Top 5 diễn viên hài nhất trong làng điện ảnh thế giới

0
1459
Vật Phẩm Phong Thủy

Hãy để chúng tôi, tìm lại cho bạn nụ cười xưa kia với những danh hài có tượng đài bất tử trên thế giới.

1. Charles Spencer Chaplin – Vua hề mọi thời đại

Sir Charles Spencer “Charlie” Chaplin (16 tháng 4 năm 1889 – 25 tháng 12 năm 1977), thường được biết đến với tên Charlie Chaplin (hay Vua hề Sác-lô) là một diễn viên, đạo diễn phim hài người Anh trở nên nổi tiếng trong kỷ nguyên phim câm. Chaplin trở thành một hình tượng toàn cầu thông qua nhân vật Tramp (Gã lang thang, hay còn có tên là Charlot trong tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha và vài ngôn ngữ khác), thường được xem là một trong những nhân vật quan trọng nhất trong lịch sử ngành công nghiệp điện ảnh. Sự nghiệp của ông kéo dài trên 75 năm, từ tuổi thơ trong kỷ nguyên Victoria cho đến một năm trước khi qua đời ở tuổi 88, đem lại nhiều lời tán dương cũng như tranh cãi.

2. Rowan Atkinson – Mr.Bean

Rowan Atkinson sinh ngày 6 tháng 1 năm 1955 là một diễn viên hài kịch, diễn viên điện ảnh và nhà biên kịch người Anh, với các vai diễn tên tuổi trong các bộ phim hài Anh như Blackadder, The Thin Blue Line và Mr. Bean. Ông đã từng được thời báo The Observer (Người quan sát) bình chọn là một trong 50 diễn viên hài kịch xuất sắc nhất Anh Quốc.

3. Thành Long (Jackie Chan) – Vua hài hành động

Thành Long (sinh ngày 7 tháng 4 năm 1954) là nam diễn viên phim hành động nổi tiếng người Hồng Kông. Bên cạnh vai trò là một diễn viên, anh còn là đạo diễn, chỉ đạo võ thuật, và chuyên đóng thế. Không chỉ nổi tiếng trong ngành điện ảnh thế giới, anh còn được biết đến như một doanh nhân thành đạt và là ca sĩ đã thu âm nhiều album.

Trong phim, anh nổi tiếng với các pha võ thuật nhào lộn phối hợp động tác nhịp nhàng, sử dụng những vũ khí ứng biến cùng những pha hành động nguy hiểm sáng tạo. Thành Long bắt đầu sự nghiệp diễn viên từ thập niên 1970 và đã xuất hiện trong hơn 100 bộ phim. Là một biểu tượng văn hóa, Thành Long được ghi danh tại Đại lộ Ngôi sao Hồng Kông và Đại lộ Danh vọng Hollywood. Là một hình tượng văn hoá (cultural icon), cái tên Thành Long cũng được nhắc đến nhiều lần trong các bài hát pop, phim hoạt hình và trò chơi điện tử.

4. Châu Tinh Trì (Stephen Chow) – Danh hài Châu Á

Là một trong những danh hài trẻ tuổi đứng đầu về thể loại phim hài hước trên khắp thế giới nói chung và toàn vùng Châu Á nói riêng, đó chính là Châu Tinh Trì. Ông vừa là diễn viên, vừa là nhà soạn kịch bản, vừa là nhà xuất bản kiêm luôn cả đạo diễn trong suốt con đường sự nghiệp phim ảnh của mình. Ngoài ra anh có thần tượng huyền thoại võ học Lý Tiểu Long và cũng đã từng suýt dấn thân vào con đường võ học. Phải nói rằng anh là diễn viên hài tài ba nhất, hầu hết các bộ phim sau đều kiếm được lợi nhuận cao hơn và nổi tiếng hơn bộ phim trước.

5. Steve Martin – Vua hề hiện đại

Ông là một diễn viên hài, một nhà văn tài ba, một nhạc sĩ tài năng, một nghệ sĩ quần chúng nổi tiếng… đó chính là Steve Martin – “Vua hề Sác-lô” thời hiện đại. Ông có tài năng trong lĩnh vực độc thoại gây hài mà không phải ai cũng có cơ hội được xem ông biểu diễn. Bạn biết Series phim hoạt hình Pink Panther – con báo hồng hài hước nổi tiếng trên toàn thế giới? Vâng, đúng rồi đấy, chính là nó đấy với nhạc phim không thể chua đặc trưng hơn.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN