TOP 7 cách đơn giản giảm áp lực trong cuộc sống

0
487

Căng thẳng trong cuộc sống hàng ngày có ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình học tập và làm việc của bất cứ ai. Dưới đây là 7 cách giảm căng thẳng trong cuộc sống!

1. Tách ra khỏi cuộc sống thường ngày

Nếu căng thẳng, tất cả những gì bạn có thể làm là tìm cách thoát khỏi những thói quen, công việc hàng ngày. Bạn nên đi đâu đó một ngày không có điện thoại, không kiểm tra bất kỳ tin nhắn từ gmail, Facebook.

Hãy để bản thân được nghỉ ngơi, thư giãn và nhìn cuộc sống thật kỳ diệu.

2. Nghe nhạc

Nghe nhạc thường xuyên có tác dụng giúp bạn một cách nhanh chóng. Không chỉ có vậy, nghe nhạc thường xuyên còn giúp giảm nguy cơ mắc bệnh trầm cảm, đặc biệt là khi nghe những dòng nhạc nhẹ nhàng hay trữ tình. Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người thường xuyên tập luyện vận động mạnh, nếu nghe nhạc sẽ giúp quá trình phục hồi thể chất diễn ra nhanh hơn. Chính vì vậy, hãy tập cho mình thói quen nghe nhạc, nhất là những khi bạn cảm thấy căng thẳng hay áp lực trong cuộc sống.

3. Cười nhiều hơn

Tất cả mọi nghiên cứu đều chỉ ra rằng nụ cười giúp cơ thể thoải mái hơn, giảm căng thẳng mệt mỏi và áp lực hàng ngày. Mỗi khi bạn cười, oxy sẽ được tăng cường đến hầu hết các cơ quan trong cơ thể, lượng hoóc-môn cortisol và epinephrine có hại được tiết ra trong cơ thể có xu hướng sẽ giảm đi. Nụ cười khiến cho máu của chúng ta lưu thông tốt hơn.Chính vì thế, khi cảm thấy áp lực trong cuộc sống, bạn có thể xem vài bộ phim hài hay tán gẫu chuyện phiếm cùng bạn bè để có thể cười một cách sáng khoái, thoải mái để đẩy lùi căng thẳng. Hãy luôn giữ bên mình nụ cười thân thiện, chính là phương pháp giảm đi áp lực đơn giản mà tốt nhất.

4. Đọc sách

Nhiều người cho rằng khi cảm thấy đau đầu hay mệt mỏi thì việc đọc sách sẽ khiến cho tình trạng càng tồi tệ hơn. Nhưng như vậy là quan niệm không đúng đắn. Thực tế, việc đọc sách báo có tác dụng giải tỏa áp lực của bạn khá hiệu quả. Việc đọc sách khiến bạn tập trung hơn, bạn sẽ cảm thấy ổn định hơn trong một thế giới trong cuốn sách, nơi tách biệt với thế giới mà bạn đang gặp nhiều áp lực. Điều này sẽ khiến trạng thái áp lực tâm lý của bạn dần dần tan biến, khiến bạn thư giãn và thoải mái hơn.Bên cạnh việc giải tỏa căng thẳng, đọc sách sẽ đồng thời giúp bạn tiếp thu kiến thức và gia tăng khả năng ngôn ngữ. Thật tuyệt vời phải không nào.

5. Ngủ

Để có sức khỏe tốt, năng lượng dồi dào, tinh thần thoải mái, bạn phải có một giấc ngủ ngon. Mỗi ngày, bạn nên dành ít nhất 8 tiếng cho việc ngủ và thư giãn.

Một chế độ nghỉ ngơi hợp lý có thể giúp bạn tránh được những suy nghĩ tiêu cực, gây căng thẳng cho bản thân.

6. Nhìn nhận vấn đề bằng thái độ tích cực

Bạn không nên thất vọng hay quá suy sụp, tự trách bản thân vì những việc làm sai. Thay vào đó, bạn nên tìm sự giúp đỡ từ bạn bè, người thân, đối mặt với các vấn đề bằng thái độ tích cực.

7. Chấp nhận những điều không thể thay đổi

Không ai có thể thay đổi những việc đã xảy ra trong quá khứ. Cách tốt nhất là học cách đối diện với chúng.

Bạn không nên băn khoăn, mất thời gian tìm hiểu, tự trách về việc làm sai trái trong quá khứ. Cái gì qua cứ cho qua, hãy bắt đầu cuộc sống mới với những điều tốt đẹp hơn.

Cùng Danh Mục:

BÌNH LUẬN