Top 8 bí quyết giảm stress hiệu quả nhất trong công việc

0
946

đang là một tình trạng phổ biến có tính gây hại cao đối với cuộc sống của mỗi chúng ta. Hãy cùng mình tìm hiểu về 8 tuyệt chiêu giảm cực hiệu quả trong công việc ngay sau đây nhé!

1. Phân chia công việc hợp lý

Ôm đồm quá nhiều việc cùng một lúc chính là con đường ngắn nhất dẫn đến stress. Khi có quá nhiều việc bạn phải giải quyết trong cùng một lúc, mọi thứ dễ dàng rối beng, khiến bạn bị cuốn trong vòng xoay của công việc, việc này dồn lên việc kia, một khối công việc sẽ tạo ra áp lực lớn và bạn khó có thể giải quyết tốt tất cả chúng. Vì vậy, bạn cần phân chia công việc một cách hợp lí, hãy làm những nhiệm vụ cấp thiết đầu tiên, rồi dần dần giải quyết những nhiệm vụ còn lại. Không những không bị stress mà công việc của bạn sẽ đạt hiệu quả cao hơn!

2. Đơn giản hóa vấn đề

Bạn đang bị áp lực trong công việc, có một vấn đề khiến bạn “chật vật” trong nhiều ngày qua, bạn cảm thấy mọi thứ bế tắc khiến bạn muốn bùng nổ bất cứ lúc nào? Đừng lo lắng, bạn hãy hít thở thật sâu, bình tĩnh ngồi lại và nhìn nhận vấn đề. Nó có thực sự khó như bạn nghĩ? Bạn đã nhìn nhận nó ở những phương diện khác nhau? Bạn đang bị cuốn vào lối mòn của suy nghĩ ban đầu? Vậy thì hãy thử đơn giản hóa nó, theo cách nhìn chính diện nhất, có thể bạn sẽ tìm thấy ngay lời giải mà đến chính bản thân bạn cũng không ngờ tới!

3. Tìm sự trợ giúp

Khi bạn gặp khó khăn trong công việc, bạn đã loay hoay mãi mà vẫn chưa tìm được cách giải quyết dù đã thử bằng nhiều cách, vậy thì hãy gạt bỏ sự xấu hổ, ngại ngùng sang một bên, bạn nên nhờ sự giúp đỡ từ chính sếp và các bạn đồng nghiệp của mình. Một người nghĩ không thông, hai người nghĩ không thông… nhưng nếu ba bốn người cùng nghĩ cách, chắc chắn sẽ tìm được cách giải quyết tốt nhất cho công việc của bạn!

4. Thư giãn trong khi làm việc

Thư giãn trong khi làm việc cũng là một trong những tuyệt chiêu cực hiệu quả giúp bạn giảm . Khi bạn phải chịu áp lực từ công việc, đôi khi chỉ với một cốc cà phê hương thơm ngào ngạt, một cái vươn vai hít thở, hay một bản nhạc nhẹ cũng có thể trở thành những “vũ khí” lợi hại giúp bạn đánh bật những mệt mỏi khi làm việc. Bạn hãy thử để cảm nhận hiệu quả ngay tức thì nhé!

5. Cân bằng giữa công việc và đời sống cá nhân

Dù rất ít, nhưng trên thực tế vẫn có những người cuồng công việc đến quên ăn, quên ngủ, không có đủ sức khỏe để làm việc. Việc bạn hay bị mệt mỏi, đau đầu trong khi giải quyết công việc chính là những dấu hiệu đầu tiên của việc bạn bị stress, bắt nguồn từ việc bạn đang làm việc quá sức. Công việc rất quan trọng, nhưng bạn không thể không chăm lo đến đời sống cá nhân của chính mình được! Hãy đảm bảo bạn sẽ có một giấc ngủ thoải mái trên giường và đủ giấc, có ít nhất một bữa ăn đúng bữa và đủ chất trong ngày, sinh hoạt hợp lí là điều kiện tất yếu giúp bạn có một sức khỏe để làm việc tốt hơn.

6. Kiểm soát lượng thông tin mà bạn nhận được

Mỗi ngày chúng ta nhận được một lượng thông tin rất lớn, như từ tivi, báo mạng, nơi làm việc… nếu bạn không kiểm soát được lượng thông tin mà bạn nhận được, bạn rất dễ bị cuốn theo chúng, việc tiếp nhận quá nhiều thông tin cùng một lúc, đặc biệt là trong khi bạn đang phải giải quyết công việc, rất dễ khiến bạn bị rối trí, hoang mang, nhẹ thì bạn cảm thấy nhức đầu, nặng hơn bạn sẽ rất dễ bị stress, căng thẳng và mệt mỏi. Vì vậy, bạn nên quan tâm tới những thông tin thực sự hữu ích với bạn và loại bỏ những thông tin vô bổ, khiến bạn bị phân tâm.

7. Tìm không gian riêng

Nếu làm việc quá lâu trong phòng làm việc khiến bạn cảm thấy bí bách, mọi ý tưởng bị gián đoạn, năng suất công việc giảm dần, khiến bạn chán nản, thì bạn nên tìm ngay một không gian thoáng đãng hơn, đặc biệt những không gian có view đẹp sẽ giúp bạn cảm thấy tốt hơn, cũng tạo cảm hứng cho bạn làm việc được hiệu quả hơn. Tránh tình trạng bạn cứ ép buộc bản thân, sẽ rất dễ khiến bạn mắc phải stress trong khi làm việc.

8. Gặp gỡ bạn bè

Bạn bè chính là những người quan trọng giúp cuộc sống của mỗi chúng ta thêm hạnh phúc và ý nghĩa hơn, còn trong công việc, thi thoảng gặp gỡ bạn bè lại là cách giải tỏa stress cực hiệu quả mà ít ai nghĩ tới! Mang những điều bạn đang khúc mắc trong công việc, những thứ khiến bạn cảm thấy lo lắng, băn khoăn, những điều bạn muốn làm mà còn do dự, hãy kể hết thẩy chúng với bạn bè của bạn, có thể bạn sẽ nhận được những lời khuyên hữu ích, hoặc có thể không, nhưng ít nhất, bạn cũng có thể chia sẻ, sẽ giảm được nguy cơ bị stress khi bạn cứ giữ mãi những điều ấy ở trong lòng!

Cùng Danh Mục:

BÌNH LUẬN