Top 5 lý do nên chọn mua xe ô tô cũ khi mua xe lần đầu

0
1197
Vật Phẩm Phong Thủy

Nhu cầu mua xe hơi ngày càng tăng cao, nhưng mức giá xe mới do ảnh hưởng của nhiều yếu tố, từ thuế, phí đến những hạn chế giao thông nên cũng tăng theo. Cơ hội mua xe mới khắc nghiệt hơn, do đó xe cũ trở thành ưu tiên hàng đầu của nhiều người, đặc biệt những người mua xe lần đầu. Dưới đây là 5 lý do xe hơi đã qua sử dụng là lựa chọn đúng đắn nhất

1 Tiết kiệm chi phí
So với xe mới, khách hàng chỉ phải chi trả khoảng 70-80% giá xe để có một mẫu xe đã qua sử dụng có niên hạn chưa có quá, khoảng 3-4 năm trở lại. Bên cạnh đó, các loại phí đóng khi mua oto cu cũng ít hơn so với xe mới. Qua mỗi năm sử dụng, giá trị còn lại của xe sẽ giảm đi do khấu hao, vì thế tổng số tiền bảo hiểm phải trả cũng từ đó giảm đi theo giá trị xe.

2 Giảm thiểu khấu hao
Thông thường, khi bạn mua một chiếc xe mới và lái nó ra khỏi đại lý, điều đó đồng nghĩa với việc chiếc xe bắt đầu mất giá khoảng 20% và thêm khoảng 10% cho năm sử dụng tiếp theo. Hầu hết mọi chiếc xe đều mất giá từ 20% – 30% giá trị sau năm đầu tiên sử dụng và mức khấu hao bắt đầu giảm từ năm thứ 2. Vì vậy, đầu tư một chiếc xe đã qua sử dụng 1 năm là một khoản đầu tư thông minh để tránh tình trạng mất giá nếu như bạn có nhu cầu phải đầu tư một chiếc xe hoàn toàn mới. Nếu mua một chiếc xe đã qua sử dụng, sau vài năm bán lại vẫn còn được giá và cũng không bị lỗ nhiều.

3 Yên tâm hơn về chất lượng và nguồn gốc
Với một chiếc xe mới khi chưa được ai sử dụng bạn sẽ không biết chính xác chất lượng của nó như thế nào, chắc chắn khi nghe như vậy bạn sẽ thấy rất lạ, nhưng đó là sự thật, với chiếc xe đã qua sử dụng bạn có thể nhìn hiện trạng của xe để đoán được chất lượng như thế nào, hoặc có thể đi vài vòng là có thể biết được tình trạng xe đó như thế nào,  hoặc bạn có thể lựa chọn những xe đã có chứng nhận xe cũ đảm bảo chất lượng do chính hãng cung cấp như vậy sẽ khiến bạn yên tâm hơn về sự lựa chọn của mình khi mua bán oto cũ

4 Giảm chi phí bảo hiểm
Một yếu tố quan trọng trong việc xác định chi phí của bảo hiểm xe là giá trị của chiếc xe. Vì vậy, một chiếc xe đã được sử dụng sẽ có mức chi phí bảo hiểm thấp hơn của một chiếc xe hoàn toàn mới.

5 Đa dạng chủng loại lựa chọn
Với một mức ngân sách khoảng 400 triệu, người dùng sẽ mua được dòng xe mới nào? Câu trả lời là gần như rất ít: Hyundai i10, Kia Morning, Chevrolet Spark, Chevrolet Aveo.

Tuy nhiên, khi mua xe cũ có rất nhiều lựa chọn lý tưởng như Kia Morning đời từ 2014, Chevrolet Captiva khoảng 2007-2009, Honda Civic 2007-2010… rất nhiều sự lựa chọn đến từ nhiều hãng khác nhau với kiểu dáng khác nhau.

Khi mua xe cũ, người tiêu dùng được nhiều nhưng cũng mất không ít. Chẳng hạn như bạn sẽ phải đối mặt với nguy cơ mua phải xe kém chất lượng, không được thoải mái lựa chọn các tính năng mới, chi phí bảo dưỡng, sửa chữa cao. Do đó, bạn phải cân nhắc và tìm hiểu thật kỹ càng để mua được chiếc xe tốt và ưng ý.

Khi bạn mua xe cũ thì với một số tiền nhất định bạn sẽ có thể lựa chọn được nhiều loại xe khác nhau. Từ dòng cao cấp đến hạng bình dân. Nhưng chú ý, bạn chỉ nên mua trực tiếp từ người bán thay vì mua qua “cò” để tránh thiệt hại.

6 Bớt căng thẳng khi lái xe
Với xe mới, dù chỉ một vết xước nhỏ khi đi đường tắc cũng có thể khiến chủ nhân thấy vướng mắt. Tâm lý người dùng xe mới là cố gắng giữ xe càng cẩn thận càng tốt, do đó có thể dẫn tới những căng thẳng khi lái xe trên đường hay đỗ xe ở nơi không quen thuộc. Nhưng với oto cũ giá rẻ, tâm lý sẽ khác, có thể thoải mái lao vào đường tắc, đỗ ở nơi xa lạ mà bớt lo lắng.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN