Top 7 lợi ích bất ngờ khi mua bán nhà thông quan sàn giao dịch

0
924
Vật Phẩm Phong Thủy

Trong bối cảnh thị trường bất động sản đang dần ấm lên như hiện nay, nhu cầu giao dịch mua, bán hay thuê và cho thuê bất động sản đang rất lớn. Tuy nhiên, một “rừng” thông tin trên nhiều các phương tiện truyền thông đang khiến khách hàng bị “bội thực” và hoang mang do không xác định được đâu là thông tin chính xác. Bên cạnh đó, số lượng “cò đất”, môi giới không chuyên gia tăng và thường dùng những thông tin không chuẩn để lôi kéo khách hàng nhằm thu phí hoa hồng cũng ảnh hưởng rất nhiều tới quyết định của người dùng. Trong bối cảnh như vậy, nhiều người đã tìm đến các sàn giao dịch bất động sản uy tín để được tư vấn và hỗ trợ mua nhà đúng với nhu cầu. Vậy lợi ích và nhưng lưu ý khi làm việc với sàn bất động sản là gì? Hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây.

1 Dễ dàng so sánh giá
Khi mua bán nhà đất chính chủ hay qua môi giới, người mua thường ít có cơ hội so sánh về giá. Nhưng khi mua bán bất động sản qua sàn giao dịch bất động sản, những thông tin về giá từ chủ đầu tư sẽ được công khai, minh bạch, giúp bạn có thể dễ dàng so sánh giá giữa các chủ đầu tư và những dự án khác nhau để có quyết định mua căn hộ với giá tốt.

2 Được tư vấn và đáp ứng đúng nhu cầu
Không giống như “cò đất”, các sàn giao dịch bất động sản được tạo ra với mục đích giúp khách hàng sàng lọc rủi ro bằng cách cung cấp các thông tin chính xác như tính hợp pháp về pháp lý, tính khả thi, tiến độ giáo nhà,… Vì vậy khi đến các sàn khách hàng sẽ được tư vấn tận tình và không có chuyện vẽ ra viễn cảnh đẹp nhưng không thực giống “cò” môi giới không chuyên. Bạn chỉ cần đưa ra các yêu cầu khi bán hoặc mua nhà như giá tiền, giấy tờ hồ sơ, thiết kế,… thì ngay lập tức sẽ được tham khảo những dự án phù hợp nhất. Còn khi làm việc trực tiếp với chủ đầu tư, khách hàng sẽ có ít lựa chọn hơn, phải mất công đến nhiều nơi để tìm nhà phù hợp.

3 Thông tin chính xác
Sự phát triển các sàn giao dịch giúp tạo thói quen giao dịch có văn bản hợp pháp, thông tin chính xác đầy đủ, phòng tránh gian lận, lừa đảo và góp phần ổn định thị trường. Do đó thông tin về chủ đầu tư, chủ nhà, diện tích, vị trí, tình trạng pháp lý của căn nhà đều rõ ràng, minh bạch. Người mua ban nha không cần mất công lên Phòng quản lý đất đai và Ủy ban nhân dân phường để kiểm tra thông tin.

4 Đảm bảo mặt pháp lý
Việc mua nhà đất qua sàn giao dịch bất động sản sẽ đảm bảo về mặt pháp lý, đây là một trong những ưu điểm của hình thức này. Khi xảy ra tranh chấp, các sàn cũng sẽ có trách nhiệm đứng ra bảo vệ quyền lợi của khách hàng.

5 Chất lượng công trình đảm bảo
Kể từ tháng 7 năm ngoái Nhà nước đã hủy bỏ quy định giao dịch nhà cửa, đất đai bắt buộc phải thông qua sàn. Đây được coi là một bước sàng lọc các sàn bất động sản “cơ hội”, đồng thời đẩy mức độ cạnh tranh giữa các sàn lên cao. Hiện nay, để thu hút khách hàng thì các sàn buộc phải tìm kiếm những công trình có chất lượng đảm bảo, đã thông qua kiểm duyệt kĩ càng. Nhờ vậy mà bạn có thể yên tâm hơn khi mua – bán nhà phố trên những sàn này.

6 Tiết kiệm, nhanh chóng và chính xác
Thực tế khi làm việc với sàn giao dịch bất động sản bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian trong việc tìm kiếm, kiểm tra, chuẩn bị hồ sơ, thương lượng giá cả, vì mọi thứ đã có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp của họ hỗ trợ. Dĩ nhiên tất cả đều được tính vào phí giao dịch, nhưng với tốc độ làm việc nhanh chóng, chính xác của các sàn thì những gì bạn nhận được hoàn toàn xứng đáng.

7 Quyền lợi của người mua vẫn được đảm bảo
Hiện giá bán của căn hộ chung cư thường được thống nhất với giá mà bên chủ đầu tư đưa ra, bất kỳ đơn vị nào bán loại sản phẩm căn hộ nào cũng chỉ duy nhất một giá đó. Tuy nhiên chuyên môn về lĩnh vực truyền thông, khả năng làm thị trường của chủ đầu tư đôi khi chưa đủ để có thể tiêu thụ hết sản phẩm họ có theo đúng kế hoạch, tiến độ, vì thế họ kết hợp với những sàn giao dịch nhằm đáp ứng tiến độ thu vốn và phía Chủ đầu tư thường chấp nhận trích từ 1 đến 3 % giá trị căn hộ cho phía bên sàn.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN