Top 7 kiến trúc sư thiền tài nhất mọi thời đại

0
261

Bằng tài năng thiên bẩm của mình , họ đã thay đổi những trường phái mà cho đến nay , những tác phẩm ấy vẫn còn đứng vững trên thế giới hiện nay.

1.
Hầu hết mọi người đều đồng ý rằng Frank Lloyd Wright là nổi tiếng nhất của kỷ nguyên hiện đại, nếu không nói là tất cả lịch sử. Năm 1935, ông thiết kế Fallingwater, một ngôi nhà được xây dựng trên một thác nước ở tây nam Pennsylvania. Wright cũng chịu trách nhiệm thiết kế sáng tạo của Bảo tàng Guggenheim ở thành phố New York, nơi có đường đi bộ xoắn ốc tăng lên chứ không phải là các tầng riêng biệt.

2.
Sinh năm 1917 ở Trung Quốc, Ieoh Ming Pei đến Hoa Kỳ vào những năm 1930 để nghiên cứu kiến ​​trúc. Thiết kế của ông được coi là sự tiếp nối của Phong cách Quốc tế phổ biến bởi các kiến ​​trúc sư như Le Corbusier. Trong những năm 1960, Pei đã được chọn để thiết kế đầu cuối tại Sân bay Quốc tế John F. Kennedy. Ông có lẽ được biết đến nhiều nhất với các kim tự tháp kính ở sân Bảo tàng Louvre ở Paris, được xây dựng vào năm 1989.


3.
Một trong số nhiều kiến ​​trúc sư hiện đại cố gắng quảng bá các phong cách tối giản của thế kỷ 20. Ông được chọn để thiết kế Gian hàng Đức cho Triển lãm quốc tế năm 1929 tại Barcelona. Trong thời gian sống ở Hoa Kỳ, ông đã thiết kế nhiều tòa nhà chọc trời nổi tiếng, bao gồm tòa nhà Seagram ở thành phố New York. Thiết kế của ông thể hiện sự đơn giản và sang trọng mà không cần trang trí quá nhiều.


4.
Kiến trúc sư Tây Ban Nha Antoni Gaudi đã phát triển một phong cách của riêng mình, lấy cảm hứng từ Thiên Chúa và thiên nhiên. Sinh ra năm 1852 tại Catalonia, Gaudi là một người Công giáo sốt sắng tin rằng ông có thể tôn vinh Thiên Chúa bằng cách rút ra nguồn cảm hứng từ thiên nhiên. Phong cách độc đáo của ông là một phần theo phong cách tân Gothic, một phần tiên phong, một phần thực tế. Nhà thờ Sagrada Familia ở Barcelona nổi tiếng là tác phẩm nổi tiếng nhất của ông.

5.
Nổi tiếng với nguyên tắc “hình thức sau chức năng”, ông nhằm tạo ra một rành mạch Mỹ architecture.Like , Sullivan được hưởng lợi từ một đám cháy lớn. Ngọn lửa lớn vào năm 1871 ở Chicago đã dẫn đến sự bùng nổ về xây dựng và các kiến ​​trúc sư bên trái như Sullivan đã làm việc trong nhiều thập niên tới. Một số đề cập đến Sullivan như “Cha đẻ của Nhà chọc trời” (mặc dù những người khác đã đặt tên cho Jenney).

6.Sir Christopher Wren
Trong 1660s, Wren được giao nhiệm vụ thiết kế nhà hát Sheldonian tại Oxford. Năm 1666, ông đã hoàn thành một thiết kế cho vòm Nhà thờ Thánh Phaolô. Một tuần sau khi nó được chấp nhận, Lò sưởi Lớn của London đã phá hủy thành phố – bao gồm nhà thờ lớn.Ngôn Lửa đã tạo ra một cơ hội bất ngờ cho Wren, và ông đã sớm làm việc về tái thiết. Ông được bổ nhiệm làm giám sát công trình hoàng gia và ông chịu trách nhiệm để thiết kế 51 nhà thờ, bao gồm Nhà thờ St. Paul’s.

7.
Mặc dù ông là nổi tiếng ngày hôm nay cho mình những bức tranh và tác phẩm điêu khắc, Michelangelo cũng là một kiến trúc sư rất tài năng. Năm 1523, Giáo hoàng Clement VII ủy nhiệm Michelangelo thiết kế một thư viện hai tầng trên đầu trang của một tu viện. Sự đóng góp nổi tiếng nhất của ông đối với kiến ​​trúc là mái vòm của Nhà thờ Thánh Phêrô.

Cùng Danh Mục:

BÌNH LUẬN