Top 5 công trình kiến trúc Baroque đẹp nhất trên thế giới

0
1572
Vật Phẩm Phong Thủy

Kiến trúc Baroque (Ba Rốc) là một thuật ngữ dùng để mô tả phong cách xây dựng của thời kỳ Baroque, Ý bắt đầu vào cuối thế kỷ 17, tận dụng những ngôn ngữ của kiến trúc Phục hưng theo một cách thức mới mang tính chất hùng biện và phong cách sân khấu; thường dùng để phô trương sức mạnh của Nhà thờ và chính quyền chuyên chế. Nó tạo dựng nên một khám phá mới về hình dáng, ánh sáng và bóng với cường độ mạnh. Trong kỷ nguyên Baroque, kiến trúc trở nên phức tạp và cầu kỳ hơn.Và sau đây là top 5 công trình kiến trúc Baroque đẹp nhất trên thế giới .

1.Vương cung thánh đường Thánh Phêrô
Vương cung thánh đường Thánh Phêrô (tiếng Latinh: Basilica Sancti Petri, tiếng Ý: Basilica di San Pietro in Vaticano) là một trong bốn nhà thờ lớn nhất ở Vatican. Tên đầy đủ của công trình này là Vương cung Thánh đường Tông Tòa Thánh Phêrô, nhưng đôi khi được gọi tắt là Đền thờ Thánh Phêrô hoặc Nhà thờ Thánh Phêrô).


2.Ouro Preto
Ouro Preto là một đô thị thuộc bang Minas Gerais, Brasil. Đô thị này có diện tích 330,9 km², dân số năm 2007 là 69058 người, mật độ 55,5 người/km².

Thành phố là một thị trấn cổ về việc khai thác vàng trong dãy núi Serra do Espinhaço và được công nhận là một di sản thế giới của UNESCO vì kiến trúc Baroque nổi bật của nó.

3.Nhà hát Opera Margravial
Nhà hát opera ở Bayreuth được xây dựng vào thế kỷ 18 (từ năm 1745 và 1750) là ví dụ điển hình của một kiệt tác kiến trúc Baroque và nghệ thuật xây dựng nhà hát opera.

Nhà hát với sức chứa 500 khán giả, với kiến trúc, vật liệu xây dựng nguyên vẹn, cùng với đó là cách trang trí, giúp cho người xem được dễ dàng và chất lượng âm thanh rất tốt.

Tòa nhà độc lập này được thiết kế bởi kiến trúc sư Giuseppe Galli Bibiena dài 71,5 m, rộng 30,8 m và cao 26,2 mét gồm 3 tầng. Mặt tiền được thiết kế bằng đá sa thạch do thiết kế của kiến trúc sư người Pháp Joseph Saint Pierre với 3 cửa dưới một ban công và có các cột trụ, bên trong tòa nhà gồm một tiền sảnh, cầu thang, các hành lang, phòng triển lãm và thính phòng với một sân khấu lớn với vật liệu sử dụng chủ yếu là chất liệu gỗ và những tấm vải trang trí. Tầng trệt của thính phòng chính là sàn gỗ năm 1935 thay thế sàn gỗ cũ, có các lan can gỗ và các tấm rèm, cùng với đó là các cột trụ nâng đỡ được trang trí tỉ mỉ. Các tầng trên được trang trí đơn giản hơn. Trần nhà được phủ bởi những tấm bạt được trang trí rất đẹp. Hai bên là hệ thống đèn chùm và các bức tượng nữ thần. Ngoài ra, các góc là hệ thống lò sưởi để làm ấm tòa nhà vì các buổi hòa nhạc truyền thống được diễn vào những tháng trời lạnh trong năm.


4.Cung điện Luxembourg
Cung điện Luxembourg nằm trong khu vườn cùng tên tại Quận 5 của Paris. Được xây dựng từ năm 1615, cung điện là dinh thự của nhiều quý tộc, vua chúa phong kiến Pháp. Sau đó nơi đây trở thành trụ sở của nhiều cơ quan quan trọng của nền Cộng hòa.

Hiện nay cung điện Luxembourg là trụ sở của Thượng nghị viện Pháp.


5.Cung điện Dolmabahçe
Cung điện Dolmabahçe (tiếng Thổ Nhĩ Kỳ: Dolmabahçe Sarayı, IPA: [doɫmabahˈtʃe saɾaˈjɯ]) nằm ở Beşiktaş thuộc thành phố Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ. Nó nằm bên phần lãnh thổ thuộc châu Âu, gần khu vực eo biển Bosphorus. Cung điện này từng là trung tâm hành chính của Đế chế Ottoman giai đoạn 1856-1922, trừ khoảng thời gian 22 năm (1887-1909) mà Cung điện Yıldız được sử dụng.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN