TOP 6 cách giải độc nicotin từ thuốc lá hiệu quả nhất

0
2037
Vật Phẩm Phong Thủy

Cho dù bạn là người hút thuốc lá chủ động hay thụ động, cần biết rằng cơ thể đang chịu những tác động, những thay đổi đáng kể trong cơ thể, điều quan trọng nên có các giải pháp giúp phòng ngừa bệnh tật và nâng cao chất lượng cuộc sống. Điểm qua 6 cách giải độc nicotin dưới đây nhé!

1. Rau bina

Nên ăn bina sống, không nên nấu chín vì sẽ mất một lượng lớn vitamin và acid folic, những chất cần thiết giúp loại bỏ nicotin ra khỏi cơ thể.

2. Kiwi

Kiwi chứa nhiều vitamin C hơn cả cam nên có tác dụng chữa lành vết thương giúp bổ sung cho cơ thể các dưỡng chất bị mất trong thời gian hút thuốc, đồng thời loại bỏ chất nicotine.

Ngoài ra, kiwi là nguồn thực phẩm dồi dào các chất xơ, giúp cơ thể dễ tiêu hóa loại trừ các độc tố ra khỏi ruột già, giúp ngăn ngừa bệnh ung thư ruột già

3. Lựu đỏ

Tin vui cho những người muốn bỏ thuốc đó là hãy ăn lựu thường xuyên, vì vị chua ngọt của loại quả này sẽ làm giảm cơ thèm thuốc của bạn. Hơn thế, lựu còn giúp sản xuất các tế bào máu đỏ trong cơ thể, chống lại các vấn đề sức khỏe như huyết áp và rối loạn nhịp tim.

Ngoài ra, các loại quả mọng tương tự lựu đỏ như dâu tây, anh đào, mâm xôi, việt quất… vốn được biết đến là loại thực phẩm giàu vitamin và các chất chống ôxy hóa. Vì vậy sẽ giúp cơ thể được bổ sung dưỡng chất và đào thải nicotine nhanh hơn.

4. Bông cải xanh

Bông cải xanh thuộc họ rau cải chứa một lượng đáng kể vitamin C, vitamin B5, hiệu quả để loại bỏ chất độc và những kim loại nặng ra khỏi cơ thể. Ngoài ra bông cải xanh còn là thực phẩm lý tưởng giúp dự phòng ung thư.

5. Quả mâm xôi

Theo nghiên cứu của Viện Khoa học Sức khỏe-Đại học Bang Hidalgo-Mexico cho thấy quả mâm xôi là thực phẩm lý tưởng giúp bỏ thuốc lá. Các nhà nghiên cứu đã phát hiện rằng trong quả mâm xôi chứa một lượng lớn axit ellagic, đây là hợp chất có khả năng loại bỏ nicotin và các chất độc khác ra khỏi cơ thể.

6. Thải độc nicotine bằng cà rốt

Trong cà rốt chứa nhiều chất dinh dưỡng, đặc biệt là protid, lipid, glucid và các vitamin A, B, C, K giúp tăng cường thể chất, phòng chống xơ vữa động mạch, giải độc và loại bỏ các chất có hại tích tụ lâu năm. Có thể bổ sung cà rốt vào các món ăn hàng ngày hoặc ép lấy nước để uống, vừa giải khát vừa bổ dưỡng cho cơ thể.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN