Top 6 nhà thờ lớn và đẹp nhất thu hút nhiều du khách trên thế giới

0
1186
Vật Phẩm Phong Thủy

Các nhà thờ lớn được xây dựng trên thế giới đại diện cho phong cách kiến trúc ấn tượng và nhiều ý nghĩa thiêng liêng.

1 Nhà thờ Liverpool (Anh, Diện tích: 9687 m2)

Nhà thờ Liverpool là một công trình đồ sộ với một tháp chuông trung tâm mang phong cách tân Gothic, những ô cửa sổ kính màu và những chi tiết lộng lẫy bên trong.
Được thiết kế bởi kiến trúc sư Gothic Sir Giles Gilbert Scott, ở tuổi 21, nền móng tòa nhà bằng đá sa thạch đã được bắt đầu xây dựng vào năm 1904 và nhà thờ đã được thánh hiến vào năm 1924.
Đặt chân bên trong vào bên trong Nhà thờ Liverpool du khách đặt ve may bay di anh thực sự bước vào một không gian tuyệt vời. Sir John Betjeman gọi nó là “một trong những tòa nhà vĩ đại của thế giới.” Không chỉ thế, Nhà thờ là một điểm thu hút khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới, có một chương trình đầy đủ các sự kiện và tổ chức nhiều hội nghị, dạ tiệc quy mô lớn và chức năng.
Sau khi xem xét kỹ tác phẩm nghệ thuật của các nghệ sĩ khác nhau như Tracey Emin và Della Robbia, trong không gian nội bộ của nhà thờ, bạn hãy leo lên đỉnh tòa tháp cho cho một cái nhìn ra quang cảnh thành phố , tham quan triển lãm thêu, viếng nhà nguyện Đức Mẹ để xem các trang trí công phu của nó.

2 Basilica Of Our Lady Of Lichen (Ba Lan, Diện tích: 10.090 m2)

nhà thờ lớn và đẹp nhất thế giới là thánh đường Basilica Of The National Shrine Of Our Lady Of Aparecida. Đây là nhà thờ Đức Mẹ lớn nhất ở Brazil với sức chứa lên đến 45.000 tín đồ.

3 Nhà thờ Milan (Ý, Diện tích: 10186 m2)

Nhà thờ Milan là một ví dụ đáng kinh ngạc của kiến trúc cuối thời Gothic và là một trong những nhà thờ lớn nhất trên thế giới. Phải mất gần sáu thế kỷ xây dựng. Ngày nay, nhà thờ bao phủ diện tích gần 40.000 foot vuông (12.000 mét vuông) của trung tâm thành phố. Công trình này là tòa nhà dễ nhận biết nhất ở Milan.

Nhà thờ vẫn hoạt động và là trụ sở của tổng giám mục của Milan. Các buổi cầu kinh thường xuyên được tổ chức bên trong Duomo, như người dân địa phương đã biết. Ngoài ra cũng có một số cơ hội khác để ngắm các đặc trưng của nhà thờ. Chiêm ngưỡng nhiều ngọn tháp của nhà thờ từ bên ngoài tại Quảng trường Piazza del Duomo hoặc leo lên mái nhà để có tầm nhìn khắp thành phố.

Nhà thờ Milan chiếm lĩnh trung tâm lịch sử của Milan và các đường phố của thành phố tỏa ra bên ngoài từ quảng trường nơi công trình tọa lạc. Đi bộ đến nhà thờ để ngắm 135 ngọn tháp hiện ra mờ ảo trên thành phố. Nhà thờ cũng được trang trí bằng nhiều tượng đầu thú và tượng. Ngắm bức tượng Madonna nổi tiếng bằng kim loại trên cao. Bức tượng Madonnina đặt trên cao cách mặt đất 354 foot (108 mét) và được mạ vàng, làm bức tượng tỏa sáng rực rỡ trong ánh mặt trời.

Mặc dù tầm cỡ đồ sộ, nội thất của Nhà thờ Milan có sự ấm cúng khác thường. Những cánh cửa sổ kính màu tuyệt đẹp miêu tả các cảnh trong Kinh Thánh và phản chiếu ánh sáng kỳ lạ trên sàn nhà thờ. Đi xuống cầu thang bằng đá cẩm thạch từ nhà thờ chính để khám phá Kho báu của Nhà thờ, nơi du khách sẽ tìm thấy các hiện vật thời đầu Kitô giáo và La Mã.

4 Nhà thờ Saint John The Divine (Mỹ, Diện tích: 11.200 m2 )

Nhà thờ Saint John the Divine là nhà thờ mẹ cho Giáo phận Episcopal ở New York cũng như Seat Bishop. Hiện có hơn 30 dịch vụ mỗi tuần và phục vụ khoảng 25.000 bữa ăn một năm. Nhà thờ được xây dựng cách đây hơn 100 năm nhưng vẫn còn nguyên vẹn và là nhà thờ lớn nhất trên toàn thế giới. Trong một chuyến thăm nhà thờ Thánh John the Divine, bạn hãy dành chút thời gian cho khuôn viên xung quanh với khung cảnh tuyệt đẹp. Khu vực này cung cấp một không gian nghỉ ngơi trong thành phố và là nơi tổ chức các chương trình biểu diễn sân khấu và âm nhạc ngoài trời.

5 Nhà thờ Seville (Tây Ban Nha, Diện tích: 11520 m2)

Quy mô hoành tráng của Nhà thờ Công giáo Seville (Catedral de Sevilla) có thể sẽ khiến du khách choáng ngợp không nói nên lời. Hội đồng tham vấn giàu có, những người cho xây dựng tòa nhà này vào đầu những năm 1400, đã dự định xây dựng nơi đây lớn đến nỗi du khách tương lai phải đặt câu hỏi về sự sáng suốt của những người sáng lập nên nhà thờ.

Du khách có thể vào đây qua Puerta de San Cristóbal ở mặt tiền phía nam. Ngay khi qua khu tiếp tân, hãy nhìn về bên phải để thấy ngôi mộ nhà thám hiểm Christopher Columbus. Bốn hình người khổng lồ, mỗi hình đại diện cho một vương quốc chinh phục được, nâng ngôi mộ lên cao.

Từ đây du khách sẽ đi vào gian giữa, nơi du khách thực sự được mở mang tầm mắt về không gian rộng lớn đầy ấn tượng trong nhà thờ. Cao tới 42 m, khu vực này phần lớn là để trống, chỉ nhằm mục đích nhấn mạnh cảm nhận về sự to lớn. Hãy hướng tầm mắt sang các lối đi bên được chạm khắc tinh xảo và những bức tượng được mạ vàng rực rỡ. Gian chính Capilla Mayor là nơi đặt bàn thờ Gothic khổng lồ, được cho là lớn nhất thế giới. Trên bàn thờ là 45 cảnh cuộc đời Chúa Ki-tô qua hơn 1.000 hình vẽ khắc trên gỗ và được trang trí bằng vàng.

6 Nhà thờ St.Peter (Thành phố Vatican, Diện tích: 15.160 m2)

Nhà thờ St.Peter tọa lạc tại thành phố Vatican có chiều dài 186 mét, diện tích bên trong là 15.160 m2 với sức chứa hơn 20.000 người cùng một lúc, hiện là nhà thờ lớn nhất thế giới.

Nhà thờ ban đầu được xây dựng vào năm 320 sau công nguyên bởi hoàng đế Constantine. Nó được thiết kế lại và mở rộng ở thế kỷ 15 bởi Đức Giáo Hoàng Nicolas V. Mái vòm cao 41m của nhà thờ St.Peter đã được thiết kế bởi kiến trúc sư vĩ đại người Ý Michelangelo.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN