Top 6 đất nước an toàn nhất thế giới cho du khách thỏa thích khám phá

0
1039
Vật Phẩm Phong Thủy

Đây là những đất nước an toàn nhất cho du khách, tTiêu chí quan trọng nhất để đo lường sự an toàn là chỉ số khủng bố xảy ra cùng số lượng người tử vong và thương tích xảy ra cùng thời gian này.

1 Nhật Bản

Sẽ có nhiều người giải thích là đó là tính trọng danh dự của người Nhật nhưng tôi thấy đó chỉ là một phần. Chúng ta nên nhìn nó theo một khía cạnh hợp lý hơn, đó là khía cạnh kinh tế và pháp luật.

Nhật Bản là xã hội giàu có, nên tràn ngập hàng hóa. Giá cả hàng hóa so với thu nhập rẻ hơn Việt Nam rất nhiều. Ví dụ cùng một món đồ điện, điện tử, điện thoại, máy tính thì giá ở Nhật rẻ hơn VN chút (tầm 10%), nhưng thu nhập là 2400 USD so với 200 USD ở VN, tức là cao gấp 12 lần. Do đó, giá trị hàng hóa rất nhỏ. Dù có lấy hàng hóa thì cũng không thể nào sống dựa vào nó được.

Ở các xã hội giàu có như Nhật thì nhân công có giá cao. Ví dụ bạn đi làm mức lương bèo nhất cũng 800 yên/giờ, tức là 1 giờ đi làm bạn có thể mua 2 ký gạo hay 8 lít sữa rồi. Các dịch vụ tại Nhật sẽ có giá cao, chứ không phải hàng hóa. Thay vì bạn đi ăn cắp đồ và chẳng bán được mấy (thực tế là chẳng biết bán cho ai) thì bạn đi làm lao động chân tay ở nhà máy theo ngày cũng có thể kiếm được 10 ngàn yên (120 USD).

2 Đan Mạch

Nhắc đến quốc gia hạnh phúc nhất trên thế giới, chắc chắn bạn sẽ nghĩ ngay đến hình ảnh những bãi cát trắng với những cành cọ đong đưa trong gió. Một nơi thật yên bình.

Nhưng theo một báo cáo do Liên Hợp Quốc (LHQ) công bố gần đây, quốc gia được mệnh danh là nơi hạnh phúc nhất trên thế giới lại khá khác biệt so với những gì chúng ta vẫn tưởng tượng.

Theo đó, Đan Mạch – một quốc gia nhỏ với 6 triệu dân, không hề có một bãi biển nhiệt đới nào, chỉ có mưa với mật độ trung bình 50%/năm – đã được công nhận là quốc gia hạnh phúc nhất thế giới năm 2016.
“Tôi nghĩ đó là vấn đề về phúc lợi xã hội. Chính phủ Đan Mạch luôn tập trung vào việc giảm sự thiểu sự bất hạnh cho người dân xuống đến mức thấp nhất và đầu tư vào những lĩnh vực công – những lĩnh vực tạo ra chất lượng cho cuộc sống cho người dân” , Wiking cho biết.

Nhưng hệ quả kéo theo của việc này là một khoản phí chi trả vô cùng đắt đỏ. Trên thực tế người dân Đan Mạch phải đóng thuế thu nhập nhiều hơn so với bất kì người dân của một quốc gia nào trên thế giới – khoảng 60% thu nhập.

3 Áo

Áo – một trong những nhỏ nhất trên Quảng trường Châu Âu, điều đó không ngăn cản cô phải có một nền kinh tế phát triển cao và chất lượng cuộc sống, điệp khúc mà ghen tị với các công dân của các quốc gia khác. điều kiện thuận lợi cho giáo dục và việc làm, đầy đủ bảo trợ xã hội của dân, môi trường tốt và cảnh quan tuyệt vời – hoàn toàn tự nhiên, rằng Áo thu hút rất nhiều người nước ngoài. Những gì đang chờ đợi họ ở đây? Và không chỉ có họ, Làm thế nào là cuộc sống của quê hương Áo trung bình?
Như ở các nước khác, công dân Áo trẻ trong độ tuổi từ 3-5 được trao cho các nhà trẻ hoặc mẫu giáo. Đây là sự chuẩn bị và thích ứng của mình để học tập thêm, trong khi cha mẹ có nhiều thời gian để làm việc, quốc gia mà, như ở các nước châu Âu khác, Chúng tôi trả tiền rất nhiều thời gian. Đối với các trường học và các trường đại học, hệ thống giáo dục ở đây cũng tương tự như Đức – người thiếu kinh nghiệm khó hiểu, sự khác biệt giữa “Fahshule” và “Realshule” là gì, giữa học ngữ pháp và “Fahhohshule”. Nếu bạn giải thích một cách đơn giản, sau đó trường trung học và đại học prestizhnee “Realyshule” và “Fahhohshule», mà là tương tự như các trường kỹ thuật của chúng tôi. chú ý, mà theo quan điểm của các thiếu hụt nhân sự, đặc sản kỹ thuật trong những năm gần đây, được phổ biến ở Áo, a fortiori, nhận được chúng dễ dàng hơn và rẻ hơn, hơn nghề nhân đạo.

4 Iceland

Năm thứ 10 liên tiếp, Iceland đứng trong top đầu những đất nước an toàn nhất thế giới. Quốc gia Bắc Âu ghi điểm thấp trong đánh giá về các vụ giết người, số tù nhân và các hành vi khủng bố thấp, với tổng điểm là 1.111.

5 New Zealand

New Zealand ở phía Tây Nam Thái Bình Dương, với chiều dài trên 1.600 km và chỗ rộng nhất của bề ngang đo được 450 km. New Zealand có diện tích hơn 268.000 km2, với trên 15.000 km bờ biển.

Thủ đô của New Zealand là Wellington, ở gần mũi phía Nam của Đảo Bắc. Auckland là thành phố lớn nhất với dân số khoảng 1 triệu người. Tổng dân số của New Zealand là hơn 3,9 triệu người, trong đó người Maori chiếm khoảng 15% là dân bản xứ của New Zealand. Hầu hết người Maori sống khu vực Đảo Bắc, trong các vùng Northland, Auckland, vịnh Plenty và Waikato.

New Zealand là một phần của lục địa châu Úc, trong đó bao gồm Úc, New Guinea, Fiji, các đảo Solomon, và nhiều nhóm đảo khác tạo thành Micronesia, Melanesia, Polyncsia, v.v… New Zealand là một quốc gia đảo, với hai hòn đảo chính là Đảo Bắc và Đảo Nam.

Giới thiệu chung về New Zealand

New Zealand là một đất nước hiện đại và phát trịển, nằm phía Nam Thái Bình Dương và là quốc gia láng giềng của Úc (cách Úc 1600 km), New Zealand được hình thành bởi 2 hòn đảo lớn (Bắc và Nam) và 1 dải đảo nhỏ. Đảo Bắc nơi có thủ đô Wellington và đảo Nam nơi có thành phố Christ Church nổi tiếng với những dãy núi chạy dài theo chiều dài của đảo tạo nên 1 cảnh quan tuyệt đẹp. New Zealand có khí hậu ôn đới với mùa đông ẩm ướt và mùa hè ấm và khô. Nhiệt độ trung bình từ 7 độ C đến 16 độ C nhưng nhiệt độ mùa hè khoảng 25 độ ở nhiều nơi.

6 Canada

Rộng hơn nước láng giềng phía Nam của mình, Canada xếp hạng cao hơn hẳn Mỹ với 1.371 điểm. Một chuyến đi đến những thành phố thân thiện của Canada chắc chắn sẽ khiến bạn vô cùng thú vị.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN