Top 6 yếu tố giúp bạn định vị công việc chính xác nhất để phát triển sự nghiệp

0
873
Vật Phẩm Phong Thủy

Chúng ta dành nửa một ngày cho công việc, và nửa một đời để đi làm, cho nên công việc nhiều khi không chỉ là công cụ kiếm tiền, mà còn là con đường tìm kiếm giá trị cuộc sống. Chính vì vậy, chúng ta cần chuẩn bị và tính toán thật kỹ càng để tìm ra công việc phù hợp với mình nhất. Có như vậy, con đường tiến đến thành công của bạn sẽ ngắn hơn, và phong cảnh bên đường cũng sẽ đẹp hơn.

1 Xác định điểm mạnh của bản thân

Bạn hãy nghiêm túc tự đánh giá lại bản thân bằng những câu hỏi: Thế mạnh của mình là gì? Mình làm gì tốt nhất? Mình phải bổ sung, trau dồi thêm kỹ năng gì?”

Trả lời được chúng, bạn sẽ dễ dàng tìm được hướng đi, xác định mục tiêu sống cho mình khi tìm việc làm.

2 Đánh gía khách quan

Khi có các dữ kiện và ví dụ trong một lĩnh vực chủ đề cụ thể, bạn sẽ dễ dàng đánh giá bản thân “vượt quá kỳ vọng”, còn khi chưa được rõ ràng, có lẽ bạn sẽ chỉ lựa chọn rằng mình đã “đạt được kỳ vọng”. Hãy suy nghĩ về từng lĩnh vực bạn đang đánh giá và làm thế nào để đánh giá một cách khách quan nhất. Nếu còn nghi vấn, hãy suy nghĩ về cách sếp đánh giá bạn, và cách bạn có thể giải thích cho những đánh giá của mình nếu sếp đánh giá bạn thấp hơn.

3 Yếu tố thông tin – quá trình tiến đến công việc lí tưởng
Chúng ta đang sống trong thời đại công nghệ thông tin. Những thiết bị tìm kiếm sàng lọc thông tin hiện đại đã và đang mang lại cho chúng ta sự tiện lợi chưa từng có. Dù bạn có thừa nhận hay không, thì mỗi giây mỗi phút trôi qua, công nghệ thông tin lại càng bành trướng sức ảnh hưởng của nó lên mọi mặt trong cuộc sống.

Điều này đóng một vai trò quan trọng trong việc lựa chọn công việc lý tưởng. Dựa vào vô số những kênh thông tin, thu thập tin tức nhắm đến mục tiêu, trải qua nhưng phân tích lý tính, đưa ra quyết định khoa học… Nhờ đó, công việc trong mơ, vùng trời lý tưởng sẽ thuộc về bạn.

Nắm vững cơ hội này khi tìm việc làm tphcm, đồng nghĩa với việc bạn đang đi trước người khác một bước. Nếu bỏ lỡ nó, sẽ hối hận suốt đời.

4 Yếu tố tiềm lực – sự tiếp diễn của công việc lí tưởng
Cũng giống như việc tuyển chọn và huấn luyện vận động viên, để quyết định có bồi dưỡng một vận động viên hay không, đầu tiên ta phải nắm được người này có phù hợp với tiêu chuẩn hạng mục này hay không, có tiềm lực để khai thác hay không, có tài năng để phát triển hay không, sau khi trải qua bài kiểm tra tổng hợp mới có thể đưa ra quyết định.

Lựa chọn một công việc lí tưởng cũng cần có yếu tố tiềm lực. Bởi vì con người là tài nguyên vô hạn, phải làm sao để có thể tận dụng, khai thác hiệu quả tiềm lực đạt đến giới hạn cao nhất, giúp cho bản thân duy trì được tỉ lệ cạnh tranh công việc lâu dài, giúp bản thân bước vào hàng ngũ tinh anh. Vì vậy chúng ta lúc nào cũng phải chú ý đến việc khai thác tiềm lực bản thân.

5 Xác định môi trường làm việc hào hứng

Hãy nghiêm túc suy nghĩ về quãng thời gian ngồi trên ghế nhà trường, bạn thích học tại giảng đường rộng lớn hay phòng học bình thường? Bạn thích làm việc theo nhóm hay thích độc lập, tự thân hoàn thiện bài tập?

Trả lời được những câu hỏi này, bạn sẽ xác định được môi trường mình muốn làm việc.

Nếu thấy hứng thú, tiếp thu bài giảng nhanh hơn khi ngồi trên giảng đường, bạn nên chọn công ty có quy mô lớn. Ngược lại, nếu thích học trong không gian nhỏ, ấm cúng, bạn có thể chọn công ty quy mô vừa hoặc trong một nhóm của công ty lớn khi tìm việc làm thêm.

6 Yếu tố học tập – pháp bảo của công việc lí tưởng

Học vấn của một người quyết định tiền đồ, phương hướng phát triển của người đó trong một mức nhất định, quyết định người đó có phù hợp với công việc, có thể đạt được thành tựu gì, gặt hái được thành quả gì hay không, mở ra tiền đồ tươi đẹp cho bản thân, giúp bạn có thể bước đi vững vàng trên con đưởng trải đầy hoa hồng.

Học tập là vấn đề suốt đời. Đối mặt với tình hình cạnh tranh công việc hiện nay, chỉ có không ngừng học hỏi, trau dồi, mới có thể đáp ứng được nhu cầu không ngừng thay đổi của thị trường việc làm, giúp bạn thuận lợi tung cánh trên bầu trời của chính bản thân bạn.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN