Top 6 điều cần phải cân nhắc kỹ trước khi quyết định mua căn hộ chung cư nhỏ

0
1378
Vật Phẩm Phong Thủy

Trên thị trường hiện nay có khá nhiều dự án căn hộ chung cư đã và đang triển khai. Điều này cho phép bạn có thêm nhiều cơ hội lựa chọn nhưng mặt khác cũng khiến bạn bối rồi vì không biết căn hộ chung cư nào phù hợp nhất với khả năng tài chính của mình… Không phải ai cũng có kinh nghiệm mua nhà như chuyên gia, vì vậy nếu bạn mới lần đầu tiên đi mua căn hộ chung cư thì cần dựa theo những tiêu chuẩn như sau:

1 Phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng
Những căn hộ có diện tích nhỏ (dưới 50m2) thường phù hợp với những cặp vợ chồng trẻ mới cưới; những người đã ra trường đi làm hoặc những người đang sống độc thân… Những đối tượng như thế này thì họ luôn có xu hướng chọn mua bán nhà đất những căn hộ có diện tích nhỏ, vì nhu cầu sử dụng của họ không cao.
Đối với loại căn hộ có diện tích nhỏ thường có 1 hoặc 2 phòng ngủ, Hệ thống phân phối giao dịch  tư vấn phù hợp dành cho những gia đình ít người hoặc gia đình từ 1 – 2 thế hệ. Mặc dù căn hộ có diện tích nhỏ nhưng vẫn đáp ứng được nhu cầu sinh hoạt hằng ngày. Quan trọng là cách chủ nhà sắp xếp gọn gàng, sạch sẽ thì không gian bên trong sẽ thoáng hơn.

2 Kiểm tra kỹ hệ thống phòng cháy, chữa cháy của dự án
Những vụ cháy chung cư gần đây đã khiến không ít người cảm thấy lo ngại khi chọn mua căn hộ, chung cư để ở. Để đảm bảo an toàn cho bản thân và gia đình, cần kiểm tra thật kỹ hệ thống phòng cháy, chữa cháy của một dự án căn hộ trước khi mua đã đạt chuẩn chưa trước khi quyết định.

3 Cân nhắc về tài chính
Yếu tố này ảnh hưởng đến quyết định mua căn hộ chung cư nhỏ nhiều nhất, bởi vì diện tích càng nhỏ thì giá tiền phải bỏ ra để mua càng nhỏ, phù hợp với rất nhiều người có mức thu nhập trung bình. Hiện nay có khá nhiều loại căn hộ chung cư nhỏ có giá tương đối rẻ. Ngoài ra chế độ thanh toán cũng linh hoạt, có thể thanh toán theo lộ trình xây dựng hoặc có thể vay vốn ngân hàng trước rồi sau đó trả góp theo từng tháng. Nói chung chủ đầu tư tạo nhiều điều kiện để người dân có thể sở hữu được nơi ở, phù hợp với mức thu nhập thấp của họ.

Hiện nay giá bán căn hộ chung cư diện tích nhỏ dao động khoảng vài trăm triệu đồng cho đến 1.5 tỷ đồng, con số này phù hợp với tài chính của rất nhiều người. Vì thế mà theo thông tin của nhiều sàn giao dịch bất động sản cho biết số lượng căn hộ có diện tích nhỏ bán rất nhiều và nhanh trong thời gian gần đây.
Vì tính cạnh tranh nên các chủ đầu tư dự án luôn cố gắng tích hợp rất nhiều tiện ích xung quanh để giúp cuộc sống của cư dân thêm hoàn thiện. Do đó những ai đang có ý định mua căn hộ chung cư có diện tích nhỏ cũng đừng quá lo lắng vì tiện ích nằm trong tầm tay của các bạn, tạo nên cuộc sống đầy đủ, tiện nghi nhất có thể.

Bên cạnh đó, việc lựa chọn mua ban nha căn hộ diện tích nhỏ hay lớn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Nhưng trước khi mua cũng cần phải cân nhắc cho thật kỹ, chọn vị trí phù hợp, nhà đầu tư uy tín, giá cả hợp lý, có nhiều chương trình ưu đãi,… để có được một chỗ ở phù hợp và lâu dài.

4 Thiết kế kiến trúc căn hộ chung cư Căn hộ
Thiết kế kiến trúc căn hộ chung cư Căn hộ có phòng khách ở vị trí nào, có mấy phòng ngủ, phòng vệ sinh, có bao nhiều cửa sổ, có ban công không, đã hoàn thiện cơ bản hay chưa, nội thất cơ bản có sàn gỗ, tủ bếp hay thiết bị vệ sinh gì chưa? Việc sắp xếp các phòng có hợp lý hay không? Hệ thống kỹ thuật trong căn hộ có đầy đủ và tiện lợi không? Có những thiết bị gì bên trong căn hộ? Các điểm chờ kết nối với thiết bị khác có đủ hết chưa? Đường điện, nước có đúng tiêu chuẩn không? tránh xảy cháy nổ, rò rỉ điện nước khi sử dụng.

5 Quyền lợi và nghĩa vụ
Trong hợp đồng mua bán nhà phố phải có điều khoản qui định cụ thể về quyền lợi và nghĩa vụ của bên mua và bên bán. Trong đó, đặc biệt lưu ý đến các mục về quyền lợi và nghĩa vụ của bên mua. Trường hợp sửa đổi hợp đồng hiếm khi xảy ra, nhưng khách hàng vẫn nên yêu cầu chủ đầu tư làm rõ những chỗ nào chưa hiểu để nếu như bạn không đồng ý theo yêu cầu của họ thì bạn vẫn có thể tạm bỏ qua dự án này và chờ một dự án phù hợp hơn.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN