Top 5 quốc gia lạnh nhất trên thế giới

0
1578
Vật Phẩm Phong Thủy

Nằm ở vùng xa xích đạo , nơi mà mặt trời không thể chiếu tới , những nước và vùng lãnh thổ sau đây nhiệt độ hầu như quanh năm đếu dưới âm độ . Dưới đây là top 5 quốc gia lạnh nhất trên thế giới.

1.Nga
Khí hậu của Nga được hình thành dưới ảnh hưởng của nhiều yếu tố xác định. Diện tích to lớn của đất nước và sự xa tách khỏi biển của nhiều vùng dẫn tới một kiểu khí hậu lục địa ẩm và cận Bắc Cực. Vào mùa Đông, nhiệt độ lạnh đi cả từ phía Nam tới phía Bắc và từ phía Tây tới phía Đông. Nhiệt độ thấp nhất được ghi nhận là -40 độ C.

2.Canada.
Nhiệt độ tối cao trung bình mùa Đông và mùa Hè tại đất nước Bắc Mỹ này khác biệt giữa các khu vực. Mùa Đông tại vùng nội địa và các tỉnh thảo nguyên là những nơi có khí hậu lục địa với nhiệt độ trung bình ngày là gần -15 độ C. Cũng có những khi xuống dưới -40 độ C với các cơn gió lạnh dữ dội

3.Greenland
Là quốc gia tự trị thuộc Vương quốc Đan Mạch. Khoảng 81% diện tích bề mặt Greenland bị băng bao phủ. Đất nước này thuộc khu vực khí hậu Bắc cực. Nhiệt độ trung bình của tháng nóng nhất trong năm không vượt quá 10 độ C. Có một số khu vực, nhiệt độ cao nhất được ghi nhận trong mùa Hè là khoảng -7 độ C.

4.Iceland.
Khoảng 11% diện tích của đất nước này được bao phủ bởi các sông băng với tổng diện tích lên tới 11.922 km2. Có thời điểm, nhiệt độ ở một số khu vực tại Iceland giảm xuống còn -30 độ C.

5.Phần Lan.
Khí hậu của đất nước thuộc khu vực Bắc Âu này có sự khác biệt rõ rệt vào mùa Đông và mùa Hè khi mùa Đông thì rất lạnh và dài còn mùa Hè thì ấm. Khi Đông đến, có những nơi nhiệt độ chạm mốc -45 độ C.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN