Top 7 bí quyết học tập và làm việc hiệu quả nhất

0
3157
Vật Phẩm Phong Thủy

Để công việc học tập trở nên dễ dàng, hiệu quả hơn ta cần phải có những mẹo, kinh nghiệm. Dưới đây là 7 kinh nghiệm giúp bạn dễ dàng hơn trong học tập, làm việc.

1. Làm việc khoa học
Chúng ta thường cố gắng làm xong công việc rồi mới nghỉ ngơi. Như vậy vừa ảnh hưởng tới hệ thần kinh của chúng ta phải suy nghĩ, làm việc quá giờ vừa làm giảm hiệu suất công việc. Chúng ta làm việc và hãy nghỉ ngơi đúng giờ, làm 90 phút nghỉ 20 phút là công thức hoàn hảo giúp phục hồi năng lượng và hoàn thành công việc 1 cách rất hiệu quả.

2. Nghỉ trưa
Sau cả buổi sáng làm việc mệt mỏi đã lấy đi rất nhiều năng lượng. Bạn hãy tập cho mình thói quen nghỉ trưa để phục hồi năng lượng. Sau 1 giấc ngủ trưa bạn sẽ cảm thấy đầu óc tỉnh táo, khỏe khoắn.

3. Đi dạo
Khoa học đã chứng minh đi dạo là 1 cách vận động bộ não rất tốt. Bộ não sẽ sáng tạo, tư duy 1 cách khoa học, giúp giải tỏa căng thẳng hơn. Nên mỗi khi bạn cảm thấy stress hãy ra ngoài đi dạo ngắm đường phố, cảnh vật xung quanh cho thoải mái nhé.

4. Không làm quá giờ
Thay vì làm việc dồn vào 1 ngày thì chúng ta hãy chia nhỏ công việc ra cho phù hợp. Nghiên cứu cho thấy nếu giảm giờ làm học tập xuống từ 10 tiếng xuống 8 tiếng thay vì làm việc 1 tuần 5 ngày thì bạn hãy làm việc 6 ngày vừa đủ thời gian làm việc mà hiệu suất làm việc của bạn sẽ tăng lên rõ.

5. Đừng quá cầu toàn
Mỗi chúng ta ai cũng muốn công việc học tập của mình 1 cách cầu toàn, nhưng chính những suy nghĩ đó sẽ càng làm cho hiệu suất công việc, học tập của bạn càng giảm. Chúng ta cần xác định cho mình 1 mục tiêu mà cần biết giới hạn của sự hài lòng. Hãy tự biết giới hạn của bản thân rồi càng ngày bạn sẽ càng đạt được những mục tiêu lớn hơn.

6. Tiếp xúc với ánh sáng tự nhiên
Ánh sáng tự nhiên giúp đầu óc của chúng ta thông thái, tỉnh táo hơn, từ đó sẽ giúp công việc, học tập của chúng ta trở nên thú vị hơn. Ngoài ra những người ngồi làm việc cạnh cửa sổ ít có nguy cơ mắc bệnh trầm cảm hơn là những người làm việc ở những nơi thiếu ánh sáng.

7. Học cách từ chối
Trong công việc học tập có rất nhiều vấn đề để giải quyết, hoàn thành. Thay vì chúng ta cắm đầu cắm cổ vào để làm xong hết thì chúng ta hãy tập trung vào làm những việc đem lại kết quả tốt nhất. Vì đầu óc của chúng ta cần phải có thời gian nghỉ ngơi mà trong cuộc sống của chúng ta có rất nhiều vấn đề phải giải quyết không chỉ 1 ngày mà còn rất nhiều ngày, nhiều năm. Nên hãy biết chọn lọc để mang lại hiệu quả nhé.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN