Top 5 kinh nghiệm mua đất nền an toàn cho nhà đầu tư

0
1066
Vật Phẩm Phong Thủy

Không chỉ những “tay chơi” bất động sản mà những “ông to, bà lớn” cũng nắm gọn trong tay ít nhất là vài miếng đất, một vài căn hộ, những tài sản bất động sản hấp dẫn với khả năng sinh lời cao. Họ nắm trong tay số vốn lớn cùng với kinh nghiệm đầu tư nhà đất thông minh, tránh được rủi ro và thậm chí làm chủ được thị trường bất động sản.

1 Thắng hay bại là do kĩ năng và kinh nghiệm ứng biến
Dễ mà khó, khó mà dễ, tuy nhiên dễ hay khó lại là ở mình, hãy luôn ghi nhớ điều đó trong kinh doanh. Đặc biệt với những ai kinh doanh và đầu tư bằng hai bàn tay trắng, vay vốn ngân hàng mua bán nhà đất để kinh doanh. Đây phải là những người tỉnh táo, có đầu óc của người kinh doanh, bởi vì nếu thắng thì được cả, nếu thua thì trở về tay không.

Hình thức cho thuê đang trở nên thịnh hành và phổ biến bởi những tiềm năng mà nó mang đến cho nhà đầu tư, tiền thuê hằng tháng mà bạn góp lại sinh lời cao hơn so với việc mua một căn hộ hay mảnh đất rồi bán lại.

2 Người bán uy tín
Sau khi xác định được vị trí bạn cần tìm hiểu người bán hay chủ đầu tư dự án. Trong cùng một khu vực, cùng loại hình sản phẩm giống nhau, mức giá ngang nhau, yếu tố quyết định mua hàng lúc này sẽ phụ thuộc vào tên tuổi nhà đầu tư đứng sau các dự án. Chủ đầu tư càng uy tín thì bất động sản của bạn càng được đảm bảo cả về tiến độ cũng như giấy tờ bàn giao.

3 Mua đất khi đã có pháp lý hoàn chỉnh
Mua ban nha khi đã có pháp lý hoàn chỉnh như khu đất đã có sổ đỏ, có giấy phép xây dựng, không vướng quy hoạch là tài sản an toàn. Mua khu đất có pháp lí dở dang là rủi ro lớn nhất của nhà đầu tư. Có thể xảy ra hai kịch bản xấu trong tình huống này, một là phải mất nhiều thời gian để hoàn thiện pháp lí, hai là không thể ra sổ (giấy chứng nhận) do vướng mắc các quy chuẩn.

4 Mua những nơi đã hình thành những cụm cư dân
Mua những nơi đã hình thành những cụm cư dân với mật độ từ vừa phải đến đông đúc. Tuyệt đối không chọn những nơi “đồng không mông quạnh” dù giá siêu rẻ. Nhà đầu tư cần tỉnh táo trước những cái bẫy giá rẻ khi chọn mua đất. Hãy đặt ra các câu hỏi vì sao giá rẻ như vậy, có nên mua nhà phố chỉ vì giá rẻ, liệu đất siêu rẻ có bao nhiêu cơ hội tăng giá…

5 Xác định rõ nguồn vốn dành để đầu tư đất nền là bao nhiêu
Đây là yêu cầu đầu tiên và bắt buộc mà mọi nhà đầu tư cần thực hiện nếu không muốn gặp phải những rủi ro khi đầu tư đất nền. Trên thực tế, từng có rất nhiều người do không xác định rõ nguồn vốn đầu tư của mình là bao nhiêu, đã nhanh chóng dính bẫy của môi giới, đầu tư dự án vượt quá khả năng chi trả của bản thân, dẫn đến tình trạng phải vay nợ ngân hàng, bạn bè…khiến việc đầu tư rơi dần vào thất bại, nợ nần, bế tắc.
Chính vì vậy, để tránh đi vào vết xe đổ của người đi trước, nhà đầu tư phải nghiên cứu, xác định kĩ mức đầu tư của bản thân là bao nhiêu để biết “liệu cơm gắp mắm” mà lựa chọn cho mình sản phẩm phù hợp nhất.
Song, nói đi cũng phải nói lại, để việc đầu tư được hiệu quả, anh chị cũng cần chuẩn bị một nguồn vốn nhất định, không quá nhỏ khiến việc đầu tư bị giới hạn song cũng không nên quá lớn dẫn đến tình trạng khó thanh khoản về sau. Theo đó, mức vốn dành cho đầu tư đất nền chỉ nên dừng lại ở mức từ 1-3 tỉ là tốt nhất.
Bên cạnh đó, từ chính kinh nghiệm 4 năm trong nghề của mình, tôi khuyên anh chị nếu có ý định đầu tư đất nền thì không nên đầu tư vượt quá số tiền đang có.
Trong trường hợp nhất định phải vay, cần tính toán kĩ bài toán lãi suất và khả năng chi trả của bản thân là bao nhiêu, có đủ sức chịu áp lực hay không rồi mới quyết định vay.
Ngoài ra, nếu xác định vay vốn, chỉ nên giới hạn ở mức dưới 50% giá trị sản phẩm để đảm bảo việc đầu tư đất nền được an toàn và hiệu quả nhất!

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN