Top 6 cách giúp lấy lại tinh thần nhanh chóng sau khi bị sa thải

0
1459
Vật Phẩm Phong Thủy

Có thể nhận thấy, rất nhiều người nổi tiếng từng trải qua cảm giác bị sa thải và bạn cũng khó tránh khỏi việc phải trải qua cảm giác này một lần trong đời. Nếu không may rơi vào trường hợp này, bạn sẽ phải làm gì để vượt qua nó?

Dưới đây là một số cách giúp bạn có thể tiến về phía trước và đưa sự nghiệp của bạn trở lại đúng hướng:

1 Hãy cho bản thân thời gian để bình tâm trở lại

Steve Spires, Giám đốc quản lý tư vấn nhân lực của tập đoàn BPI, cho biết rằng dù bạn có là một người kiên cường tới đâu chăng nữa, nhưng bị mất việc sẽ luôn là một cú đấm “mạnh” xoáy thẳng vào mặt bạn. Nếu bạn cảm thấy cần phải đau buồn, cứ hãy để mình trôi theo cảm xúc đó. Spires cho biết: “Đầu tiên, bạn cần phải tập trung vào chính cảm xúc của bản thân và hãy tiếp nhận bất cứ sự giúp đỡ nào có thể giúp bạn cảm thấy tốt hơn.” Bạn hãy sử dụng mạng lưới quan hệ của mình của mình, và tận dụng bất cứ nguồn lực nào có sẵn từ công ty cũ của bạn.

Dù bạn làm bất cứ điều gì, đừng cố tỏ ra mạnh mẽ. Hãy cho phép bản thân có thời gian nghỉ ngơi thay vì cố gắng làm việc với mớ cảm xúc hỗn độn vì điều đó có thể ảnh hưởng đến những quyết định sau này. Nó sẽ chỉ khiến bạn gặp khó khăn nhiều hơn trong việc ổn định tư tưởng để tìm việc làm mới.

2 Biết cách quản lý tiền bạc

Nhà tư vấn nghề nghiệp Marilyn Suttle, chủ tịch Suttle Enterprises LLC, cho biết bạn cần phải làm một số việc để đảm bảo giảm thiểu các rủi ro tài chính. Đầu tiên, bạn cần phải nắm rõ tình trạng tài chính của bản thân và các nguồn thu nhập đang có.

Từ đó, hãy tạo một kế hoạch chi tiêu thích hợp với tình hình tài chính của bản thân. Hãy nhìn lại các gói bảo hiểm y tế hoặc bảo hiểm xã hội. Nếu bạn định đăng ký để hưởng tiền trợ cấp thất nghiệp, hãy chủ động làm điều đó thật sớm. Khi Gross bị sa thải, thật may là gói bảo hiểm y tế của cô ấy vẫn còn một vài tuần hiệu lực, do đó cô đã tranh thủ hẹn bác sĩ khám bệnh, bù lại cho những lần trì hoãn trước đây.

3 Giữ lịch sinh hoạt cố định

Mất việc rồi, bạn có thể thức đêm và ngủ một mạch đến trưa? Suy nghĩ đó thật sai lầm.

Theo kinh nghiệm của Gross, bạn sẽ cảm thấy ổn hôn khi giữ một số thói quen sinh hoạt cố định. Sau khi bị sa thải, cô vẫn dậy sớm như mọi ngày và đi đến phòng gym, sau đó ngồi tập trung vào hoạt động tìm kiếm việc làm mới cho tới 11 giờ trưa.

Giữ lịch sinh hoạt cố định giúp bạn tập trung vào các mục tiêu mình đã đặt ra và giữ cảm xúc được ổn định khi tìm việc làm tphcm.

4 Rút kinh nghiệm bản thân

Hãy tự hỏi chính mình “Những nguyên nhân dẫn đến chuyện này là gì?”, hãy khách quan, không đổ lỗi cho bản thân hay ông chủ cũ của bạn vì chuyện đó sẽ chẳng đi đến đâu. Nhìn vấn đề từ nhiều mặt, có rất nhiều điều để học hỏi từ những chuyện đã xảy ra.

Hồi tưởng, liên kết những mắt xích liên quan đến nhau khi bạn còn tại vị. Vấn đề nằm ở bạn hay của công ty cũ? Liệu bạn làm khác đi thì có bị sa thải không? Những câu hỏi đó sẽ giúp bạn dần hoàn thiện bản thân và tránh đi vào “vết xe đổ” khi tìm được công việc mới.

5 Suy nghĩ về những gì bạn muốn trong tương lai là gì
Bạn có thể sẽ vội vàng tìm kiếm một công việc khác và đi làm như bình thường nhưng bạn cần thận trọng hơn khi tìm việc làm tiếp theo cho mình. Điều quan trọng đầu tiên cần làm là xem xét những điều bạn muốn và cần có trong sự nghiệp.

Có thể con đường bạn đã đi không phải là con đường đúng. Đây chính là lúc để bạn nhìn nhận lại những gì mình đã làm được và tìm xem mình thật sự muốn gì khi tìm việc làm thêm.

6 Lên kế hoạch hành động
Khi bạn đã quyết định bước tiếp theo của mình là gì, đã đến lúc quay lại tìm việc cho mình rồi.

Trước khi bạn liên hệ với bất kỳ nhà tuyển dụng nào, hãy chắc chắn hồ sơ của bạn đã được cập nhật mới nhất. Hãy bắt đầu bằng cách cho những người quen của bạn biết bạn đang tìm kiếm việc làm và rất có thể họ sẽ cung cấp các thông tin tuyển dụng thú vị, phù hợp với bạn.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN