Top 5 điều cần phải lưu ý khi thuê đất công nghiệp

0
1358
Vật Phẩm Phong Thủy

Đối với những khách hàng đi thuê nhà xưởng, việc tìm kiếm được nhà xưởng ưng ý mất rất nhiều thời gian, công sức. Tuy nhiên, việc thuê nhà xưởng không chỉ dừng lại ở đó mà điều quan trong hơn đối với những khách hàng đi thuê đó là cần có một Hợp đồng thuê nhà xưởng với những điều khoản có lợi cho doanh nghiệp mình. Chúng tôi xin đưa ra một vài điểm cần lưu ý như sau.

1 Toàn bộ hợp đồng thuê nhà xưởng.
Hợp đồng thuê nhà xưởng sẽ ràng buộc bạn bởi bất kỳ điều gì ghi trên đó. Cũng như bất kỳ hợp đồng nào khác, hợp đồng thuê nhà xưởng nên được một luật sư kiểm tra lại toàn bộ. Hầu hết các luật sư đều có thể rà soát một hợp đồng thuê trong vòng chưa đầy một giờ nên việc mua bán nhà đất sẽ nhanh hơn.

2 Nguyên tắc sử dụng đất khi xây dựng khu công nghiệp:
– Phải phù hợp với quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất, quy hoạch chi tiết xây dựng đã được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt.

– Khi quy hoạch thành lập khu công nghiệp đồng thời lập quy hoạch xây dựng khu nhà ở nằm ngoài khu công nghiệp phục vụ đời sống người lao động làm việc trong khu công nghiệp.

3 Đối tượng được Nhà nước cho thuê đất để đầu tư xây dựng khu công nghiệp:
– Tổ chức kinh tế.

– Người Việt Nam định cư ở nước ngoài

– Doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài.

4 Quyền lợi của người được Nhà nước cho thuê đất khu công nghiệp
Người được cho thuê đất hàng năm có quyền cho thuê lại đất, thế chấp tài sản thuộc sở hữu của mình gắn liền với đất thuê tại các tổ chức tín dụng được phép hoạt động tại Việt Nam;

Bán tài sản thuộc sở hữu của mình gắn liền với đất thuê khi có đủ điều kiện quy định tại Điều 189 của Luật này; người mua tài sản được Nhà nước tiếp tục cho thuê đất theo mục đích đã được xác định;

Góp vốn bằng tài sản thuộc sở hữu của mình gắn liền với đất thuê; người nhận góp vốn bằng tài sản được Nhà nước tiếp tục cho thuê đất theo mục đích đã được xác định;

Cho thuê lại quyền sử dụng đất theo hình thức trả tiền thuê đất khu công nghiệp hàng năm đối với đất đã được xây dựng xong kết cấu hạ tầng trong trường hợp được phép đầu tư xây dựng kinh doanh kết cấu hạ tầng đối với đất khu công nghiệp, cụm công nghiệp, khu chế xuất, khu công nghệ cao, khu kinh tế.

5 Giá tính trên mét vuông thuê nhà xưởng
Nhiều hợp đồng thuê nhà xưởng hay nhà phố đưa ra giá thuê tính theo mỗi mét vuông, đôi khi nó bao gồm cả những khoảng trống mà bạn không sử dụng được, chẳng hạn như hành lang và sân bãi. Trong trường hợp đó, bạn hãy nhìn vào tổng số tiền thuê nhà xưởng mà bạn phải trả mà thương thảo với chủ xưởng.

6 Nghĩa vụ khi thuê đất khu công nghiệp
Người sử dụng đất trong khu công nghiệp, cụm công nghiệp, khu chế xuất phải sử dụng đất đúng mục đích đã được xác định, được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất và có các quyền, nghĩa vụ theo quy định của Luật này.

7 Thời hạn thuê nhà xưởng
Những chủ doanh nghiệp mới đôi khi không muốn thuê nhà xưởng, hoặc chỉ thuê trong thời gian ngắn.
Nhưng có thể bạn sẽ phát triển rộng lớn hơn mà thuê trong thời hạn ngắn, bạn sẽ phải chịu giá thuê cao hơn so với thuê dài hạn, mất chi phí sửa chữa nhà xưởng cho phù hợp hoạt động sản xuất. Thường thì, nhiều chủ nhà xưởng không cho thuê nhà xưởng với thời hạn ngắn hơn ba năm hoặc muốn mua ban nha.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN