Top 5 kinh nghiệm chọn mua nhà chung cư với giá rẻ ưng ý

0
1427
Vật Phẩm Phong Thủy

Mua nhà chung cư giá rẻ đang là sự lựa chọn cho các cặp vợ chồng trẻ hoặc gia đình có mức thu nhập trung bình. Tuy vậy, để mua được chung cư giá rẻ ưng ý, bạn cần bỏ túi một vài kinh nghiệm khi lựa chọn nơi “an cư lạc nghiệp”.

1 Khảo sát chi phí khi mua nhà chung cư giá rẻ
Để không bị mua đắt, việc khảo sát giá cả nên được coi là ưu tiên hàng đầu. Bạn có thể chọn mua nhà chung cư giá rẻ đã có người ở được rao bán lại hoặc mua căn hộ ở các dự án vẫn đang trong giai đoạn thi công. Nếu dự định mua căn hộ đã hoàn thiện, bạn có thể đến trực tiếp chung cư đó, hỏi cư dân xung quanh để biết giá trị thực của nó.

Bạn có thể tham gia vào group Facebook của chung cư để tìm hiểu về giá cả chung, cũng như xem xét kỹ lưỡng những bất cập mà cư dân phản ánh, từ đó quyết định có nên “xuống tiền” mua bán nhà đất chung cư giá rẻ này hay không.

2 Nguồn lực tài chính của bản thân
Mua căn hộ đã hoàn thiện, bạn thường phải trả tiền một lần, còn mua căn hộ đang thi công, bạn sẽ được trả góp theo tiến độ dự án. Do vậy, bạn cần nhận định rõ nguồn tài chính của mình để quyết định mua nhà chung cư giá rẻ theo hình thức nào. Hãy xác định xem hiện tại gia đình bạn đã tích lũy được bao nhiêu tiền; có thể vay thêm bạn bè, người thân được bao nhiêu; có nên vay tiền từ ngân hàng không….

3 Xem xét tiện ích nội – ngoại khu
Nhiều người thương xem nhẹ những tiện ích nội ngoại khu với quan niệm rằng những tiện ích này có thì tốt mà không có cũng chẳng sao. Tuy nhiên, thực tế những điểm tưởng chừng nhỏ nhặt ấy lại ảnh hưởng trực tiếp đến gia đình bạn mỗi ngày. Siêu thị, trường học, bệnh viện… là những tiện ích cần thiết hầu như với mọi gia đình. Hãy cân nhắc và tìm hiểu thông tin. Khoảng cách tốt nhất với những khu dịch vụ này là trong bán kính 5 km. Nó sẽ giúp cuộc sống của gia đình bạn dễ dàng và thuận tiện hơn nhiều khi mua ban nha chung cư.

4 Quy định về mua bán nhà chung cư
2 loại giấy cần kiểm tra khi mua nhà dự án: Có hai loại giấy tờ người mua bắt buộc cần phải kiểm tra khi mua căn hộ trên giấy để hạn chế rủi ro đến mức thấp nhất. Ngoài ra, còn có những phương pháp “thủ công” cần biết để đảm bảo sự uy tín của chủ đầu tư dự án.

Những loại phí phải đóng khi sở hữu căn hộ là gì?: Nhiều người lần đầu mua chung cư không khỏi băn khoăn trước những khoản chi phí phải trả trong quá trình sinh hoạt. Phí bao nhiêu thì hợp lý? Vì sao không sử dụng vẫn phải đóng?

Làm gì khi nhận bàn giao căn hộ sai cam kết?: Có không ít trường hợp chủ đầu tư bàn giao căn hộ sai với những cam kết và lời hứa “có cánh” khi đặt bút ký hợp đồng với khách hàng. Tuy vậy, không phải ai cũng biết cách xử lý trường hợp này sao cho thỏa đáng.

5 Mức phí dịch vụ chung cư cần đóng mỗi tháng
Hầu hết những người ở chung cư (dù là cao cấp hay giá rẻ) thì đều phải trả thêm một vài khoản phí dịch vụ hàng tháng như phí vệ sinh, phí an ninh, phí gửi xe,…Bạn nên tìm hiểu kỹ về những mức phí này là bao nhiêu, có được quy định cụ thể trong hợp đồng không để tránh trường hợp mua nhà giá rẻ mà cuối cùng hàng tháng lại phải tốn thêm một số tiền không rẻ chút nào. Bên cạnh đó, cũng nên hỏi kỹ về những ràng buộc về việc sửa chữa, thay đổi thiết kế trong nhà (nếu cần) như thế nào để tránh bị phạt khi muốn cho thuê nhà nguyên căn.

6 Xem xét chất lượng thi công
Nếu có thể, bạn nên đi xem nhà trực tiếp trước khi ra quyết định. Thêm một kinh nghiệm khi mua chung cư giá rẻ, bạn có thể đến xem những dự án nhà chung cư giá rẻ của chủ đầu tư đó trước đây để biết được chất lượng thi công của họ nhaư thế nào. Cùng với đó bạn cũng phải xem xét, tính toán, bố trí nội thất phù hợp để tiết kiệm không gian sống hơn cho căn hộ của mình.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN