Top 6 cách giúp nhân viên vượt qua được hội chứng sau khi ăn tết

0
1429
Vật Phẩm Phong Thủy

Kỳ nghỉ tết với nhiều hoạt động vui chơi, nghỉ ngơi thoải mái đã kết thúc, nhân viên lại bắt đầu vào guồng công việc và xuất hiện hội chứng chán nản, mệt mỏi khi đi làm sau tết. Nhân viên đến chỗ làm với trạng thái uể oải, mệt mỏi, không tập trung vào công việc ảnh hưởng đến chất lượng toàn bộ công việc. Trong trường hợp này, cấp Quản lý nên làm gì để vực dậy tinh thần làm việc của nhân viên, giúp họ lấy lại hứng khởi với công việc

1 Nhân viên thiếu tập trung
Một tâm lý mà nhiều người mắc phải chính là sự thiếu tập trung. Sau nhiều ngày nghỉ ngơi, rất khó để mọi người có thể nhanh chóng lấy lại sự tập trung trong công việc. Điều này sẽ khiến mất nhiều thời gian để xử lý công việc hơn và có nhiều sai sót không đáng có dẫn tới bị đuổi việc và tìm việc làm mới.

Là nhà quản lý, bạn có thể giúp nhân viên của mình đề ra những mục tiêu ngắn hạn trong năm mới để họ có thể lấy lại sự tập trung và cố gắng hoàn thành công việc. Nhưng bạn cần lưu ý, sau kỳ nghỉ dài, nếu họ nhìn thấy một danh sách dài các chỉ tiêu phải hoàn thành, họ sẽ cảm thấy chán nản và áp lực. Vì vậy, những mục tiêu nhỏ, thú vị sẽ giúp nhân viên của bạn nhanh chóng bắt tay vào làm việc hơn đấy.

2 Nhân viên thiếu nhiệt huyết
Sau nhiều ngày không phải đi làm, dĩ nhiên mọi người khó tìm lại được sự nhiệt huyết trong công việc. Tùy vào từng tính cách khác nhau, hội chứng này có thể kéo dài chỉ vài ngày hoặc vài tuần. Điều này làm ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng công việc.
Tết là kỳ nghỉ được mọi người mong đợi nhất trong năm. Hết Tết, hãy tạo cho nhân viên một điều gì đó khác để họ mong đợi. Ví dụ, các hoạt động nhận lì xì lấy may mắn đầu năm, hay một bữa tiệc nhỏ để khai xuân. Đó là cách giúp nhân viên có hoạt động gắn kết, chia sẻ niềm vui sau Tết của họ.

3 Hiệu quả công việc giảm
Chất lượng công việc phản ánh rất nhiều đến mức độ tập trung và sự hứng thú của một nhân viên. Việc trễ deadline, chất lượng công việc giảm là điều khó tránh khỏi trong thời gian này hay muốn tìm việc làm tphcm khác.

Thay vì bắt nhân viên quay lại làm việc như bình thường, hãy tổ chức các buổi đào tạo chuyên môn, kỹ năng để giúp nhân viên lấy lại sự tập trung. Ví dụ, với nhân viên sales thì những buổi đào tạo về kỹ năng là rất quan trọng, giúp họ nâng cao khả năng để hoàn thành công việc tốt.

4 Nhân viên thiếu sức sống
Nghỉ ngơi trong suốt một thời gian dài khiến cơ thể chúng ta kém năng động hơn trước. Một cơ thể thiếu sức sống sẽ ảnh hưởng đến hoạt động của não bộ, thiếu sự nhạy bén hơn bình thường.

Đầu năm, bạn có thể khuyến khích nhân viên tham gia các hoạt động ngoài trời, hay tập một vài động tác thể dục để lấy lại tinh thần. Rất nhiều công ty quan tâm đến vấn đề này, họ thường dành ra những khoảng thời gian nhất định trong ngày để nhân viên có thể vận động cơ thể với vài động tác cơ bản.

Giúp nhân viên lấy lại tinh thần để làm việc sau một kỳ nghỉ dài là điều rất quan trọng. Hy vọng bài viết này đã cung cấp cho bạn những thông tin có giá trị. Với những việc làm trên sẽ giúp nhân viên của bạn sớm trở lại với công việc.

5 Lên danh sách những công việc cần hoàn thành sớm
Khi bạn kiểm tra email, thư từ, tin nhắn… bạn sẽ biết được những công việc bạn đang làm dở trước Tết. Thay vì làm mọi việc từng bước, hãy xem và chọn ra 5 công việc quan trọng nhất để giải quyết trong ngày đầu tiên đi làm hay đi tìm việc làm thêm.

6 Làm từng công việc một
Sau khi đã lên danh sách những việc cần làm, bạn cảm thấy có quá nhiều việc cần giải quyết và phải hoàn thành chúng cùng lúc để bắt kịp tiến độ. Tuy nhiên, đây không phải là cách làm việc hiệu quả. Hãy làm từng công việc một, giải quyết xong vấn đề này rồi đến vấn đề khác. Cách này cũng giúp bạn không bị stress. Bạn mới trải qua một kỳ nghỉ vui vẻ, bạn đâu muốn mình phải bị stress hay áp lực ngay khi mới bắt đầu làm việc trở lại đúng không nào?

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN