Top 7 cây cầu không thể đẹp hơn nữa trên thế giới

0
1343
Vật Phẩm Phong Thủy

Phải nói những kiến trúc sư nào thiết kế những cây cầu dưới đây phải gọi là thiên tài bởi sự cầu kỳ cũng như cảnh quan xung quanh vô cùng tuyệt vời.

1.Cầu Garden
Có hơn 30 cây cầu bắc qua sông Thames, London, nhưng cầu Garden có thể trở thành dự án tham vọng nhất của kiến trúc sư Thomas Heatherwick với kinh phí lên đến 275 triệu USD. Heatherwick lấy cảm hứng từ một cảnh kinh điển trong bộ phim Titanic khi nhân vật Leonardo DiCaprio và Kate Winslet cùng đứng trên mũi tàu và hét lớn. Những ban công nhỏ chạy dọc theo chiều dài cây cầu là nơi các cặp đôi có thể tái hiện lại khung cảnh này. Công trình khởi công trong năm nay và dự kiến hoàn thành vào cuối năm 2018.


2.Cầu phát sáng Sölvesborg
Cầu Sölvesborg do công ty Ljusarkitektur khởi công năm 2013 tại Thụy Điển, dài 755 m, là cầu đi bộ dài nhất châu Âu, nổi tiếng với cách trang trí đèn LED đổi màu trên các mái vòm.


3.Helix
Cầu Helix do công ty Cox Architecture thiết kế khánh thành năm 2010 tại vịnh Marina, Singapore, là cây cầu đầu tiên có kiến trúc xoắn ốc độc đáo. Kết cấu này tượng trưng cho sự sống, khả năng phục hồi và phát triển.


4.Cầu Canyon
Cầu Canyon ở Trương Gia Giới, Trung Quốc do công ty Haim Dotan thiết kế, mở cửa trong tháng 5/2016. Cây cầu kính dài 21 m và cao 200 m sẽ được trưng dụng làm địa điểm biểu diễn thời trang hoặc nhảy bungee.


5.Cầu Nine Elmsdo
Công ty thiết kế Bystrup của Đan Mạch là đơn vị trúng thầu xây dựng cầu Nine Elmsdo ở phía nam London, Anh. Tuy nhiên, cây cầu cong chỉ dành cho người đi bộ này gặp phải nhiều tranh cãi. Những ý kiến chỉ trích bày tỏ lo ngại cây cầu mới chưa khởi công sẽ phá hủy cảnh quan ở công viên Pimlimco Gardens, khu vực xanh công cộng hiếm hoi của vùng này.

6.Cầu Đan Dương
Cầu Đan Dương đang xây tại Đài Bắc, Đài Loan, chỉ dài hơn 914 m, là một trong những công trình cuối cùng từng đoạt giải thưởng của cố kiến trúc sư Zaha Hadid. Được khánh thành năm 2011, đây là cầu dây văng bất đối xứng một cột trụ dài nhất thế giới, theo công ty kiến trúc Zaha Hadid. Cây cầu được thiết kế khéo léo để không che khuất cảnh hoàng hôn trên đảo Đài Loan.


7.Cầu nhà ga Bắc Køge
Cầu nhà ga Bắc Køge ở Køge, Đan Mạch, do công ty kiến trúc COBE Dissing + Weitling và COWI thiết kế, bao gồm đường dành cho tàu hỏa, xe ô tô và nơi đỗ xe. Cây cầu đóng vai trò như một sân ga cũng như điểm đỗ và lái xe. Cầu dự kiến khánh thành năm 2018.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN