Top 6 điều sai lầm có thể hủy hoại đi sự nghiệp của bạn

0
1313
Vật Phẩm Phong Thủy

Cuối năm là thời điểm chúng ta nhìn lại và đánh giá sự nghiệp một năm qua của mình. Khi lên kế hoạch cho năm mới, bạn cần tránh những điều dưới đây nếu không muốn nó “giúp” bạn phá hủy sự nghiệp của chính mình.

1 Bỏ qua mối quan hệ với đồng nghiệp và cấp trên
Hầu hết mọi người đều sai lầm khi cho rằng thăng tiến trong sự nghiệp chỉ phụ thuộc vào IQ và trình độ học vấn. Nhưng sự thật lại khác xa. Dù những điều này sẽ giúp bạn có được công việc, bạn sẽ cần nhiều hơn thế để thăng tiến trong sự nghiệp khi tìm việc làm.
Theo Law Settlement Funding: “Nếu muốn tiến lên trong sự nghiệp, một trong những điều quan trọng nhất là có quan hệ tốt với đồng nghiệp và cấp trên. Trên thực tế, điều này thường được xem là quan trọng hơn so với các yếu tố khác. Nếu không hòa hợp với đồng nghiệp và cấp trên, và bạn nghĩ rằng ‘chỉ cần làm tốt công việc của mình là đủ’, thì đừng ngạc nhiên khi bạn sẽ sớm ra đi tìm một công việc khác”.

2 Không ngủ đủ giấc
Có không ít người chấp nhận hy sinh thời gian sinh hoạt cá nhân, thậm chí là giấc ngủ vì họ cho rằng mình cần dành nhiều thời gian hơn nữa để giải quyết công việc. Tuy nhiên, đây được xem là một hành động mang lại nhiều mối nguy hiểm. Thiếu ngủ là nguyên nhân dẫn đến tình trạng rối loạn đa nhân cách, khiến cơ thể mệt mỏi, mất dần đi động lực làm việc và giảm hiệu suất việc làm.

3 Không tận dụng những công cụ sẵn có

Khi đảm nhiệm một vị trí mới, phần lớn mọi người đặt mục tiêu của mình là làm việc thật hiệu quả, học hỏi càng nhiều càng tốt và hi vọng được thăng tiến nhanh. Nhưng thường thì họ không đạt được những mục tiêu này, đơn giản vì họ không tận dụng được các công cụ, những nguồn lực sẵn có. Bà Chirsty Palfy, quản lý tuyển dụng của công ty bảo hiểm xe hơi Progressive cho biết: “Chúng tôi đưa ra rất nhiều công cụ trau dồi tuyệt vời, không ít có sẵn trên mạng. Thế nhưng người ta vẫn không buồn đăng ký và tận dụng các kiến thức rèn luyện đó.” Làm được điều này không chỉ có lợi cho công việc mà còn đem lại lợi thế thăng tiến khi bạn phát triển được những kỹ năng mới trong khi tìm việc làm tphcm.

4 Đa nhiệm thay vì tập trung

Trong khi nhiều người ủng hộ “đa nhiệm” như là chìa khóa thành công, thì việc tập trung mới là điều thực sự tạo nên một sự nghiệp tuyệt vời.

Tập trung sự chú ý tối đa vào việc đang làm sẽ giúp một người phát triển sự nghiệp nhanh hơn nhiều so với việc phân tán sự nỗ lực vào nhiều nơi.

Thực tế, một nghiên cứu về các tỷ phú trong danh sách của Forbes 400 cho thấy phần lớn các tỷ phú này đạt được thành tựu của mình nhờ vào việc chỉ tập trung vào một thứ và đạt tới đỉnh cao sự nghiệp trong lĩnh vực đó. Nếu bạn quan sát những người đứng đầu trong ngành của bạn thì cũng sẽ nhận ra được điều này.

5 Không có mục tiêu rõ ràng
Giốn như một chiếc máy tính, bạn cần phải thiết lập mục tiêu cụ thể, lâu dài để phát triển con đường sự nghiệp. Nếu muốn thay đổi sang một lĩnh vực mới, việc vạch ra mục tiêu cụ thể và có kế hoạch rõ ràng thực sự là một yêu cầu không thể thiếu. Nếu người tìm việc chỉ cảm thấy mục tiêu một cách mơ hồ, không đưa ra được định hướng cụ thể thì thất bại là dấu hiệu nhãn tiền khi tìm việc làm thêm.

6 Làm việc quá sức
Làm việc quá sức sẽ bào mòn sức khỏe, ảnh hưởng đến sức sáng tạo của bạn và cho thấy rằng bạn không hề làm việc thông minh. Nếu bạn làm việc rất tích cực và bỏ ra rất nhiều thời gian cho công việc, bạn sẽ không còn thời gian và năng lượng để chăm sóc bản thân đàng hoàng nữa. Bạn sẽ không còn thời gian tập thể dục, ăn uống đàng hoàng, hay ngủ đủ giấc. Bỏ qua những quy trình của một lối sống lành mạnh là một cách để bạn nhanh chóng lăn ra ốm. Thêm vào đó, dành quá nhiều thời gian cho công việc sẽ làm cho bạn cảm thấy hết sức và căng thẳng. Một lần nữa, stress nặng cũng có thể gây bệnh. Về lâu dài, không ai có thể theo đuổi một lịch làm việc điên cuồng cả. Sớm hay muộn gì, bạn sẽ ngã bệnh – và làm việc cho đến lúc bạn sụp đổ thực sự không phải là một cách để gây ấn tượng với người khác tại nơi làm việc.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN