Top 6 mẹo giúp bạn được tăng lương và thăng chức nhanh chóng

0
2003
Vật Phẩm Phong Thủy

Bí quyết để thúc đẩy sự nghiệp và được tăng lương là hãy tạo thêm giá trị cho bản thân. Bạn hãy khiến mình trở nên đặc biệt có giá trong mắt lãnh đạo: một người mà tổ chức sẽ không thể thiếu được. Nếu liên tiếp nhiều lần bạn đáp ứng vượt cả kỳ vọng của sếp, sếp sẽ cảm thấy mình là người khôn ngoan nhất thế giới vì đã tuyển được một nhân viên như bạn. Thực ra, mọi việc không khó khăn như bạn tưởng. Bạn có thể chứng minh cho sếp việc tăng lương/thăng chức cho bạn là tất yếu, chỉ với 6 việc cần phải làm dưới đây

1 Nâng cao Kiến thức về nghề nghiệp hiện tại

Dù bạn làm bất kì công việc gì hay đang tìm việc làm trong bất kì lĩnh vực nào thì kiến thức chuyên môn là điều bắt buộc. Và việc hiểu rõ và vận dụng linh hoạt các kiến thức vào công việc không phải là quá trình một sớm một chiều. Do đó, việc am hiểu và nắm vững các kiến thức chuyên môn vận dụng linh hoạt trong công việc sẽ giúp bạn nổi trội và được tín nhiệm hơn các nhân viên khác, bạn sẽ có nhiều cơ hội được đảm nhiệm cac vị trí mới cao hơn, nhiều trách nhiệm và quyền lợi hơn.

Lời khuyên: Bạn hãy luôn cập nhật và bổ sung kiến thức từ đồng nghiệp, cấp trên. Đọc sách và nghiên cứu các kiến thức mới từ Internet. Sẽ rất có lợi cho công việc của bạn ở hiện tại và tương lai.

2 Hãy tạo mối quan hệ với phòng nhân sự

Không một phòng ban nào trong công ty lại biết rõ nhu cầu tuyển và chọn nhân viên hơn là phòng nhân sự. Vì vậy, hãy tạo mối quan hệ với nhân viên trong phòng nhân sự để có thể dễ dàng nắm bắt thông tin về các vị trí mới của công ty. Bày tỏ mong muốn được thăng chức của bạn với người thân, quen của bạn trong phòng nhân sự. Bằng cách đó, khi có một vị trí đang trống, bạn sẽ là người đầu tiên được họ thông báo. Cách thăm dò như vậy rất thông mình. Tuy nhiên, khi kết thân với những nhân viên trong phòng nhân sự, không nên tỏ ra là một người luôn quấy rầy và làm họ khó chịu.

3 Hãy tự giác nhận các sai lầm của mình

Sự tín nhiệm là một thứ xa xỉ. Quá nhiều người có thói quen che đậy, giấu giếm sai lầm của mình, lo sợ hậu quả của việc nhận lỗi. Vì thế, nếu bạn chứng tỏ cho sếp thấy mình không sợ nhận trách nhiệm, họ chắc chắn sẽ rất ấn tượng.

Khi mắc sai lầm, hãy báo cáo sếp trước khi ông ấy/bà ấy phát hiện ra, kèm theo giải pháp khắc phục. Sẽ tốt hơn nữa nếu bạn chia sẻ với cấp trên rằng mình đã có những hành động cụ thể ra sao để giải quyết sự cố.

Ai cũng mắc sai lầm khi tìm việc làm tphcm. Bạn sẽ nổi bật nếu chứng minh được cho sếp thấy mình đáng tin cậy, sáng tạo và chủ động.

4 Liên tục làm việc với kết quả vượt trên cả yêu cầu
Vượt quá những kỳ vọng chỉ là bước khởi đầu. Bạn cũng nên tìm kiếm các cách để tăng thêm giá trị mà bạn có thể đóng góp cho dự án/công việc mà nằm ngoài những nhiệm vụ thực tế mà bạn được giao. Hãy nhớ rằng làm những thứ mà không một ai có thời gian hoặc sẵn sàng làm một cách hiệu quả sẽ là bí quyết giúp bạn tỏa sáng.

5 Gây ấn tượng tốt với sếp
Tìm hiểu xem sếp đang muốn gì và liệu bạn có thể giúp được gì không. Nếu bạn thực sự quan tâm đến mong muốn của sếp, nghĩa là bạn đang gây được ấn tượng tốt trong lòng sếp và cơ hội nghề nghiệp chắc chắn sẽ đến với bạn khi tìm việc làm thêm.

Có thể, những gợi ý trên đây chẳng còn xa lạ gì với bạn nhưng hãy nghĩ xem, bạn đã bao giờ nghiêm túc suy nghĩ về hiệu quả của chúng hay chưa. Tất nhiên, để có thể thăng tiến trong công việc, yêu cầu về năng lực luôn đặt lên hàng đầu, nhưng bên cạnh đó, bạn cũng đừng quá coi như những vấn đề tưởng như nhỏ nhặt xung quanh.

6 Thay vì luôn đưa ra câu trả lời, hãy đón trước câu hỏi
Cảm giác luôn thật tuyệt khi bạn có thể trả lời các câu hỏi của sếp ngay tại chỗ mà không cần phải lục tìm cả đống tài liệu hoặc xin khất “trả lời sau”. Nhưng nếu như bạn thực sự muốn gây ấn tượng, hãy đón trước câu hỏi mà họ có thể đưa ra.

Hãy suy đoán cấp trên muốn gì, quan tâm gì ở nhiệm vụ đã giao cho bạn, trên cơ sở đó gửi báo cáo cập nhật tình hình một cách thường xuyên mà không cần đợi đến lúc bị hỏi. Bạn sẽ tiết kiệm được thời gian và sức lực cho sếp và sẽ được đánh giá cao sự nhiệt tình, nhạy bén của mình.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN