Top 6 kỹ năng nên học ngay để con đường sự nghiệp được hành thông

0
1284
Vật Phẩm Phong Thủy

Bất kể ngành nghề hay vị trí nào, dù bạn đang hài lòng với vị trí hiện tại hay đang tìm kiếm một công việc khác, rèn luyện các kỹ năng mềm sẽ ảnh hưởng tích cực đến cách bạn tương tác với người khác, cư xử với với quản lý, tiếp cận xung đột và cuối cùng là gây ảnh hưởng đến sự nghiệp của bạn – thành công hay thất bại.

1. Giao tiếp hiệu quả
Trong bất kỳ lĩnh vực hay chuyên môn nào cũng đòi hỏi khả năng giao tiếp ở một mức độ nhất định. Sở hữu kỹ năng giao tiếp tốt sẽ giúp bạn dễ dàng xây dựng được mạng lưới quan hệ rộng lớn, cũng như duy trì các mối quan hệ tốt đẹp với mọi người xung quanh. Không chỉ vậy, nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, người có kĩ năng giao tiếp ổn thường là những nhà thuyết trình và lãnh đạo vô cùng tốt.

Việc giao tiếp có thể được trình bày dưới bất kỳ hình thức nào, lời nói, văn bản, hình vẽ, bất kỳ công cụ nào bạn sử dụng để hỗ trợ cho việc truyền đạt thông tin bạn muốn nhắn gửi đến người đối diện. Khi thành thạo kỹ năng này, cơ hội để bạn bước lên một nấc thang mới trong sự nghiệp là vô cùng cao khi tìm việc làm.

2. Xử lý tình huống linh hoạt
Image result for problem solving illustration
Nhiều nhà lãnh đạo thường yêu cầu nhân viên mình tố chất nhanh nhẹn và sự nhạy bén trong bất kỳ tình huống nào. Điều này sẽ góp phần tạo nên tính cạnh tranh tốt hơn cho các nhân viên. Một người có khả năng thích nghi và phân tích vấn đề với tốc độ nhanh hơn và xử lý chúng gọn ghẽ hơn thường luôn chiếm ưu thế hơn hẳn những người phải mất một thời gian dài để đáp ứng được sự thay đổi luân phiên của công việc. Nếu đang nắm giữ khả năng linh hoạt này, bạn đã đi trước mọi đối thủ khác một nước cờ.

3. Óc sáng tạo:
Ở bất kỳ cấp độ nào của một tổ chức nói chung và cấp độ cao nói riêng, khả năng tìm kiếm và sắp xếp các mảnh thông tin sự kiên với nhay để tạo một tầm nhìn mới là rất cần thiết. Nhà báo làm công việc này từng giờ mỗi ngày – dẫn dắt bởi khát khao tìm ra được manh mối nguồn gốc của sự kiến hay vấn đề khi tìm việc làm tphcm.

4 Hành động với sự dũng cảm:
Nhiều nhà báo đã xây dựng tên tuổi của mình ngày nay. David Carr, biên tập viên hiện tại của tờ New York Times, từng nói khoảnh khắc một câu chuyện gây tranh cãi lên mặt báo, bạn chuẩn bị tinh thần cho một dự báo về một “sự bùng nổ”. Bài viết của bạn được công khai xem xét kỹ lưỡng mỗi ngày. Bất kỳ nhà lãnh đạo nào mà không nhận ra sự dũng cảm này như một tài sản vô giá trong công việc?

5 Sự bình tĩnh
Sự điềm tĩnh là một trong những kỹ năng cần thiết để bạn tiến xa hơn trên con đường sự nghiệp của mình. Đôi khi trong công việc, có những lúc bạn không thể kiểm soát cảm xúc của mình. Điều quan trọng là bạn phải giữ được bình tĩnh và hạn chế bộc lộ cảm xúc ra bên ngoài nhiều nhất có thể. Có như vậy, bạn mới tư duy và nhìn nhận mọi vấn đề với một “cái đầu lạnh” để phân tích thấu đáo sự việc.

Một khi để cảm xúc xen vào những việc bạn đang giải quyết, sẽ rất khó để bạn có thể công tư phân minh hoặc xử lý mọi việc ổn thỏa. Do đó, bình tĩnh chính là chiếc chìa khóa quan trọng nhất để bạn luôn nhẹ nhàng bước vào mọi cuộc đua khi tìm việc làm thêm.

6 Khả năng quản lý các nguồn lực
Nếu muốn hướng đến những vị trí cao hơn trên con đường sự nghiệp, hãy chắc rằng bạn hiểu được cách điều hành một nhóm làm việc hoặc thậm chí một doanh nghiệp là như thế nào. Không có bất kỳ một nhà lãnh đạo nào là không nắm vững và thành thạo kỹ năng này. Quản lý các nguồn lực nội bộ công ty từ con người, hệ thống, tài chính và vận dụng những nguồn lực từ bên ngoài là kỹ năng thiết yếu giúp bạn nhanh chóng nắm bắt được những cơ hội thành công lớn. Khi là một nhà quản lý tài ba, bạn sẽ nhìn mọi việc trên một bức tranh tổng thể và toàn diện hơn thay vì chỉ tập trung vào một chi tiết rất nhỏ.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN