Top 8 nhà thờ hồi giáo lâu đời và đẹp nhất ở MENA

0
2178
Vật Phẩm Phong Thủy

8 tòa nhà tôn giáo tốt nhất trong khu vực, nơi đã thu hút một số mức đầu tư cao nhất trên thế giới trong vòng 20 năm qua.

1 Al-Masjid al-Haram, Makkah, Saudi Arabia
Thánh đường Hồi giáo, hoặc Đại Thánh đường Hồi giáo Makkah, có thể chứa tới bốn triệu người, và bao quanh Ka’aba – nơi linh thiêng nhất trong Hồi giáo. Nó bao gồm 400.800 mét vuông và có không gian cầu nguyện ngoài trời và trong nhà.

2 Sheikh Zayed Grand Mosque, Abu Dhabi, UAE
Đây là nơi có thảm đan bằng tay lớn nhất thế giới, được chế tác bởi 1.200 nghệ nhân và đèn chùm pha lê 12 tấn. Kiến trúc của nó kết hợp phong cách Mamluk, Ottoman và Fatimid.

3 Masjid Sultan Qaaboos, Muscat, Oman
Nhà thờ Hồi giáo tốt nhất của đất nước có một số sahn (sân), riwaqs (mái vòm) và murqanas (tấm vòm). Tháp trung tâm của nó cao 91,5 m (300 ft) và phòng cầu nguyện chính có tấm thảm Ba Tư đã lấy 600 phụ nữ bốn năm để dệt.

4 Blue Mosque, Cairo, Egypt
Nhà thờ Hồi giáo Amir Aqsunqur, có niên đại từ thế kỷ 14, mở cửa trở lại ở Cairo vào tháng 5 năm 2015 sau 13 năm đóng cửa để sửa chữa thiệt hại động đất. Thiết kế hiện tại của nó phản ánh phong cách Ottoman, đặc biệt là trong các gạch Iznik mô tả cây bách và bình giữ hoa tulip.

5 Hassan II mosque, Casablanca, Morocco
Grande Mosquée Hassan II có tháp nhỏ cao nhất thế giới, cách đó 210 m. Nhà thờ Hồi giáo lớn thứ ba thế giới, đây là tòa nhà duy nhất ở Ma-rốc mà những người không theo đạo Hồi có thể vào. Nó nằm trên bờ biển ở Casablanca và đáy biển có thể nhìn thấy qua sàn kính trong hành lang.

6 Umayyad Mosque, Damascus, Syria
Đại Thánh đường Hồi giáo Damascus là một trong những tòa nhà đẹp nhất trong thế giới Hồi giáo. Hoàn thành vào năm 715 dưới sự cai trị của Umayyad Caliph al-Walīd I, nó được xây dựng dựa trên một sân rộng lớn có kích thước 157m x 100m. Điện thờ Thánh Gioan Tẩy Giả (Prophet Yahya) được cho là chứa đựng đầu của người đàn ông.

7 Siddiqa Fatima Zahra Mosque, Kuwait
Công việc bắt đầu vào tháng 2 năm 2008 và hoàn thành vào tháng 6 năm 2011. Tổng diện tích là 3.200 m2, với sức chứa 4.000 người. Bốn tháp đứng cao 33 mét (cách mặt đất 42 mét) và có một mái vòm rộng 16 mét và cao 22 mét.

8 Al-Saleh Mosque, Sana’a, Yemen
Đây là nhà thờ Hồi giáo lớn nhất nằm ở vùng ngoại ô phía nam của thành phố, phía nam của Bệnh viện Bà mẹ Al Sabeen. Nhà thờ Hồi giáo, diện tích 27.300 mét vuông (294.000 sq ft), có một hội trường trung tâm là 13.596 mét vuông (146.350 sq ft) với sức chứa 44.000 người. Tòa nhà tốn gần 60 triệu đô la để xây dựng.

Ngoài ra còn có dự án thành phố đảo xanh đang rất hot hiện nay đó là Forest city Malaysia

dự án Forest City – Country Garden Pacific View được xây dựng trên 4 đảo nhân tạo nằm giữa Iskandar và Singapore (chỉ cách 2km đường biển). Định hướng của Forest City là trở thành một “Thánh địa” an cư, nghỉ dưỡng mới đáp ứng nhu cầu sở hữu của nhiều nhà đầu tư và người làm việc tại Singapore cũng như nhiều nước châu Á khác bao gồm Trung Quốc, Thái Lan, Việt Nam, Dubai. Forest City được Hoàng Gia và chính phủ Malaysia chú trọng với mục tiêu đưa nơi đây trở thành trung tâm kinh tế mới của khối ASIAN và châu Á.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN