Top 7 tên cướp biển nổi tiếng nhất trong lịch sử loài người

0
1568
Vật Phẩm Phong Thủy

Trong khi Jack Sparrow của Johnny Depp có thể là một nhân vật hư cấu mang lại nhiều điều mà chúng ta biết về cướp biển lịch sử thực sự, rất thường những câu chuyện có thật về sự đồi bại của họ thậm chí còn mở mắt hơn! Và sau đây là 7 tên cướp biển nổi tiếng nhất.

1.Anne Bonny
Chứng minh rằng đi biển cả  mạo hiểm không chỉ dành cho nam giới, chúng ta còn có nàng “thơ” cướp biển Ailen Anne Bonny. Sinh năm 1700, cô đi du lịch đến Châu Mỹ với gia đình và kết hôn với một người đàn ông cô gặp ở đó gọi là Jack Bonny. Mặc dù ông là một thuỷ thủ, nhưng sự thiếu vắng và dũng cảm của ông đã khiến bà đến các quán bar địa phương ở Nassau. Gặp gỡ cướp biển nổi tiếng John Rackham, anh ta chấp nhận cô ta lên phi hành đoàn của mình.
Mặc quần áo như một người đàn ông để được cho phép trên tàu, Anne Bonny cho thấy sự dũng cảm của mình và vượt qua cả những người bạn thô ráp nhất cùng với việc uống rượu và đánh nhau. Cuối cùng bị bắt và kết án tử hình, cô tuyên bố sẽ mang thai và vì vậy cuộc sống của cô đã được tha. Không ai chắc chắn những gì đã trở thành của cô sau đó nhưng một số tin rằng cô ấy đã trốn thoát và trở về nhà với Ailen.


2. Edward Lowe
Sinh ra vào cuối những năm 1600, Lowe là một tên cướp biển Anh từ London. Không có gì ngạc nhiên khi ông theo con đường cướp biển vì phương tiện chính của ông về việc làm ở London đã bị bắt và trộm. Sau khi chuyển sang Thế giới Mới, ông bắt đầu làm việc như một người giàn khoan trước khi trở nên buồn chán và thích một phong cách ăn cắp. Hình thành nên một thủy thủ đoàn và ăn cắp một chiếc lều, ông tuyên bố tham vọng chính của ông là “đi vào trong cô, làm một lá cờ đen và tuyên chiến với thế giới”.
Bản năng tội phạm và sự tàn bạo tự nhiên đã làm cho anh ta thành công ngay lập tức trên biển cả. Nhiều câu chuyện về chủ nghĩa độc ác của ông rất nhiều như cắt đôi môi của thủy thủ bị bắt, nấu ăn và làm cho thủy thủ bị bắt ăn. Ông mất năm 1723 với hai giải thích khác nhau – một người là chiếc tàu của ông chìm trong cơn bão với sự mất mát của cả phi hành đoàn, trong khi một quốc gia khác ông bị bắt bởi người Pháp đã treo ông.


3.Calico Jack
Một trong những cái tên nổi tiếng nhất trong danh sách của chúng tôi, Calico Jack (hay John Rackham) được ca ngợi từ nước Anh và sinh năm 1682. Mặc dù một cướp biển thành công nhưng cuộc đời của ông tương đối ngắn khi ông qua đời vào năm 1720. Sự gia tăng đội trưởng cướp biển sau cuộc nổi loạn sau khi thủy thủ của một con tàu do Charles Vain chỉ huy đã nổi lên. Một người đàn ông khôn ngoan, Calico Jack lên đường và cướp một vài chiếc tàu cùng ngày, anh ta đã được làm thuyền trưởng để làm tốt với thủy thủ đoàn.
Rackham và thủy thủ đoàn của ông đã trải nghiệm thành công trên biển trước khi kết thúc. Sau khi trộm cắp tàu neo đậu từ bến cảng Nassau, Thống đốc Anh đã đưa các tàu của Hải quân Hoàng gia bắt giữ họ. Cuối cùng, bắt kịp với Rackham và phi hành đoàn của anh ta ở Jamaica, Hải quân bắt anh ta và anh ta đã bị kết án tử hình.


4.Black Bart
Ngay cả cái nhìn ngắn nhất về lịch sử sao chép lậu cũng cho thấy lòng tin và lòng trung thành không phải là những phẩm chất thường thấy. Trong trường hợp của Bartholomew ‘Black Bart’ Roberts mặc dù, điều này là không đúng. Được yêu thích bởi tất cả các phi hành đoàn đã lái thuyền dưới chân anh ta, anh ta là một trong những tên cướp biển phổ biến và lôi cuốn nhất thời. Thật thú vị mặc dù anh ta không phải là một cướp biển – thay vào đó, anh ta bị buộc phải vào nó sau khi tàu bị bắt.
Phát hiện ra một hương vị và khả năng cho vi phạm bản quyền sau đó, ông nhanh chóng nổi lên đội trưởng tàu của mình. Kỹ năng và sự dao động của anh đã giúp anh nắm bắt được hơn 400 con tàu trong sự nghiệp của mình và cướp bóc cướp biển. Chết trong một trận chiến khốc liệt với một thuyền trưởng Anh, thủy thủ đoàn của ông và những người theo ông đã bị bỏ lại khi cái chết của người đàn ông nổi tiếng này.


5.Captain Morgan
Trở thành tên cướp biển nổi tiếng vào cuối những năm 1600 vì khủng bố các thuộc địa vùng Caribbe của Tây Ban Nha, Captain Morgan là tên mà hầu hết chúng ta đều biết. Nếu không vì cướp biển, cho rum họ bán với tên của mình trên! Morgan hơi khác một chút so với những tên cướp biển thông thường khi anh ta bị chính quyền Anh thực hiện một cách không chính thức để tiến hành các cuộc cướp của ông ta trên các tàu thuyền và thị trấn Tây Ban Nha. Lấy 400 tàu trong sự nghiệp của mình, ông đã trải qua nhiều thành công như khi đi Panama City.
Sau khi bị bắt giữ bởi các thạc sĩ Anh của mình sau vụ đột kích ở Panama, mọi thứ trở nên ảm đạm cho Morgan. Tuy nhiên, với tình hình chiến tranh giữa Anh và Tây Ban Nha, ông được ân xá và thay vào đó sống một cuộc đời hạnh phúc, dài như Thống đốc Jamaica.


6.Thuyền trưởng Kidd
Nếu bao giờ có một con số tranh cãi trong lịch sử cướp biển, người đàn ông này là nó! Có thể lập luận rằng William ‘Captain’ Kidd không phải là một cướp biển và điều trị trong tương lai của ông trên cơ sở này là rất khắc nghiệt. Sinh ra ở Scotland, Kidd thực sự bắt đầu như là một cá nhân được giao nhiệm vụ đi biển và săn lùng cướp biển. Các báo cáo cho thấy đó là phi hành đoàn của ông đã mutinied và buộc Kidd trở thành thuyền trưởng cướp biển để cứu mạng sống của mình. Sau khi đi xuống con đường này, người ta nghĩ rằng nhiều vụ cướp bóc của ông đã bị giật gân sau cái chết của ông.
Sai lầm lớn nhất của Kidd là tấn công và cướp bóc một tàu của Công ty Đông Ấn bốc dỡ bằng lụa, vàng và những thứ quý giá khác. Sau khi học anh ta là một người đàn ông bị truy nã, kho báu được chôn ở đảo Gardeners trong trường hợp Kidd cần nó để mặc cả trong tương lai. Thật không may, ông không bao giờ có cơ hội vì đã bị bắt và bị bỏ tù ở Boston. Cuối cùng, Kidd đã trở về Anh, nơi ông bị treo vì tội ác của mình.


7.Blackbeard
Hoạt động trong thời kỳ vàng son của nạn cướp biển vào đầu thế kỷ 18, Edward ‘Blackbeard’ Teach là tên cướp biển nổi tiếng nhất trong lịch sử. Sinh ra ở Bristol, nước Anh, sự quyến rũ, tính cách, sự dũng cảm và sự dũng cảm làm cho anh trở thành tên lớn nhất từng đặt buồm. Ông cũng là hình ảnh cổ điển của một cướp biển mà chúng ta biết ngày nay với bộ râu, quần áo đầy màu sắc và vũ khí.
Thường thì anh ta sẽ đội mũ nón tam tấu lớn hoặc có lông nhô ra từ đầu. Trong trận chiến, ông sẽ tự trang trí bằng nhiều súng ngắn và thanh kiếm để tấn công kẻ thù của mình. Thêm vào đó, anh ta sẽ chiếu những trận đấu đan vào bộ râu của anh, khiến cho khói xoay quanh anh. Mặc dù danh tiếng của ông là đáng sợ, ông không phải là độc ác hoặc khát máu như những người khác trong danh sách này – thay vì ông đã bắt tàu thông qua tên của mình một mình.
Hầu hết nổi tiếng đi thuyền trên Queen Anne của Revenge, ông đã bị giết bởi một nhóm người đàn ông muốn tiền thưởng trên đầu của mình. Mặc dù bị bắn và bị đâm nhiều lần, anh đã đấu tranh một cách tinh tế trước khi chết. Mặc dù cơ thể của anh ấy đã trôi qua, huyền thoại của anh ấy vẫn tiếp tục cho đến ngày nay!

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN