Top 7 công việc có tương lai sáng lạng trong nhiều năm tới

0
2806
Vật Phẩm Phong Thủy

Không phải chỉ cần cầm trên tay tấm bằng đại học là ta đã có thể chắc ăn sẽ có một công việc tốt mà đôi khi việc chọn cho mình một nghề nghiệp có tương lai cũng là một việc không phải đơn giản. Điểm qua 7 công việc được chuyên gia nhận định có tương lai trong nhiều năm tới.

1. Chuyên viên nghiên cứu thị trường

Nghiên cứu thị trường là một ngành hẹp nếu so với các nghề khác như kinh doanh, marketing, tài chính – kế toán hay nhân sự. Tuy nhiên nghề này mở ra rất nhiều cơ hội sự nghiệp và trải nghiệm cuộc sống phong phú. Bạn có khá nhiều lựa chọn nghề nghiệp trong ngành này như phỏng vấn viên, giám sát và quản lý đội ngũ phỏng vấn viên, nhân viên nghiên cứu, nhập dữ liệu và xử lý dữ liệu, kiểm tra chất lượng đáp viên. Với nghề nghiên cứu thị trường, ta có cơ hội trải nghiệm nhiều ngành kinh doanh khác nhau, tiếp xúc với nhiều đối tượng trong quá trình nghiên cứu. Ngành nghề này có tỉ lệ thất nghiệp là 3%.

2. Bác sĩ chẩn đoán hình ảnh

Chẩn đoán hình ảnh là một trong những chuyên ngành Y khoa quan trọng trong hệ thống Y tế, sử dụng các kĩ thuật hình ảnh như x-quang, siêu âm, chụp cắt lớp – CT, cộng hưởng từ – MRI… Thời đại công nghệ phát triển đòi hỏi các thiết bị máy móc trong Y tế cũng phát triển theo và việc chẩn đoán bệnh cho bệnh nhân bằng công nghệ hiện đại cũng là một nhu cầu không thể bỏ qua. Do đó ngành bác sĩ chẩn đoán hình ảnh trong tương lai sẽ là một ngành “hot” cho bất cứ học sinh sinh viên nào muốn trở thành một y sĩ trong tương lai. Theo nghiên cứu thì ngành này có tỉ lệ thất nghiệp là 2,7%.

3. Bác sĩ tư vấn dinh dưỡng

Đây là một ngành nghề có nhiệm vụ phòng ngừa cũng như chữa bệnh (phòng ngừa rủi ro tim mạch, tránh tình trạng quá tải của trọng lượng, học cách ăn uống lành mạnh). Vì ở bất kì thời đại nào con người cũng đều rất quan tâm đến vấn đề ăn uống nên ngành bác sĩ dinh dưỡng chắc chắn sẽ là một nghề không lo thất nghiệp (tỉ lệ thất nghiệp 0,7%). Sau khi tốt nghiệp thì các bác sĩ có thể làm việc cho các bệnh viện hoặc làm chuyên gia tư vấn dinh dưỡng cho các công ty, nhà ăn, trường học. Dù làm ở đâu thì với ngành nghề này cũng đều có mức lương rất là khá, vậy nên đừng ngần ngại tìm hiểu về ngành nghề này nhé.

4. Vật lý trị liệu

Vật lý trị liệu là chuyên khoa về kỹ thuật y học thuộc khoa học sức khỏe hỗ trợ, chuyên thực hiện những kỹ thuật vật lý tác động lên người khuyết tật như nước, không khí, nhiệt độ, độ cao, điện, tia X – quang… Các nhà vật lý trị liệu sau khi ra trường có thể làm việc trong các phòng khám tư, bệnh viện hoặc cố vấn cho bác sĩ phẫu thuật… Theo dự đoán thì ngành nghề này sẽ tăng trưởng 36% vào năm 2022 và có tỉ lệ thất nghiệp nằm khoảng 1,5%.

5. Y tá

Ngày nay nhu cầu chăm sóc sức khỏe của nhân dân ngày càng tăng do mức sống ngày càng phát triển và xuất hiện nhiều tác nhân gây bệnh tật. Vì vậy việc nâng cao chất lượng của các dịch vụ y tế là đã trở thành một yêu cầu cấp bách nên nhu cầu về đội ngũ y tá cũng ngày càng tăng. Các học viên sau khi được đào tạo có thể làm việc cho các bệnh viện, công ty bảo hiểm, nhà sản xuất dược phẩm và tổ chức chăm sóc sức khỏe… Ngành y tá có nhu cầu tuyển dụng không nhỏ không chỉ ở các nước ngoài mà ở nước ta cũng vậy, và thu nhập của họ cũng không hề thấp. Theo như điều tra thì tỉ lệ thất nghiệp ở ngành này chỉ chiếm 0,7%.

6. Nhân viên phát triển phần mềm

Trong những năm gần đây thì độ nóng của ngành công nghệ thông tin không còn như trước nữa nhưng không có nghĩa là ngành này không còn sức hấp dẫn. Lập trình phần mềm được đánh giá là ngành đang “khát” nhân lực nhất hiện nay. Tại Việt Nam, mức lương mà các kĩ sư phần mềm nhận được cũng khá cao so với những ngành khác. Và ngành này cũng rất ít bị ảnh hưởng bởi những cuộc khủng hoảng kinh tế. Vì vậy đây nhân viên phát triển là một ngành nghề có tỉ lệ thất nghiệp rất nhỏ (2,7%) nên đây là một lựa chọn nghề nghiệp không thề bỏ qua cho các bạn trẻ trong tương lai.

7. Nha sĩ

Theo như các chuyên gia thì ngành bác sĩ răng hàm mặt đang và sẽ tiếp tục hot do nhu cầu chăm sóc răng miệng, phục hình răng của người dân ngày càng tăng. Mặc dù các phòng nha khoa mọc lên ngày càng nhiều nhưng hằng năm số lượng bác sĩ tốt nghiệp ngành này lại rất ít do đó khả năng cạnh tranh cũng thấp đi. Người học sau khi tốt nghiệp có thể làm việc tại các khoa răng hàm mặt trong các bệnh viện nhà nước hoặc sau khi có kinh nghiệm thì có thể tự mở phòng nha khoa riêng. Theo như điều tra thì ngành này chiếm tỉ lệ thất nghiệp rất ít (0,9%). Nhưng để trở thành một nha sĩ thực thụ và có chuyên môn thì những sinh viên phải chịu sự đào tạo vô cùng nghiêm ngặt trong chương trình nha khoa với nhiều sự cạnh tranh nhất trước khi trở thành nha sĩ.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN