Top 10 ngành nghề kinh doanh hot nhất hiện nay

0
2407
Vật Phẩm Phong Thủy

Bạn có thể tham khảo qua 10 ngành nghề kinh doanh phổ biến nhất trong năm 2017 để lựa chọn cho mình ngành nghề phù hợp.

Tuỳ vào tình hình tài chính của bạn, bạn có thể lựa chọn nhiều hình thức khởi nghiệp như trở thành đại lý của các công ty phân phối lớn, thành lập công ty hoặc kinh doanh dịch vụ hoặc bạn có thể hợp tác với bạn bè hoặc đầu tư vốn vào các công ty đã có sẵn.

1. Kinh doanh thực phẩm

Thực phẩm là mặt hàng thiết yếu không thể thiếu được trong cuộc sống. Do đó mà mặt hàng này xứng đáng đứng đầu trong danh sách các ngành nghề kinh doanh siêu lợi nhuận. Nếu có thể tự mình chế biến ra một sản phẩm nào nó, bạn hãy mở rộng quy mô và bán nó cho những người khác bằng cách mở cửa hàng hay thậm chí là kinh doanh online (đồ ăn vặt,..). Tuy nhiên, bạn cần phải nắm rõ tất cả các quy định liên quan đến việc bán các sản phẩm thực phẩm được làm tại nhà. Ngoài ra, bạn cũng có thể bán thực phẩm của một doanh nghiệp khác đã có giấy phép và các loại chứng nhận của nhà nước sẽ chắc chắn và được tin tưởng hơn.

2. Dịch vụ vệ sinh xe hơi

Hiện nay, ngày càng có nhiều người sử dụng xe hơi như một phương tiện phổ biến. Do đó, bạn có thể kinh doanh dịch vụ vệ sinh xe hơi. Dịch vụ này cũng không quá phức tạp vì bạn chỉ cần đầu tư vốn để mướn gara, lao động phổ thông và học nghề rửa xe hơi là có thể kinh doanh được rồi. Nhưng lưu ý xe hơi là phương tiện có giá trị cao nên phải cẩn trọng trong quá trình vệ sinh để tránh gây hư hỏng cho xe của khách.

3. Dịch vụ thi công và chăm sóc cảnh quan

Cảnh quan môi trường, sân vườn trong nhà đang ngày càng được người ta quan tâm hơn. Bất cứ ai cũng đều mong muốn được sống trong một cảnh quan sạch, thoáng và đẹp nhưng thực tế lại không có thời gian để chăm sóc cho các bãi cỏ, tỉa cây bụi, bón phân và một loạt các công việc khác.
Bạn nên khởi nghiệp từ các ngành nghề kinh doanh nhỏ và lĩnh vực chăm sóc cảnh quan sẽ giúp bạn làm điều đó. Tùy thuộc vào nguồn lực và nhiều yếu tố, bạn có thể chỉ chuyên về một loại hình nào đó hoặc bao gói toàn bộ các hoạt động chăm sóc để tạo nên một cảnh quan sạch đẹp. Tất cả điều đó đều phụ thuộc vào bạn.

4. Dịch vụ vệ sinh nhà cửa

Ngày nay hầu hết mọi người đều bận rộn với công việc của mình, cho nên họ không có nhiều thời gian để tự mình vệ sinh nhà cửa, cống thoát nước, các thiết bị điện tử, điện lạnh, thậm chí là giặt quần áo. Cho nên bạn có thể kinh doanh dịch vụ vệ sinh, bạn có thể chọn dịch vụ vệ sinh nhà cửa tổng hợp, dịch vụ này sẽ rất đắt khách khi đến các ngày lễ, tết, cưới hỏi. Hoặc bạn có thể mua máy giặt và kinh doanh dịch vụ giặt ủi, vì nhiều người quá bận rộn đến nỗi không thể giặt và ủi quần áo. Nếu kinh doanh những dịch vụ này bạn cũng không cần phải thuê văn phòng vì có thể làm tại nhà và quảng bá qua internet.

5. Dịch vụ trang điểm

Vai trò của phụ nữ càng ngày càng được coi trọng, họ tham gia vào hoạt động kiếm tiền, xuất hiện trước công chúng nhiều hơn. Để trở nên tự tin thì trang điểm là điều vô cùng cần thiết. Ngoài việc trang điểm nhẹ nhàng hàng ngày thì trong những dịp quan trọng, tham gia sự kiện, chụp ảnh… thì phụ nữ cần trang điểm kỹ càng, chuyên nghiệp hơn. Đó chính là lý do mà dịch vụ trang điểm ra đời và đang là xu thế hot hiện nay.

6. Dịch vụ chuyển nhà

Nhu cầu chuyển nhà tại các thành phố lớn đang tăng mạnh, hàng loạt các dịch vụ chuyển nhà ra đời và kinh doanh có hiệu quả. Nhưng không phải vì vậy mà bạn không thể cạnh tranh, vì nhu cầu của người dân rất cao, bạn không cần mở ra cả một công ty vận tải quy mô lớn, mà đầu tiên chỉ cần kinh doanh tại khu vực bạn sinh sống rồi phát triển dần lên. Đầu tư xe tải nhỏ và lao động bốc xếp là đủ cho bạn bắt đầu khởi nghiệp rồi.

7. Dịch vụ tổ chức sự kiện

Cuộc sống ngày càng hiện đại, và các công ty dần thuê mướn dịch vụ tổ chức sự kiện làm thay mình tất cả thay vì phải phân công cho nhân viên mình thực hiện. Số lượng công ty tại các thành phố lớn nhiều không kể xiết, do vậy ngành tổ chức sự kiện là một dịch vụ rất dễ phát triển. Nhưng quan trọng là bạn phải thực sự sáng tạo và có kinh nghiệm trong lĩnh vực sự kiện mới có thể cạnh tranh với các dịch vụ khác.

8. Dịch vụ chăm sóc trẻ em

Trong thời đại mà các bậc phụ huynh quá bận rộn không thể chăm sóc cho con mình được thì đó là lúc ngành dịch vụ chăm sóc trẻ ra đời và phát triển. Tuy nhiên, để mở ra dịch vụ chăm sóc trẻ, bạn cần tìm hiểu rất nhiều thứ liên quan đến trẻ con, phải thuê nhân viên chăm sóc trẻ và bạn có thể bắt đầu bằng dịch vụ đơn giản như giữu trẻ, dạy đàn, dạy vẽ cho trẻ em.

9. Dịch vụ thiết kế website bán hàng

Hầu hết doanh nghiệp hoắc cá nhân nào kinh doanh đều rất chú trọng đến website bán hàng của mình. Với các công ty lớn họ cần những dịch vụ website uy tín với giá thành cao, thì phân khúc khách hàng có quy mô kinh doanh vừa và nhỏ là nơi bạn có thể khởi nghiệp. Nếu bạn học ngành thiết kế web hoặc công nghệ thông tin thì quá tuyệt vời, còn không bạn có thể mướn nhân sự chuyên về làm web. Bạn có thể cung cấp các gói thiết kế web gái rẻ phù hợp với nhu cầu khách hàng.

10. Dịch vụ cung cấp người giúp việc

Tìm được người giúp việc trong thời buổi ngày nay là vấn đề đau đầu của các gia đình ở thành phố lớn. Bạn có thể mở dịch vụ giới thiệu người giúp việc cho các gia đình. Bạn có thể làm tại nhà hoặc mướn trụ sở để tiện cho việc khách hàng và người giúp việc liên hệ. Đây cũng là một ngành dịch vụ có triển vọng trong thời buổi hiện đại ngày nay.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN