Top 8 dự án chăm sóc sức khỏe lớn nhất ở GCC

0
1455
Vật Phẩm Phong Thủy

Đầu tư vào cơ sở hạ tầng y tế của GCC đã tăng đáng kể trong những năm gần đây. Kuwait Finance House dự kiến ​​chi phí chăm sóc sức khỏe của Vịnh đạt gần 80 tỷ đô la trong năm 2015, với chi tiêu công chiếm gần hai phần ba đầu tư. Saudi Arabia dự kiến ​​sẽ chi 18,6% tổng ngân sách năm 2015 cho y tế. Chi tiêu chăm sóc sức khỏe của nó được dự báo sẽ tăng trung bình 6,2% một năm từ năm 2014 đến năm 2018, ước tính khoảng 48,3 tỷ đô la.

Theo một báo cáo của Cơ quan báo chí Saudi, Thống đốc vùng Qassim, Hoàng tử Tiến sĩ Faisal bin Mishaal bin Saud bin Abdulaziz đã đặt đá nền tảng cho năm dự án y tế được xây dựng với chi phí là SR1.3 tỷ.

Tại UAE, chi tiêu chăm sóc sức khỏe tổng thể dự kiến ​​sẽ tăng 6,9% mỗi năm để đạt mức 19,6 tỷ USD vào năm 2018, so với mức 14 tỷ USD hiện tại.

1 King Faisal Medical City in Abha, KSA
Nó là một phần của tầm nhìn của vua Abdullah để tạo ra các trung tâm chăm sóc sức khỏe đẳng cấp thế giới trên khắp vương quốc. Dự án bao gồm 1.350 giường trong một bệnh viện đa khoa và năm bệnh viện chuyên khoa: tim mạch, thần kinh học, ung thư, phục hồi chức năng và nhãn khoa.

2 King Abdullah Bin Abdulaziz, Security Forces Medical Complex
Dự án y tế lớn nhất của KSA, và cũng là dự án y tế lớn nhất trong GCC, ước tính khoảng 6,7 tỷ đô la. Hai thành phố y tế riêng biệt cho lực lượng an ninh đang được phát triển ở Riyadh và Jeddah thay mặt cho Bộ Nội vụ của Vương quốc Anh.

3 Sidra Medical and Research Centre, Doha, Qatar
Cơ sở hạ tầng chính của sự phát triển 38 ha. Bệnh viện trị giá 2,4 tỷ đô la bao gồm một bệnh viện chín tầng với 512 giường, một phòng khám bảy tầng, chỗ ở cho 350 y tá và một cơ sở đậu xe để phục vụ cho 2.000 xe.

4 International Medical City, Salalah, Oman
Thiết kế lớn của Oman cho một thành phố y tế quốc tế trị giá 1 tỷ đô la ở Salalah đang trong giai đoạn phát triển ban đầu với một ngày hoàn thành vào năm 2017. Mảng đất nước rộng 870.000 m2 nhìn ra Biển Ả Rập được Bộ Du lịch cấp, trong khi Bộ Y tế cũng là một đối tác dự án.

5 Cleveland Clinic, Al-Maryah Island, Abu Dhabi
Dự án bao gồm một trung tâm y tế học thuật đa chuyên ngành trên 409.234 m2 sàn dọc bao gồm 5 tầng lâm sàng, 3 mức chẩn đoán và điều trị, 13 tầng của các đơn vị nội trú với tổng số 364 giường và bãi đậu xe cho 3.100 xe. Cleveland Clinic sẽ điều hành bệnh viện với công suất ban đầu là 364 giường.

6 Jaber Al-Ahmed Al-Jaber Al-Sabah Hospital, Kuwait
Dự án y tế lớn nhất của Kuwait là Bệnh viện Jaber Ahmed Al-Jaber Al-Sabah, đang được xây dựng từ tháng 12 năm 2009, khi hợp đồng chính được trao cho Nhà thầu Ả Rập (OAO & Co).

7 Expansion of Al-Ain Hospital, UAE
Dự án Dịch vụ Y tế Abu Dhabi trị giá 708 triệu đô la để mở rộng Bệnh viện Al-Ain. Một bệnh viện 688 giường trên 358.000 mét vuông với 150 giường chuyên dụng phục hồi chức năng và phần dành cho phụ nữ, trẻ em và chăm sóc chuyên sâu và sau sinh.

8 King Abdullah Medical City, Makkah, KSA
Dự án giai đoạn thiết kế sẽ có diện tích 350 ha và chi phí ước tính khoảng 1,2 tỷ đô la. Sức chứa của tòa nhà bệnh viện năm tầng chính sẽ là 1.500 giường, trong đó 500 giường đã được phân bổ để giới thiệu chuyên gia.

Ngoài ra còn có dự án thành phố đảo đang rất hot hiện nay đó là Forest city Malaysia

dự án Forest City – Country Garden Pacific View được xây dựng trên 4 đảo nhân tạo nằm giữa Iskandar và Singapore (chỉ cách 2km đường biển). Định hướng của Forest City là trở thành một “Thánh địa” an cư, nghỉ dưỡng mới đáp ứng nhu cầu sở hữu của nhiều nhà đầu tư và người làm việc tại Singapore cũng như nhiều nước châu Á khác bao gồm Trung Quốc, Thái Lan, Việt Nam, Dubai. Forest City được Hoàng Gia và chính phủ Malaysia chú trọng với mục tiêu đưa nơi đây trở thành trung tâm kinh tế mới của khối ASIAN và châu Á.

 

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN