Top 9 công việc kỳ quặc nhưng có mức lương khó tin

0
3416
Vật Phẩm Phong Thủy

Nhiều người không tránh khỏi cảm giác ngỡ ngàng nhưng không kém phần thích thú khi biết trên đời này lại có những công việc kỳ quặc như vậy và mức lương lại cao đến khó tin như vậy. Điểm qua 9 công việc có thể bạn chỉ nghe qua lần đầu.

1. Thần canh giữ… dừa

Thần canh giữ… dừa: Các khách sạn trên đảo thường tuyển người canh giữ dừa để tránh việc chúng rơi xuống làm bị thương du khách. Hàng ngày, họ chỉ cần trèo lên ngọn cây dừa, kiểm tra từng quả dừa để đảm bảo an toàn và chắc chắn rằng chúng sẽ không rơi xuống. Do “nơi làm việc” ở độ cao khá nguy hiểm nên mức lương của công việc này rất hậu hĩnh.

2. Vớt xe đạp

Trên thế giới không có đất nước nào nhiều xe đạp bằng Hà Lan, và cũng không có đất nước nào có nhiều xe đạp bị rơi xuống sông hơn nơi này. Mỗi năm, công đoàn trục vớt xe đạp của Hà Lan vớt hơn 50 nghìn chiếc xe. Công việc này rất vất vả, yêu cầu cao về thể lực đặc biệt là trong mùa đông nên mức lương cao trả cho người vớt là vô cùng xứng đáng.

3. Vớt bóng golf

Những quả bóng golf bị rơi xuống nước sẽ được tìm kiếm, vớt lên, lau rửa sạch sẽ, phân loại và đem bán. Tuỳ theo số lượng bóng, người bán mỗi năm có thể kiếm tới 44.000 đến 87.000 euro. Nếu chăm chỉ, bạn sẽ có đủ tiền mua nhà chỉ sau vài năm chịu khó vớt bóng.

4. Ăn thử thức ăn cho thú cưng

Công việc kỳ lạ này có mức lương vô cùng hấp dẫn: 35.000 euro cho người mới vào nghề và 65.000 euro cho người giàu kinh nghiệm. Họ chỉ việc ăn thử thức ăn cho chó mèo mỗi ngày để tìm ra khẩu vị phù hợp với chúng.

5. Nhân viên hỗ trợ đẩy người ở ga tàu điện ngầm

Ở Nhật Bản, số lượng người đi tàu điện ngầm rất đông, nhiều lúc hành khách thậm chí còn không thể tìm được một kẽ hở để lách người lên tàu. Vì vậy, nghề hỗ trợ đẩy người đã ra đời. Hành khách chỉ việc bước lên xe, các nhân viên này sẽ đẩy họ vào trong bằng được. Mục đích của công việc này là giúp hành khách nhanh chóng lên tàu, đảm bảo tàu có thể đóng được cửa và xuất phát đúng giờ.

6. Người mẫu khoả thân

Đây là công việc giúp bạn kiếm tiền nhanh chóng. Mỗi giờ làm người mẫu, bạn có thể nhận được 25 -150 euro. Đây cũng là công việc thường thấy trong lĩnh vực nghệ thuật, hội hoạ ở Việt Nam. Tuy nhiên mức lương dành cho người mẫu ở Việt Nam lại thấp hơn nhiều.

7. Chuyên gia… ôm

Những người cô đơn, buồn bã hoặc thiếu thốn tình cảm đều có thể tìm đến các chuyên gia ôm. Họ sẽ ở bên bạn, cùng trò chuyện và tặng bạn những cái ôm ấp áp, hoặc cũng có thể an ủi bạn khi bạn đang gặp chuyện buồn. Giá cho mỗi lần hẹn này là 50 euro.

8. Người theo dõi phim

Một trang web xem phim của Mỹ đã tuyển người làm cho vị trí này. Nội dung công việc là xem các bộ phim, sau đó tìm ra từ khoá tương ứng để giúp khách hàng tìm ra bộ phim đó một cách nhanh nhất.

9. Ngủ thử

Mỗi ngày, bạn chỉ việc ngủ thử trên những chiếc giườn sang trọng trong khoảng 7-8 tiếng là đã kiếm được bộn tiền. Còn công việc nào hạnh phúc hơn đây?

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN