Top 7 dự án tương lai trị giá trên 11 tỷ đô trên thế giới

0
817
Vật Phẩm Phong Thủy

Thế giới đang nhanh chóng đô thị hoá. Liên Hợp Quốc dự đoán rằng số người sống ở các thành phố có thể tăng gấp đôi vào năm 2050 – lên tới 6,5 tỷ người.
Để phù hợp với dân số ngày càng tăng, các thành phố như Paris, New York và Tokyo đang xây dựng nhiều nhà ở và tài nguyên công cộng hơn, bao gồm công viên, trường học và tàu điện ngầm, như một phần của kế hoạch tái phát triển lớn.

Những thành phố như  forest city malaysia có thể sẽ trông rất khác biệt (và ở một số vùng lân cận, dễ bị tổn thương) trong những thập kỷ tới. Hãy xem một số dự án đô thị lớn nhất đang được xây dựng bên dưới.

1 Cairo, Egypt — New Cairo Capital
Phía đông trung tâm Cairo, thủ đô Cairo mới sẽ là một trung tâm rộng 270 dặm vuông với 21 khu dân cư mới – đủ chỗ ở cho năm triệu người.

Sự phát triển đang được tài trợ chủ yếu bởi các nhà phát triển Trung Quốc. (Ví dụ, Công ty phát triển đất đai Fortune Trung Quốc) đã giảm 20 tỷ đô la cho dự án vào cuối năm 2016, theo CNN.)

Cairo Capital mới cũng sẽ có 1.250 nhà thờ Hồi giáo và nhà thờ, một trung tâm hội nghị 5.000 chỗ ngồi, gần 2.000 trường học và cao đẳng, hơn 600 cơ sở y tế, và dự kiến ​​sẽ là công viên lớn nhất thế giới.

Bộ trưởng Nhà ở Ai Cập Mostafa Madbouly nói với BBC rằng dự án sẽ có giá 45 tỷ USD và hoàn thành vào năm 2022. Xây dựng bắt đầu vào năm 2015.

2 Paris, France — Europa City
Vào năm 2016, Paris bắt đầu xây dựng một dự án phát triển hỗn hợp 8,6 triệu mét vuông, được gọi là Thành phố Europa, phía bắc trung tâm thành phố.

Được thiết kế bởi công ty kiến ​​trúc Đan Mạch Bjarke Ingels Group (công ty đứng sau trụ sở chính của Google tại California), Europa City hứa hẹn nhà ở, cửa hàng và nhà hàng, mặc dù số lượng chính xác của từng công ty chưa được xác nhận. Sự phát triển cũng được dự kiến ​​sẽ bao gồm các quảng trường, dốc trượt tuyết nhân tạo, lối đi bộ mở, hệ thống sân gôn và hệ thống giao thông mới.

Tam giác Gonesse, vùng ngoại ô nơi nó sẽ được đặt, vẫn còn phần lớn là nông thôn. Nhưng theo các nhà phát triển của Europa City, mục tiêu của dự án 3,4 tỷ USD là kết nối khu vực với đô thị Paris và giảm bớt tắc nghẽn ở trung tâm thành phố.

Việc xây dựng bắt đầu vào năm 2016 và dự kiến ​​sẽ kết thúc vào năm 2024.

3 New York City, USA — The World Trade Center site
Kể từ vụ tấn công ngày 11 tháng 9 năm 2001, thành phố New York đã làm việc để tái phát triển khu Manhattan rộng 16 mẫu, nơi Tháp đôi và các tòa nhà xung quanh đứng vững.

Tính đến tháng 7 năm 2017, phần lớn dự án đã hoàn thành, bao gồm 1 Trung tâm Thương mại Thế giới (còn được gọi là Tháp Tự do, tòa nhà chọc trời cao nhất trong thành phố), 4 Trung tâm Thương mại Thế giới, 7 Trung tâm Thương mại Thế giới, một trung tâm giao thông mới, 9/11 đài tưởng niệm và bảo tàng, một trung tâm mua sắm, và một công viên. Ba tòa tháp nữa, một nhà thờ nhỏ, và một trung tâm nghệ thuật biểu diễn vẫn còn trong các tác phẩm. Việc xây dựng được hoàn thành vào năm 2020.

4 Tokyo, Japan — Shibuya Station Area Redevelopment
Tokyo đang chuẩn bị cho Thế vận hội Mùa hè 2020, đã thúc đẩy một số dự án tái phát triển trong thành phố. Toàn thành phố, ít nhất 45 tòa nhà chọc trời mới sẽ được xây dựng vào năm 2020 – tăng 50% trong các nhà cao tầng trong ba năm tới, theo Bloomberg.

Bảy tòa nhà chọc trời sẽ là một phần của dự án Tái phát triển Khu Shibuya Station: Sáu sẽ được sử dụng cho văn phòng và bán lẻ, và một sẽ là một tòa nhà chung cư 32 tầng. Kế hoạch cũng kêu gọi tái phát triển “Sông Shibuya”, một lối đi dành cho người đi bộ hẹp sẽ có cửa hàng và cây xanh mới khi mở cửa vào đầu năm 2018.

Dự án trị giá hàng tỷ đô la đầy đủ này sẽ được hoàn thành vào năm 2027.

5 London, England — The Battersea Power Station development
Việc cải tạo Nhà máy điện Battersea – tòa nhà mang tính biểu tượng nổi bật trên bìa album “Animals” của Pink Floyd năm 1977 – là trung tâm của một khu phát triển lớn hơn ở khu vực Nine Elms của Luân Đôn.

Dự án trị giá 16,5 tỷ đô la (13 tỷ đô la) sẽ bao gồm các khu dân cư và thương mại mới, bao gồm các căn hộ, khách sạn và văn phòng. Xây dựng dự kiến ​​sẽ tiến hành trong bảy giai đoạn – lần đầu tiên bắt đầu vào năm 2014 và dự kiến ​​cuối cùng sẽ hoàn thành vào năm 2025.

Trải rộng trên 8 triệu feet vuông, công trường xây dựng trạm phát điện Battersea là lớn nhất tại London trong 30 năm, theo Dave Twohig, giám đốc phát triển của Công ty Phát triển Trạm điện Battersea.

Apple, người thuê nhà neo phức tạp, sẽ di chuyển trụ sở chính của London đến nhà máy điện cũ vào năm 2021. Công ty dự kiến ​​sẽ chiếm 40% không gian văn phòng có sẵn của tòa nhà.

6 Madrid, Spain — Castellana Norte redevelopment
Vào đầu tháng 8, thành phố Madrid đã phê duyệt dự án tái phát triển trị giá 7,1 tỷ đô la cho Castellana Norte, một quận phía bắc trung tâm thành phố.

Hiện tại, trang web này là nơi có một bến xe buýt thành phố, một vài ngôi nhà và một loạt các tòa nhà công nghiệp và kho chứa một nửa bị bỏ hoang. Việc tái phát triển sẽ biến Castellana Norte thành một khu phố mới với các tòa nhà chọc trời, công viên, đường xá, cầu và căn hộ cho khoảng 17.000 người, vào năm 2035.

7 FOREST CITY Malaysia

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN