TOP 8 bí quyết giảm stress trong công việc hiệu quả nhất

0
1343
Vật Phẩm Phong Thủy

Có vô số lý do dẫn tới căng thẳng, nhưng vẫn có nhiều cách giúp bạn đẩy lùi tình trạng này, lấy lại tươi vui trong cuộc sống. Điểm qua 8 bí quyết giảm stress hiệu quả nhất dưới đây nhé!

1. Làm công việc bạn đam mê

Làm một công việc mình yêu thích và đam mê chắc chắn sẽ mang đến hiệu quả tốt hơn so với làm những việc mà bạn không yêu thích. Nhất là khi bạn gặp khúc mắc, khó khăn trong công việc.

Nếu công việc đó là đam mê của bạn thì khó khăn sẽ trở thành thách thức mà bạn muốn chinh phục. Trong khi, nếu công việc đó bạn không hề thích thì khó khăn đó sẽ trở thành áp lực, khiến bạn stress. Vì thế, làm công việc bạn đam mê chính là cách đầu tiên và tốt nhất để giảm stress trong công việc.

2. Hài hòa với đồng nghiệp

Nhiều công ty hiện nay có quy định bất thành văn: ai cũng phải tặng quà cho người mới vào công ty để tỏ ý chào mừng. Cũng có người coi đó chỉ là hình thức xã giao, bởi mối quan hệ nơi công sở cũng muôn hình vạn trạng, khó mà kết bạn một cách dễ dàng. Nhưng không thể phủ nhận, trong xã hội ngày nay, cách cư xử, xử lý thế nào với đồng nghiệp, với những người xung quanh đem lại chính sự lợi, hại cho người đó. Nếu hòa đồng, biết cách cư xử bạn sẽ được mọi người tin cậy, và biết đâu đó cơ hội thăng tiến lại thuộc về tay bạn?

3. Hạn chế tối đa tác động của các nhân tố tâm lý tới công việc

Ghen ghét, đố kị, thù địch…là những biểu hiện xấu ảnh gián tiếp tới hiệu suất làm việc của mỗi người. Hãy tạo dựng cho mình thói quen kiềm chế cảm xúc, biết khoan dung, nhường nhịn và kiên nhẫn trong mọi vấn đề.

4. Nghỉ giải lao

Mặc dù bạn vẫn dồi dào năng lượng và cảm thấy thoải mái nhưng hãy tự cho mình một chút thời gian nghỉ ngơi trong giờ làm việc. Chỉ cần 5-10 phút giải lao với một tách trà, hay nhắm mắt, hoặc nhìn lên bầu trời trong xanh, bạn sẽ được tiếp thêm nhiều năng lượng cho các hoạt động của mình.

5. Phân chia công việc hợp lý

Phân chia công việc khoa học và hợp lý là cách tốt để bạn có thể giảm stress trong công việc cho mình. Bởi lẽ, khi bạn để một khối lượng lớn công việc chồng chất lên nhau và không biết bắt đầu giải quyết từ đâu khi sếp liên tục giục, thì điều này vô tình sẽ tạo ra áp lực cho bạn và dễ dẫn đến stress.

Thay vào đó, bạn hãy sắp xếp công việc sao cho thật khoa học, như: ưu tiên những công việc cần gấp trước, sau đó giải quyết sớm những vấn đề dễ, cuối cùng dành thời gian để tập trung cho những vấn đề khó hơn. Đồng thời, bạn cũng có thể giới hạn thời gian cụ thể cho từng công việc để có thể giám sát tiến độ của mình tốt hơn. Nhờ đó, bạn sẽ giảm bớt được phần nào căng thẳng và làm việc hiệu quả.

6. Gặp gỡ bạn bè

Bạn có biết, gặp gỡ bạn bè cũng là một trong những tuyệt chiêu giúp giảm stress trong công việc hiệu quả? Khi gặp gỡ bạn bè, bạn sẽ có thời gian để nói chuyện, giải trí cùng nhau nhằm thư giãn hiệu quả hơn.

7. Đơn giản hóa vấn đề

Bạn đang bị áp lực trong công việc, có một vấn đề khiến bạn “chật vật” trong nhiều ngày qua, bạn cảm thấy mọi thứ bế tắc khiến bạn muốn bùng nổ bất cứ lúc nào? Đừng lo lắng, bạn hãy hít thở thật sâu, bình tĩnh ngồi lại và nhìn nhận vấn đề. Nó có thực sự khó như bạn nghĩ? Bạn đã nhìn nhận nó ở những phương diện khác nhau? Bạn đang bị cuốn vào lối mòn của suy nghĩ ban đầu? Vậy thì hãy thử đơn giản hóa nó, theo cách nhìn chính diện nhất, có thể bạn sẽ tìm thấy ngay lời giải mà đến chính bản thân bạn cũng không ngờ tới!

8. Tìm không gian riêng

Nếu làm việc quá lâu trong phòng làm việc khiến bạn cảm thấy bí bách, mọi ý tưởng bị gián đoạn, năng suất công việc giảm dần, khiến bạn chán nản, thì bạn nên tìm ngay một không gian thoáng đãng hơn, đặc biệt những không gian có view đẹp sẽ giúp bạn cảm thấy tốt hơn, cũng tạo cảm hứng cho bạn làm việc được hiệu quả hơn. Tránh tình trạng bạn cứ ép buộc bản thân, sẽ rất dễ khiến bạn mắc phải stress trong khi làm việc.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN