Top 7 tiêu chí cơ bản khi chọn mua chung cư giá rẻ

0
1440
Vật Phẩm Phong Thủy

Hiện nay, nguồn cung căn hộ giá rẻ trên thị trường đang bị co hẹp. Trong khi nguồn cung cũ cạn kiệt thì nguồn cung mới lại khá khiêm tốn. Chính vì vậy, hầu hết các dự án mới ra hàng dù đẹp hay xấu cũng quảng cáo với những lời hoa mỹ “sốt hàng”, “cháy hàng”, “bán đợt cuối”… Đứng trước những thông tin như vậy, lời khuyên cho khách hàng là cần hết sức tỉnh táo, lựa chọn thật kỹ càng.

1 Khoảng tài chính
Đầu tiên, với những căn hộ trả góp thì việc dự trù khoản tài chính là hết sức quan trọng. Khách hàng cần phải nhận định rõ ràng nguồn tài chính của mình.Sau đó lên kế hoạch mua một căn chung cư hợp với túi tiền mình có. Hãy xem xét ngoài nguồn tài chính mà chúng ta có. Như tiền tiết kiệm, thu nhập hàng tháng, hỗ trợ từ người thân…là bao nhiêu khi mua bán bán nhà đất.

2 Vị trí của chung cư
Sau khi đã định giá được tài chính bao nhiêu, chúng ta cần xem xét dự án bao gồm vị trí, chất lượng cho đến thiết kế. Một điều vô cùng quan trọng khi lựa chọn một căn hộ chung cư đó là vị trí. Dự án căn hộ chung cư đó nằm ở khu vực nào, có nằm cách xa trung tâm quá hay không và mật độ xây dựng tại khu chung cư đó thế nào. Không thể vì tham rẻ mà chúng ta chấp nhận mua căn hộ chung cư cách xa cả mấy chục km khiến việc đi lại vô cùng khó khăn và phát sinh nhiều chi phí. Khi đó mua chung cư giá rẻ nhưng cộng với chi phí phát sinh hàng tháng thì lại hóa đắt.

3 Tình trạng pháp lý của dự án chung cư giá rẻ
Tiếp đến là kiểm tra tính pháp lý của dự án bao gồm giấy phép đầu tư, giấy phép xây dựng, giấy chứng nhận hoàn thành các nghĩa vụ tài chính đối với nhà nước như thuế quyền sử dụng đất và lệ phí…Cẩn thận hơn, chúng ta cần tìm hiểu căn hộ đó mua trực tiếp chủ đầu tư hay sang lại của người nào khác, không bị cầm cố vay ngân hàng hay dự án căn hộ đó đang trong diện phải đền bù, giải tỏa có xong chưa. Những thông tin liên quan đến pháp lý dự án chúng ta có thể yêu cầu chủ đầu tư công khai hoặc đến cơ quan chức năng nơi dự án căn hộ giá rẻ để thẩm định thông tin và qui hoạch..

Sau khi đã tìm hiểu rỏ các khâu pháp lý, việc cần thiết là xem vị trí, thiết kế căn hộ dự định sẽ mua ban nha. Về vị trí, nên tránh những căn hộ hướng Tây bởi hướng này sẽ rất nóng vào mùa hè, hướng Đông Nam sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho bạn. Tốt nhất tránh những căn hộ tầng quá cao vì thường chung cư giá rẻ sẽ có mật độ dân số ở cao, số lượng thang máy cũng ít hơn do đó các căn hộ ở tầng cao thời gian chờ đợi thang máy cũng mất nhiều hơn.

4 Thiết kế bố trí của chung cư giá rẻ
Trên thị trường hiện nay những chung cư giá rẻ thường có diện tích khá khiêm tốn với khoảng từ 45m2 đến 75m2. Vì thế, chúng ta cần phải hết sức chú ý đến việc thiết kế bố trí các phòng trong căn hộ. Về không gian căn phòng bố trí hợp lý, có được thiết kế để ánh sáng tự nhiên.. Một căn hộ ít ánh sang tự nhiên sẽ khiến không gian cảm thấy bí và chật hẹp hơn..

Yếu tố phong thủy cũng là một điều chúng ta không nên bỏ qua. Những căn hộ giá rẻ thường nằm ở những vị trí xa trung tâm, do đó chúng ta cũng cần tránh mua căn hộ ở những dự án có nền đất khu vực yếu, quá khứ có từng là bãi tha ma, nghĩa trang di dời, gần bệnh viện truyền nhiễm, cuối nguồn sông nước thải….Nên chọn những căn hộ có hình dạng vuông vức, tránh những căn méo mó hoặc bị khuyết những góc quá lớn.

5 Xác định tầng hầm và sức chứa của chung cư
Tầng hầm của chung cư là một trong những yếu tố đáng tìm hiểu. Trung bình mỗi gia đình sẽ có ít nhất 2 xe máy, hoặc một số hộ lên đến 1 ô tô. Cho nên, với số lượng xe máy và ô tô khá nhiều, bạn nên kiểm tra xem hầm chung cư có đủ sức chứa xe máy không. Bởi việc không có chỗ để xe cũng có thể gây nhiều phiền toái trong cuộc sống.

6 Nên chọn căn hộ tầng trung
Chung cư thường xây rất cao tầng. Việc lựa chọn tầng để ở cũng vô cùng quan trọng. Khi mà bạn chọn tầng thấp thường bị quấy nhiễu bởi tiếng ồn hoặc nhiều côn trùng tấn công thì tầng cao sẽ gây bất tiện trong việc đi lại, thoát hiểm khi gặp sự cố và tầm nhìn chưa chắc là đẹp nhất. Do đó, lời khuyên cho người mua chung cư là nên chọn từ tầng 7 đến tầng 15.

7 kiểm tra hợp đồng mua bán nhà
Cuối cùng là kiểm tra hợp đồng mua bán nhà phố. Với chung cư đã đi vào hoạt động và sử dụng thì nên hỏi trực tiếp những hộ dân đang sinh sống tại đó. Với những dự án trên giấy, khách hàng cần có một phụ lục đi kèm với hợp đồng để đảm bảo tính pháp lý của căn hộ.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN