Top 6 nhà thờ có kiến trúc độc lạ ở Nam Định

0
1367
Vật Phẩm Phong Thủy

Là một trong những tỉnh có nhiều nhà thờ đẹp nhất cả nước, các công trình tôn giáo ở Nam Định mang đậm kiến trúc Gothic với những mái vòm nhọn đặc trưng.

1 Nhà thờ Bùi Chu

Bùi Chu là giáo xứ Chính tòa của Giáo phận, nằm trong làng Bùi Chu bé nhỏ thuộc châu thổ sông Hồng. Bùi Chu ở vào địa thế đặc biệt: Sông Ninh Cơ sát bên, thuận tiện cho việc đi lại, và phát triển kinh tế… Bùi Chu còn nằm giữa các làng toàn tòng Công giáo như Lục Thủy, Liên Thượng, Liên Thủy, Trung Lễ, Hạ Linh, Phú An, Trung Linh.
Bùi Chu đã đón nhận ánh sáng Tin mừng từ cùng với sự khai sinh của Giáo hội Việt Nam, và chính thức trở thành xứ đạo vào năm 1670. Nhà thờ Chính Tòa được xây dựng vào cuối thế kỷ XIX và khánh thành năm 1885, với chiều dài 78m-rộng 27m-cao15m (nhà thờ thứ 3).
Giáo xứ có 5 giáo họ: Phêrô, Thất Sự, Tả Hà, La Vang và Fatima. Số giáo dân hiện tại là 1847 người (2014).

2 Nhà Thờ Phú Nhai

Vương cung thánh đường Đức Mẹ Vô nhiễm Nguyên tội, Phú Nhai (hay còn gọi là Nhà thờ Phú Nhai, Đền Thánh Phú Nhai) là tên gọi của một nhà thờ Công giáo Rôma thuộc Giáo phận Bùi Chu, Việt Nam. Nhà thờ Phú Nhai nằm ở trung tâm của xã Xuân Phương, huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định, cách thị trấn Xuân Trường hơn 1 km. Đây là một trong những ngôi nhà thờ có diện tích rộng lớn nhất Việt Nam.

Nhà thờ Phú Nhai nguyên thủy được tạo dựng bằng gỗ, lợp bồi do linh mục Chính xứ Emmanuel Rianô Hòa cho xây dựng vào năm 1866, ngay sau khi vua Tự Đức ký sắc lệnh tha đạo, chấm dứt gần 3 thế kỷ Kitô giáo bị bách đạo tại Việt Nam.

3 Nhà thờ Kiên Lao

Giáo xứ Kiên Lao tự hào là một Giáo xứ lớn của Giáo phận Bùi Chu và có truyền thống sống Đạo lâu đời với Đức Tin kiên trung.

Thế hệ cha ông với lòng yêu mến Chúa và tinh thần đoàn kết, đã tự đóng góp công sức và của cải để tự bàn tay mình xây dựng lên ngôi Thánh Đường nguy nga tráng lệ: Dài 75m, Rộng 26m, Cao 28m, Tháp Cao 46m.

Vinh dự hơn nữa, năm 1997, khi ngôi Thánh Đường hoàn thành đã được Đức Cha Giuse Maria Vũ Duy Nhất cắt băng khánh thành và xức Dầu Thánh Hiến nâng lên thành Đền Thánh nhằm dâng kính Gia Đình Thánh: Chúa Giêsu, Đức Maria và Thánh cả Giuse.

4 Nhà thờ Trung Linh

Giáo xứ Trung Linh thuộc giáo phận Bùi Chu, là một giáo xứ lớn với số giáo hữu đông đảo, nằm cách Toà Giám mục Bùi Chu khoảng 1,5km. Đây là giáo xứ có lịch sử hình thành và phát triển từ rất lâu, khi Tin Mừng mới được loan báo trên quê hương Việt Nam này. Từ đó, đức tin và đời sống đạo đức của bà con giáo dân nơi đây mỗi ngày một thăng tiến, trở thành một trong những giáo xứ lớn sầm uất nhất của giáo phận Bùi Chu.
Đặc biệt, tại giáo xứ còn có một ngôi nhà nguyện để làm nơi Chầu Thánh Thể Chúa, nhờ đó đã thôi thúc mọi thành phần trong giáo xứ cố gắng sống đạo với niềm tin vững vàng và lòng nhiệt thành vì Chúa và tha nhân.

5 Nhà thờ Thánh Danh

Đây là một trong những nhà thờ có kiến trúc đẹp nằm tại xã Xuân Trung, huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định. Nhà thờ rất nổi tiếng bởi kết cấu đẹp, lạ mắt dù đã được xây dựng từ khá lâu. Tại đây có đặt rất nhiều những bức tranh trang trí đắp nổi nói về các điển tích trong Kinh thánh. Các bức tranh đều có đường nét tự nhiên thu hút người nhìn.

6 Nhà thờ Hưng Nghĩa

Những ai đã từng đến đây chắc chắn sẽ cực kỳ ấn tượng với nhà thờ có kiến trúc đẹp, các đường nét được xây dựng như những tòa lâu đài rộng lớn được miêu tả trong truyện cổ tích. Phần thiết kế được trang trí một cách tỉ mỉ, tinh xảo, cầu kì. Có một khoảng thời gian nhà thờ bị xuống cấp do sự ảnh hưởng của thời tiết, nhưng sau khi được tu sửa nơi đây lại có được vẻ đẹp như ban đầu.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN