Top 8 dự án lớn nhất ở Ả Rập Saudi

0
1576
Vật Phẩm Phong Thủy

Hơn 80 dự án lớn, mỗi dự án trị giá ít nhất 1 tỷ USD, đang được tiến hành hoặc dự kiến ​​hoàn thành vào năm 2030 tại Ả Rập Saudi, trở thành thị trường xây dựng và xây dựng lớn nhất Trung Đông với tỷ suất lợi nhuận khổng lồ. Dưới đây là 8 dự án thú vị nhất.

1 King Abdullah Economic City in Rabigh
Nằm ngoài khơi Biển Đỏ phía bắc Jeddah trên 168 triệu mét vuông, dự án trị giá 27 tỉ đô la. Nhà phát triển chính là Emaar, Thành phố kinh tế. Nó bao gồm một cảng và hậu cần, trung tâm tài chính, công nghiệp nhẹ, và dịch vụ và sẽ tạo ra một ước tính một triệu việc làm và hai triệu người sẽ sống ở đó.

2 The Knowledge Economic City in Madinah
Dự án trị giá 7 tỷ USD này trên 4,8 triệu mét vuông, sẽ tạo ra 20.000 việc làm mới và trở thành nhà của khoảng 200.000 người. Nó sẽ bao gồm một công viên giải trí giáo dục giải trí Hồi giáo, khu phức hợp mua sắm, khách sạn và phương tiện giao thông công cộng. Nhà phát triển chính là Quad International

3 Jazan Economic City
Tập trung vào ngành công nghiệp nặng và kinh doanh nông nghiệp ở phía tây nam của vương quốc bao gồm 100 triệu mét vuông. Thành phố trị giá 27 tỷ đô la này sẽ mang lại 500.000 việc làm mới và dân số 250.000 người. Hai phần ba thành phố sẽ là khu công nghiệp và nó cũng sẽ cung cấp một cảng biển.

4 King Abdullah Bin Abdulaziz, Security Forces Medical Complexes
Dự án y tế lớn nhất của KSA, và cũng là dự án y tế lớn nhất trong GCC, ước tính khoảng 6,7 tỷ đô la. Hai thành phố y tế riêng biệt cho lực lượng an ninh đang được phát triển ở Riyadh và Jeddah thay mặt cho Bộ Nội vụ của Vương quốc Anh.

5 King Abdulaziz International Airport , Jeddah
Đây là trung tâm sân bay chính ở phía tây Vương quốc, gần Jeddah. Sự phát triển ba giai đoạn bắt đầu vào năm 2006 với mục đích phục vụ cho 30 triệu người hành hương Hồi giáo bị ràng buộc cho các Thành phố Thánh. Giai đoạn 1 tỷ $ 1 trong khu phức hợp thiết bị đầu cuối rộng 400.000 m2, tháp điều khiển, đường vào và các tiện ích. Giai đoạn 2 và 3 sẽ đưa sân bay đến năm 2035 khi nó sẽ phục vụ 85 triệu người mỗi năm

6 Jubail II, Saudi Arabia
Một dự án công nghiệp 22 năm đang mở rộng 80 tỷ đô la. Dự án này sẽ có tác dụng gấp đôi dân số của khu vực. Khi hoàn thành, nó sẽ bao gồm 100 nhà máy công nghiệp, 800.000 khối nhà máy khử muối mét, dặm và dặm đường sắt, đường bộ và đường cao tốc, và một nhà máy lọc dầu sản xuất ít nhất 350.000 thùng mỗi ngày. Toàn bộ dự án dự kiến ​​sẽ hoàn thành vào năm 2024.

7 Riyadh Metro
Thủ đô sắc màu rực rỡ và ùn tắc của Saudi Arabia đang trong một cuộc chạy đua chống lại thời gian để hoàn thành hệ thống tàu điện ngầm SR85 tỷ ($ 22.5 tỷ) của họ trong vòng bốn năm. Việc xây dựng bắt đầu cách đây một năm để tiếp quản cốt lõi kinh doanh của thành phố, với sự thất vọng của những người lái xe phải đối mặt với đường vòng và đường bị chặn. Với 176km đường dây và 80 trạm, đây là dự án lớn nhất của loại hình này trên thế giới.

8 The Kingdom Tower, Jeddah, Saudia Arabia
Đây sẽ là tòa nhà cao nhất thế giới với độ cao hơn 1km sau khi hoàn thành vào năm 2019. Tháp Kingdom, được phát triển bởi Công ty Vương quốc Hoàng tử Alwaleed Bin Talal của Saudi. Chi phí ước tính là 1,23 tỷ USD để xây dựng trên nền móng sâu 60 mét.

Ngoài ra còn có dự án thành phố đảo đang rất hot hiện nay đó là Forest city Malaysia

dự án Forest City – Country Garden Pacific View được xây dựng trên 4 đảo nhân tạo nằm giữa Iskandar và Singapore (chỉ cách 2km đường biển). Định hướng của Forest City là trở thành một “Thánh địa” an cư, nghỉ dưỡng mới đáp ứng nhu cầu sở hữu của nhiều nhà đầu tư và người làm việc tại Singapore cũng như nhiều nước châu Á khác bao gồm Trung Quốc, Thái Lan, Việt Nam, Dubai. Forest City được Hoàng Gia và chính phủ Malaysia chú trọng với mục tiêu đưa nơi đây trở thành trung tâm kinh tế mới của khối ASIAN và châu Á.

 

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN