Top 7 nhà soạn nhạc thiên tài huyền thoại nhất mọi thời đại

0
1080
Vật Phẩm Phong Thủy

Cuộc sống sẽ ra sao nếu không có âm nhạc? Trong nhiều năm, người ta đã đặt câu hỏi này và nhận ra rằng chúng ta sẽ cảm thấy trống rỗng và trống không nếu không có âm thanh đẹp. Các nhà soạn nhạc lấy cảm hứng từ tình yêu, thiên nhiên, chiến tranh, buồn bã và hạnh phúc và một số người đã tạo ra những tác phẩm nghệ thuật sẽ mãi mãi trong trái tim chúng ta. Và dưới đây là 7 nhà soạn nhạc thiên tài nhất trong lịch sử loài người.

1.Johann Sebastian Bach
Johann Sebastian Bach (1685-1750) là một người Đức, nhà soạn nhạc, violist và violinist. Ông đã từng là nhà soạn nhạc cổ điển hay nhất mọi thời đại. Ông đã viết hơn 1100 tác phẩm bao gồm cantatas, bài hát và aria, concerto … Các tác phẩm nổi tiếng của Bach bao gồm Brandenburg Concertos, Air trên chuỗi G, Toccata và Fugue in D minor và Arioso và nhiều tác phẩm khác.

2.Beethoven
Ludwig van Beethoven (1770-1827) là nhà soạn nhạc và nhà soạn nhạc người Đức và là nhạc sĩ sáng tác nhạc cổ điển nổi tiếng nhất mọi thời đại. Một số tác phẩm hay nhất của anh bao gồm bản giao hưởng số 9 đã được tạo ra sau khi anh trở nên gần như hoàn toàn điếc. Những tác phẩm đáng chú ý khác của Beethoven bao gồm Sonata No. 14 (Sonata Moonlight), Symphony 5th, Symphony 6th, Bagatelle No. 25 (Für Elise) và Piano Concerto No. 5 ở E-flat major, Op.73.

3.Mozart
Wolfgang Amadeus Mozart (1756-1791) là một nhà soạn nhạc người Áo đã gây ấn tượng với thế giới ngay từ khi còn rất nhỏ. Ở tuổi lên 5, ông nắm vững bàn phím và đàn violin, và giải trí cho giới tinh hoa xã hội, bao gồm hoàng gia khắp Châu Âu. Một số tác phẩm nổi tiếng nhất của ông bao gồm Requiem, Symphony No. 40, opera The Magic Flute và Hôn nhân của Figaro, Piano Sonata No 16 trong C Major, Symphony No. 25, Piano Concerto No. 21.

4.Vivaldi
Antonio Lucio Vivaldi (1678-1741) là nhà soạn nhạc, nhà soạn nhạc vĩ cầm người Venice, nhà giáo và giáo sĩ có ảnh hưởng rộng khắp ở Châu Âu. Ông nổi tiếng chủ yếu là sáng tác nhiều bản concerto cho violin và nhiều nhạc cụ khác, cũng như các tác phẩm hợp xướng thánh và hơn bốn mươi vở opera. Tác phẩm nổi tiếng nhất của ông là một loạt các buổi hòa nhạc violin được gọi là The Four Seasons.Vivaldi cũng đã có một số thành công với những buổi biểu diễn đắt giá của opera của ông ở Venice, Mantua và Vienna.

5.Chopin
Frederic Chopin (1810-1849) là một nhà soạn nhạc người Ba Lan, được coi là một trong những nghệ sĩ piano và nhà soạn nhạc piano vĩ đại nhất mọi thời đại. Ông đã viết phần lớn cho piano, nhưng ông cũng được ghi có hai concerto piano và ba sonatas, cũng như với sự phát minh của ballade nhạc cụ. Một số tác phẩm nổi tiếng nhất của ông bao gồm Nocturne trong E-flat, Op. 9 No. 2, March tang (Prelude in C minor), Minute Waltz (Waltz in D-flat major), Cách mạng Etude (Op.10, No.12) và Fantasie-Impromptu (Op.

6. Haydn
Joseph Haydn (1732-1809) là một nhà soạn nhạc người Áo nổi tiếng và nổi tiếng thời kỳ Cổ điển. Ông thường được gọi là Cha của Giao hưởng vì sự đóng góp đáng kể của ông cho âm nhạc. Haydn đã dành phần lớn sự nghiệp của mình như là một nhạc sĩ của tòa án cho gia đình giàu có Esterházy ở vùng đất xa xôi của họ. Điều này đã cô lập anh từ những nhạc sĩ và xu hướng âm nhạc khác, nhưng âm nhạc của anh đã trở nên phổ biến rộng rãi.

7.Handel
George Frideric Handel (1685-1759) là nhà soạn nhạc Baroque Đức-Anh, người đã dành hầu hết thời gian làm việc ở London. Handel được coi là một trong những nhà soạn nhạc vĩ đại nhất của thời kỳ Baroque, với các tác phẩm như Water Music, Music for the Royal Pháo hoa và Messiah vẫn còn phổ biến cho đến ngày hôm nay. Một trong bốn bài Coronation Anthems của ông, Zadok the Priest (1727), sáng tác cho lễ đăng quang của George II, đã được trình diễn tại mọi lễ đăng quang của Anh từ đó.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN