Top 6 điều cần biết khi mua nhà ở quận Tân Phú

0
1406
Vật Phẩm Phong Thủy

Quận Tân Phú là nơi có nhiều người dân nhập cư, dân số tương đối đông đúc. Đồng thời cũng là quận nội thành tập trung khá nhiều khu công nghiệp, trường học, khu vui chơi giải trí. Chính vì vậy cho nên nhu cầu mua và thuê nhà ở đây rất cao. Trước khi quyết định có nên sinh sống lâu dài bằng cách mua bán nhà đất quận Tân Phú TPHCM hay không thì mời mọi người tham khảo những thông tin sau đây.

1 Những tiện ích cuộc sống có được khi mua nhà đất quận Tân Phú
Ngoài vị trí khá đắc địa, là cầu nối giao thông với các quận lớn của thành phố thì Tân Phú còn được xem là nơi thích hợp, lý tưởng để sinh sống, “an cư lạc nghiệp” lý tưởng và lâu dài với cơ sở hạ tầng hiện đại như bệnh viện lớn, các khu chợ sầm uất và đông đúc như chợ Tân Phú, Tân Hương, chợ Phú Trung,…

Các trung tâm mua sắm lớn, nổi tiếng như AEON mall, các chuỗi siêu thị, cửa hàng tiện lợi và các dự án bất động sản lớn đã và đang được đầu tư xây dựng,… đã góp phần thay đổi bộ mặt của quận Tân Phú, giúp chất lượng sống nơi đây ngày càng được nâng cao không ngừng. Đó cũng chính là lý do mà giá đất quận Tân Phú ở một số nơi có giá cũng “chát” và đắt đỏ không hề kém cạnh những khu trung tâm.

2 Tiêu chuẩn căn hộ

Ngoài giá cả, tiêu chuẩn một căn hộ còn được xét kỹ lưỡng, nhất là cách bố trí không gian tối ưu diện tích sử dụng. Căn hộ có mấy phòng ngủ, phòng vệ sinh, có cửa sổ và ban công không ? Nội thất căn hộ cam kết khi bàn giao gồm có những gì, của thương hiệu nào, có xứng đáng với giá trị căn hộ hay không?

Một trong những khía cạnh mà mọi người thường cân nhắc trước khi chọn mua một căn hộ chung cư là vấn đề an ninh và phòng cháy chữa cháy. Không ai có thể lường hết được mọi bất trắc, vì vậy chúng ta cần có sự phòng bị chu đáo.

3 Giá thành không quá đắt
Hiện tại, so với mặt bằng chung của thị trường nhà phố thì Tân Phú vẫn có lợi thế về giá thành tương đối “mềm” hơn các quận khác ở TPHCM. Tiêu biểu như Tân Bình, Gò Vấp, quận 11, quận 1, quận 3, một số khu nhà của quận 7, quận 2.

4 Thuận lợi về mặt giáo dục, giải trí
Hệ thống trường học các cấp được chú trọng rất nhiều ở Tân Phú. Các trung tâm tin học- ngoại ngữ, giảng dạy kỹ năng cũng được tập trung phát triển ngày càng đông. Về lâu dài đây là một yếu tố rất thuận lợi cho con cháu sau này. Bên cạnh đó, hệ thống siêu thị, khu thương mại, quán café, 24h cũng mọc lên như “nấm sau mưa”.

5 Tình hình giao thông ổn định
Các tuyến đường chính ở Tân Phú đã được cải thiện để tránh được tình trạng ùn tắc giao thông giờ cao điểm. Ngoài ra, việc mở rộng các tuyến xe bus để đi các quận khác cũng là điểm cộng cho Tân Phú.

6 Quận Tân Phú có tốc độ đô thị hóa cao
Quận Tân Phú có quỹ đất khá dồi dào, đặc biệt là đất phục vụ nông nghiệp, xây nhà xưởng, sử dụng làm kho bãi nên đã thu hút rất nhiều các dự án bất động sản. Trong tương lai không xa, khu vực này sẽ có nhiều hơn nữa những công trình hạ tầng trọng điểm như trung tâm thương mại, chuỗi cung cấp các dịch vụ tiện ích của xã hội, mô hình giáo dục trọng điểm…

Các năm qua đã chứng kiến thị trường Địa ốc TP. HCM có những bước chuyển mình lớn, đồng thời xu hướng bất động sản sẽ được thiết lập lại với thế như sau: Đông – Tây – Nam. Do đó, có thể nói quận Tân Phú chắc chắn sẽ trở thành tâm điểm quan trọng nhất của phía Tây Sài Gòn, vì sự xuất hiện của hàng loạt dự án tiếng tăm để bạn chọn mua ban nha.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN