Top 8 tòa nhà lớn và nổi tiếng nhất của nữ kiến trúc sư Zaha Hadid

0
1213
Vật Phẩm Phong Thủy

Dame Zaha Mohammad Hadid trở thành nữ đầu tiên nhận giải thưởng Kiến trúc Pritzker năm 2004. Năm 2015, cô trở thành người phụ nữ đầu tiên được trao Huy chương vàng RIBA theo cách riêng của mình. Các tòa nhà của cô đặc biệt khác biệt, được đặc trưng bởi “các hình thức uốn cong mạnh mẽ của các cấu trúc kéo dài” với “nhiều điểm quan điểm và hình học phân mảnh để gợi lên sự hỗn loạn của cuộc sống hiện đại”.

1 BMW Central Building-Germany
Tòa nhà trung tâm là trung tâm thần kinh cho khu phức hợp mới trị giá 1,55 tỷ đô la của BMW được chế tạo để sản xuất Xe BMW 3 Series.

2 Guangzhou Opera House-China ($200m)
Nhà hát đã trở thành trung tâm biểu diễn lớn nhất ở miền nam Trung Quốc và là một trong ba nhà hát lớn nhất trong cả nước cùng với Trung tâm Biểu diễn Nghệ thuật Quốc gia Bắc Kinh và Nhà hát lớn Thượng Hải Thượng Hải.

3 Innovation Tower- Hong Kong ($32m)
Jockey Club Innovation Tower là một tòa nhà của Đại học Bách khoa Hồng Kông. Nó nằm ở mũi phía tây bắc của khuôn viên trường đại học. Sau khi hoàn thành, tòa tháp cung cấp khoảng 12.000 mét vuông diện tích sàn hoạt động thuần và có thể chứa khoảng 1.800 nhân viên và sinh viên.

4 The Opus-UAE
Một nhà phát triển ở Trung Đông, đang làm việc trên khách sạn ME by Meliá Dubai, dự kiến ​​sẽ mở trong dự án hàng đầu của mình là phát triển Opus trị giá 400 triệu đô la của thành phố vào năm 2016.

5 PAC at Emirates Palace-UAE
Trung tâm Biểu diễn Nghệ thuật tại Emirates Palace Hotel đã được thiết kế để trở thành một phần của Khu Văn hóa được xây dựng tại Đảo Saadiyat.

6 Serpentine Sackler Gallery – UK
Nó bao gồm hai phần riêng biệt, sự chuyển đổi của một cấu trúc gạch thế kỷ 19 cổ điển và một cấu trúc kéo dài thế kỷ 21.

7 The Maxxi-Italy
Museo nazionale delle arti del XXI secolo hoặc Bảo tàng quốc gia của nghệ thuật thế kỷ 21, là một bảo tàng quốc gia về nghệ thuật đương đại và kiến ​​trúc trong khu vực Flaminio của Rome, Italy. Nó được quản lý bởi một nền tảng được tạo ra bởi bộ trưởng văn hóa của Bộ trưởng Bộ văn hóa Ý, Bộ di sản văn hóa của Ý.

8 Heydar Aliyev Cultural Center- Azerbaijan
Trung tâm có một hội trường, một phòng trưng bày và một bảo tàng. Tòa nhà đã trở thành một điểm nhấn đặc trưng của Baku hiện đại do thiết kế sáng tạo và tiên tiến của nó.

Ngoài ra còn có dự án thành phố đảo xanh đang rất hot hiện nay đó là Forest city Malaysia

dự án Forest City – Country Garden Pacific View được xây dựng trên 4 đảo nhân tạo nằm giữa Iskandar và Singapore (chỉ cách 2km đường biển). Định hướng của Forest City là trở thành một “Thánh địa” an cư, nghỉ dưỡng mới đáp ứng nhu cầu sở hữu của nhiều nhà đầu tư và người làm việc tại Singapore cũng như nhiều nước châu Á khác bao gồm Trung Quốc, Thái Lan, Việt Nam, Dubai. Forest City được Hoàng Gia và chính phủ Malaysia chú trọng với mục tiêu đưa nơi đây trở thành trung tâm kinh tế mới của khối ASIAN và châu Á.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN