Top 10 lĩnh vực sáng giá nhất để khởi nghiệp kinh doanh

0
1558
Vật Phẩm Phong Thủy

Bạn đang có ý định khởi nghiệp kinh doanh nhưng lại đang phân vân không biết nên chọn lĩnh vực, công việc nào cho phù hợp. Nếu có ý định khởi nghiệp, những công việc như môi giới việc làm, dịch vụ thẩm mỹ, bán ôtô, đào tạo ngôn ngữ… là những lựa chọn mà bạn nên ưu tiên.

1. Môi giới việc làm

Các trung tâm môi giới sẽ giúp người lao động dễ dàng tìm kiếm việc làm hơn. Theo khảo sát của AnythingResearch.com- trang web của một tổ chức nghiên cứu Mỹ, loại hình dịch vụ này có tỷ lệ tăng ổn định ở mức 18% trong nhiều năm liền. Trong bối cảnh bất ổn kinh tế kéo dài như hiện nay, các nhà tuyển dụng dùng việc liên tục bổ sung lực lượng lao động như một biện pháp để mở rộng quy mô sản xuất cũng như tính mềm dẻo trong kinh doanh. IBISWorld dự báo rằng các dịch vụ môi giới việc làm sẽ tiếp tục phát lên và đạt tốc độ tăng trưởng thường niên ổn định ở mức 5% cho tới 2018.

2. Đào tạo về kinh doanh và công nghệ

Các trường kinh doanh và công nghệ đang khá thịnh vượng khi nhiều người trong quá trình tìm kiếm việc làm vẫn tiếp tục muốn trau dồi và hoàn thiện kỹ năng cũng như tay nghề. Theo ước tính sơ bộ của Sageworks, mức độ phát triển của loại hình đào tạo này đã tăng gấp đôi trong vòng một năm qua, đạt mức 15,22%. IBISWorld thì kỳ vọng rằng con số này còn lên khoảng 5% nữa vào năm 2018.

3. Dịch vụ thẩm mỹ

Theo một nghiên cứu cho thấy, các trường thẩm mỹ cùng các trường dạy nghề tạo mẫu tóc đứng đầu bảng trong nhóm các ngành nghề có tốc độ phát triển nhanh nhất năm 2018. Và cho đến hiện nay, bạn có thể thấy được rằng có rất nhiều các quán cắt tóc, salon, các tiệm vẽ móng nghệ thuật mọc lên nhiều như nấm. Chắc chắn bạn sẽ không lo vấn đề thất nghiệp khi theo ngành này, bởi nhu cầu làm đẹp của mọi người luôn luôn tăng chứ không hề giảm đi.

4. Đồ ăn nhanh hữu cơ

Ngành nghề kinh doanh các loại thực phẩm hữu cơ đang ngày một tiếp tục phát triển mạnh mẽ hơn, nhất là các loại đồ ăn nhanh. Bạn có thể dễ dàng nhận thấy, khi xã hội ngày càng phát triển hơn, cuộc sống của mỗi người ngày càng diễn ra nhanh hơn, bận bịu hơn nên nhu cầu sử dụng các loại đồ ăn nhanh là rất cao.
Đặc biệt, trong các trường học và các cơ quan đoàn thể có giờ học và làm việc nhiều, để lấy lại năng lượng nhanh chóng thì họ đều tìm đến các loại đồ ăn nhanh. Vì vậy, kinh doanh đồ ăn nhanh hữu cơ cũng là một sáng kiến vô cùng tuyệt vời.

5. Đào tạo ngôn ngữ

Ngành công nghiệp đào tạo ngôn ngữ sẽ rất phù hợp với bạn nếu như bạn là người giỏi về ngôn ngữ và có khả năng dạy ngôn ngữ. Hiện nay, đào tạo ngôn ngữ cũng đang trở thành một trong những ngành phổ biến và thu hút nhiều người tham gia nhất.

6. Buôn bán ôtô

Bạn có thể chọn buôn bán ôtô là lĩnh vực để khởi nghiệp kinh doanh, trước hết là với việc mua bán ôtô cũ. Nếu như đã có nguồn vốn ổn định và các mối làm việc uy tín, hãy bắt đầu với việc mua bán ôtô mới để mở rộng việc kinh doanh của mình.

7. Dịch vụ quan hệ công chúng

Các chuyên gia cũng đưa ra nhận xét rằng, dựa trên thực tiễn ngày càng nhiều doanh nghiệp mở ra, thì nhu cầu dịch vụ truyền thông xã hội cũng như tiếp thị cộng đồng ngày càng gia tăng nhiều hơn. Nhìn chung, đây là ngành ít có rào cản khởi nghiệp, áp lực về vốn đầu vào thấp nhưng lại có tính cạnh tranh khá cao.

8. Tổ chức tham quan các di tích lịch sử

Dịch vụ du lịch thường gắn với các danh lam thắng cảnh, di chỉ khảo cổ hay chiến trường lịch sử. Ngành này vẫn đạt tốc độ tăng trưởng 16% theo tính toán của tổ chức AnythingResearch. Trên thực tế, người tiêu dùng còn đang thắt chặt chi tiêu và tham quan du lịch trong phạm vi địa phương có vẻ được ưa chuộng và hướng đến hơn. Song đối với các doanh nhân thiếu kinh nghiệm tổ chức các sự kiện phi lợi nhuận thì lĩnh vực dịch vụ du lịch ẩn chứa nhiều thách thức. Bởi lẽ một nửa số doanh thu lên tới tỷ đô của ngành này là từ các nguồn bảo trợ tư nhân hay cộng đồng.

9. Phụ kiện thời trang

Nói về thời trang thì đây chính là một chủ đề bất tận và khó có điểm dừng, có rất nhiều phong cách thời trang cùng hàng nghìn các loại phụ kiện thời trang ấn tượng. Người tiêu dùng đều có nhu cầu muốn mua sắm cho mình những loại phụ kiện nhỏ, xinh có giá trị thấp, vừa túi tiền nhưng chắc chắn.
Nhu cầu mua sắm của mỗi người đều không hề giảm bớt 1 chút nào. Và nếu bạn yêu thích thời trang và luôn tìm tòi các xu hướng thời trang, các loại phụ kiện hợp thời trên toàn thế giới, hãy thử sức trong công việc này nếu như bạn đang muốn khởi nghiệp kinh doanh.

10. Tư vấn tài chính và đầu tư

Tuy gặp nhiều khó khăn, bất ổn trong những năm trước, nhưng trong khoảng thời gian gần đây, thị trường đầu tư chứng khoán đang ngày càng được phục hồi trở lại. Nhu cầu tư vấn tài chính, đầu tư cũng ngày càng gia tăng hơn.
Nếu bạn yêu thích và đam mê với việc tư vấn tài chính và đầu tư, hãy bắt đầu với một số đơn vị đầu tư nhỏ, lập nghiệp và phát triển dần dần. Tuy nhiên, đây cũng là một ngành nghề có tính cạnh tranh vô cùng lớn mặc dù dễ dàng khởi nghiệp và có chi phí đầu tư thấp.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN