Top 5 cách săn nhà giá rẻ vào thời sốt đất

0
1064
Vật Phẩm Phong Thủy

Để mua được một ngôi nhà có vị trí đẹp, hợp phong thủy, giá hợp lý .. là điều ai cũng mong muốn. Dưới đây là những cách săn nhà giá rẻ dành cho những người quan tâm.

1 Chọn mua nhà cũ và xấu
Cách săn nhà giá rẻ của những chuyên gia đầu tư bất động sản là chấp nhận chọn nhà xấu nhưng có đường đẹp cùng với hạ tầng tốt. Ngược lại, nhà đẹp mà đường hay hẻm nhỏ, ở xa dân cư, xa các tiện ích cần thiết như chợ, trường, bệnh viện, … thì cũng không thuận tiện

Đối với những người mua nhà để ở, bạn cần để ý đến cơ sở hạ tầng khu vực và vị trí ngôi nhà. Đây là những điểm quan trọng khiến căn nhà của bạn sẽ không bị mất giá về sau.

Những người mua bán nhà đất thường mua những ngôi nhà cũ với giá rẻ và sau đó sửa sang lại để bán kiếm lời. Chỉ với một khoản tiền nhỏ chỉnh trang lại ngôi nhà họ đã có thể làm cho giá trị căn nhà thay đổi hoàn toàn. Do đó, cách săn nhà giá rẻ tốt nhất là không nên vội vàng quyết định mua căn nhà vừa được sửa sang bởi lẽ tất cả những chi phí xây sửa trước đó đã được đưa hết vào giá bán ngôi nhà.

Thay vào đó bạn hãy chọn một ngôi nhà cũ của người dân cần bán và bạn tha hồ sửa chữa theo ý mình mà chi phí thì chẳng đáng bao nhiêu. Ngoài ra, bạn còn có thể yên tâm về chất lượng của các thiết bị vệ sinh, gạch ốp, hệ thống nước thải…

2 Luôn nhanh nhẹn trong các vấn đề liên quan đến giấy tờ
Nếu bạn cần ra phường hoặc quận để kiểm chứng lại giấy tờ nhà đất và sổ đỏ thì hãy hỏi người bán ngay lập tức để nhận được bản photo sớm nhất có thể. Lí do là mặc dù việc này sẽ đảm bảo là căn nhà không có vướng mắc gì về mặt pháp lí, nhưng cũng sẽ tạo cơ hội cho người đến sau lấy mất căn nhà đó.
Hãy nhớ rằng sự nhanh nhẹn, quyết đoán luôn là một lợi thế trong bất cứ trường hợp nào đi chăng nữa.

3 Đánh giá bản thân trước khi quyết định mua nhà
Hãy xem bạn có thực sự quyết tâm mua nhà phố hay chưa? Khi bạn đã quyết tâm thì bạn hãy dành một khoảng thời gian để nghiên cứu và tìm tòi để mua được căn nhà ưng ý, tránh hối hận về sau.

Mặt khác để sự lựa chọn của bạn là chính xác nhất, bạn nên xác định rõ mục tiêu của mình mua nhà là gì. Bởi khi mua nhà để ở thì tiêu chí yên tĩnh, gần trường học, chợ, bệnh viện và hàng xóm tốt là hàng đầu. Nhưng nếu mua nhà để kinh doanh thì tiêu chí đông đúc, sầm uất lại quan trọng nhất…

Ngoài ra bạn còn phải xác định cả lượng tiền mặt hợp lý nữa, nếu không bạn sẽ sa chân quá đà và vượt qua khả năng thanh toán của bạn.

4 Khảo sát giá nhà kỹ càng là một cách săn nhà giá rẻ
Trước khi mua, bạn phải đi khảo sát giá nhà tại khu vực đó. Đồng thời, bạn nên so sánh giá nhà với 1 số khu lân cận. Một cách săn nhà giá rẻ khác là bạn có thể đi xem nhiều căn nhà cùng với 1 giá trị được rao bán để so sánh, từ đó tìm ra căn tốt nhất.

5 Đừng bao giờ dừng lại chỉ với một căn nhà
Trong quá trình tìm mua ban nha, bạn nên tìm kiếm càng nhiều căn nhà càng tốt để có thêm nhiều sự lựa chọn hơn. Bạn sẽ so sánh được căn nào tốt hơn căn nào. Vì thế, lời khuyên ở đây là hãy đến xem càng nhiều căn nhà có mặt trên thị trường càng tốt. Tuy hơi tốn thời gian nhưng bạn sẽ an tâm hơn rất nhiều đấy.

Đặc biệt chúng ta cũng không nên đi xem nhà một mình vì bạn vẫn cần một cái nhìn khách quan từ người khác.

6 Nắm bắt tâm lý tốt là kỹ năng quan trọng trong cách săn nhà giá rẻ
Việc nắm bắt tâm lý tốt để kiểm soát cuộc đàm phán nhằm đưa ra những quyết định nhanh và dứt khoát cũng là nhân tố vô cùng quan trọng giúp bạn mua nhà nhanh giá hời. Khi bạn đã ưng ý với ngôi nhà và có thiện chí muốn mua thì việc đàm phán giá cả là khâu quan trọng nhất. Các chuyên gia buôn bán bất động sản khuyên rằng, muốn mặc cả được nhà giá tốt thì bạn cần có những kiến thức am hiểu nhất định về vị trí ngôi nhà.

Trong việc thương lượng giá cả, người mua cũng nên để ý đến tâm lý chủ nhà. Với những chủ nhà đang cần bán gấp thì nên áp dụng mẹo “lửng lơ con cá vàng” tức là tỏ thái độ không mặn mà, không cần trả giá vội vàng, mà nên lấp lửng…như thế người bán sẽ càng sốt ruột, tự khắc họ sẽ phải hạ giá bán, nếu họ đang cần tiền.

Còn trường hợp người bán không cần bán gấp, thì phải tìm ra điểm yếu của ngôi nhà, rồi từ đó “chê” khéo, khiến họ chột dạ, nản lòng, và sẽ phải hạ giá bán xuống. Bạn cũng cần tỏ rõ thiện chí mua thật, nếu bên bán có thiện chí muốn bán, đã hạ giá, khi họ thấy khách có thiện chí muốn mua thật thì họ sẽ giảm về mức giá mà 2 bên cung – cầu gặp nhau.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN