VNĐ/tháng.

5. Y tế

Hiện nay trên thị trường xuất hiện nhiều vấn đề về sức khỏe như vệ sinh an toàn thực phẩm, biến đổi khí hậu dẫn đến các bệnh dịch, vì thế ngành y tế luôn là sự đầu tư hàng đầu và cấp thiết tại bất cứ quốc gia nào trên thế giới. Nếu có kiến thức cao và nhiều kinh nghiệm, đồng thời lưu loát về ngoại ngữ, bạn có thể đầu quân vào các bệnh viện quốc tế với mức lương cực cao mỗi tháng.

Thu nhập: 20.000.000VNĐ – 35.000.000VNĐ/tháng.

6. Marketing

Trong lĩnh vực mua bán kinh doanh, chắc chắn không thể thiếu đội ngũ marketing chuyên nghiệp giúp thương hiệu vang xa hơn. Những bạn trẻ có khả năng nắm bắt thông tin và thị trường nhanh chóng, cùng với sự khéo léo trong ngôn ngữ của mình sẽ là đòn bẩy quyết định đưa doanh nghiệp đến với khách hàng quốc tế. Nhân viên marketing sẽ tùy theo tính chất công việc của công ty mà có hình thức làm việc khác nhau như khảo sát thị trường, bảng hiệu, tổ chức sự kiện, event,…

Thu nhập: 7.000.000VNĐ – 15.000.000VNĐ/tháng.

7. Đầu bếp

Du lịch phát triển, vui chơi giải trí phát triển đồng nghĩa với nhu cầu ăn uống được tăng cao. Ăn uống lại là nhu cầu không thể thiếu của mỗi con người nên nếu dấn thân vào ngành đầu bếp bạn chắc chắn sẽ không cần lo sợ mình sẽ thất nghiệp đâu nhé. Một đặc điểm vô cùng thú vị hiện nay chính là các đầu bếp thường được các nhà hàng và doanh nghiệp đưa đi đào tạo tại nhiều quốc gia khác nhau để có thể đa dạng món ăn chế biến cho thực khách. Mức lương cao, không gian làm việc sang trọng, hiện đại. Còn gì tuyệt bằng?

Thu nhập: 10.000.000VNĐ – 15.000.000VNĐ/tháng.

8. Dịch vụ

Khi mức sống đã được nâng cao, con người bắt đầu nghĩ nhiều hơn đến vấn đề hưởng thụ. Họ không còn muốn mình phải tự tay chuẩn bị hết mọi thứ nữa mà thay vào đó chỉ cần chi tiền và đội ngũ nhân viên sẽ thay họ chu toàn tất cả. Đấy chính là thời đại mà các công ty dịch vụ lên ngôi. Những dịch vụ đang rất được ưa chuộng hiện nay chính là làm visa, trang trí nhà, giao hàng tận nơi.

Thu nhập: 8.000.000VNĐ – 13.000.000VNĐ/tháng.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN