Top 6 cách tận dụng tối đa ưu điểm sự nghiệp của mình

0
1253
Vật Phẩm Phong Thủy

Một phần của việc tận hưởng sự nghiệp của bạn là tận dụng tối đa nó mỗi ngày. Bạn đang phát huy tối đa tiềm năng của mình? Bạn đang thực hiện từng bước có thể để xuất sắc trong công việc của bạn? Nếu không, sau đó bạn cần phải đi đúng hướng và làm việc cho thành công của bạn. Bạn chỉ nhận được từ sự nghiệp của bạn những gì bạn đưa vào nó. Hãy chú ý những lời khuyên dưới đây để tận dụng tối đa sự nghiệp của bạn.

1 Hoàn thiện kỹ năng và thái độ làm việc
Đây là nấc thang đầu tiên trong sự nghiệp của mỗi người. Bước chân khỏi nhà trường, đa số người trẻ mang những khát vọng lớn lao về tương lai. Họ hăng hái dấn thân vào công việc để chứng tỏ bản thân mình.

Mặc dù vậy, khảo sát từ công ty nhân sự Anphabe cho thấy hiện nay lao động trong độ tuổi này thường “cả thèm chóng chán, thiếu kiên nhẫn và dễ dàng từ bỏ công việc khi khó khăn xảy ra”. Về định hướng, họ lan man và không có mục tiêu nghề nghiệp rõ ràng.

Do vậy, bạn trẻ trong giai đoạn này phải xác định thật rõ ưu nhược điểm của bản thân. Từ đó chọn lựa công việc phù hợp với năng lực, tính cách và sở thích của mình. Tận dụng ưu thế học hỏi nhanh và năng suất lao động cao, bạn sẽ dễ dàng đánh bại những đối thủ của mình trong giai đoạn này.

Thống kê cho thấy 05 năm làm việc tích cực (tương đương 10.000 giờ) là thời gian tối thiểu để 1 người trở thành chuyên gia thực thụ trong lĩnh vực của mình. Những năm đầu của sự nghiệp, hãy tập trung vào hoàn thiện năng lực chuyên môn trước khi bước tiếp những bậc tiếp theo trong thang sự nghiệp của mình khi tìm việc làm.

2 Hãy nhắm đến vị trí quản lý
Trong độ tuổi này, đa số mọi người sẽ đạt đến điểm giới hạn trong chuyên môn của mình. Khi đó, việc nhắm đến các vị trí quản lý, điều hành phải là mục tiêu hàng đầu. Nếu không, bạn sẽ tụt lại phía sau so với thế hệ của mình và chịu áp lực cạnh tranh từ thế hệ 20-25 tiếp theo.

Theo chuyên gia, nhà đào tạo Nguyễn Khắc Long, đồng sáng lập tổ chức The OlymWorld Academy®, mọi người nên thường xuyên học hỏi và trau dồi những kỹ năng quản lý và lãnh đạo ngay từ khi còn là nhân viên. Điều này vô cùng quan trọng, bởi lẽ người chủ doanh nghiệp sẽ chọn những nhân viên có năng lực điều phối và gây ảnh hưởng lên đội nhóm cho vị trí quản lý sau này.

Hãy tìm đọc những đầu sách về quản lý và lãnh đạo từ những chuyên gia hàng đầu như “Tinh Hoa Lãnh Đạo” của John C. Maxwell, “Thuật Quản Trị” của Brian Tracy hoặc “Từ tốt đến vĩ đại” của Jim Collins… Bên cạnh đó, luôn rèn luyện kỹ năng giao tiếp, thuyết phục và nói trước đám đông để nâng cao khả năng gây ảnh hưởng, tạo cảm hứng cho mọi người. Hãy luôn sẵn sàng trở thành người đứng đầu

3 Đặt nhiều câu hỏi
Có nhiều người tự nhận định rằng đặt câu hỏi là một dấu hiệu của sự yếu kém. Tuy nhiên, khi hướng đến những người thành công nhất trong ngành của bạn, điều hoàn toàn ngược lại mới là đúng. Đặt câu hỏi giúp bạn mở rộng nền tảng kiến ​​thức, điều này sẽ mở ra cho bạn những cơ hội mới. Đặt câu hỏi cũng cho thấy mối quan tâm của bạn đối với công việc, chứng tỏ rằng bạn là một nhân viên siêng năng, chu đáo cho nhà tuyển dụng.

4 Hãy tập trung xây dựng các mối quan hệ
Các mối quan hệ rất quan trọng đối với sự nghiệp của bạn. Đừng đánh giá thấp giá trị của mạng lưới quan hệ xã hội. Khi bắt đầu công việc đầu tiên, hãy trò chuyện với các đồng nghiệp giàu kinh nghiệm, nắm lấy mọi cơ hội để học hỏi và tích lũy.

Theo Bitte, hầu hết mọi người đều sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm của họ trong khả năng có thể. vì vậy, đừng ngần ngại mở rộng mạng lưới quan hệ của bạn và học hỏi từ những người xung quanh. Những điều bạn học được từ công việc đầu tiên sẽ đem lại những giá trị to lớn bất ngờ.

5 Tham gia các khóa học
Ngay cả những CEO và doanh nhân thành công nhất cũng dành thời gian để đến các hội thảo giáo dục và tham gia các lớp học tại các trường đại học/ cao đẳng. Trên thực tế, nhiều chuyên gia kinh doanh thành công có nhiều bằng đại học để áp dụng trực tiếp vào ngành nghề của họ. Bạn không nhất định phải học lên bằng Tiến sĩ nhưng ít nhất bạn nên khám phá những cơ hội giáo dục có khả năng thúc đẩy sự nghiệp của bạn.
Nếu bạn là một chuyên gia bán hàng, người phải làm việc với khách hàng cả ngày, bạn có thể đăng ký tham gia một số khóa học tâm lý để tìm hiểu thêm về tâm lý con người và cải thiện kỹ thuật bán hàng của mình. Chỉ cần đầu tư vào giáo dục sẽ giúp bạn tận dụng tối đa sự nghiệp của mình khi tìm việc làm tphcm.

6 Thường xuyên đón nhận những thách thức mới
Công ty của bạn có một khách hàng mà không ai muốn phục vụ? Vậy thì đây chính là cơ hội của bạn để tìm hiểu thêm về việc xử lý các khách hàng khó tính. Khi bạn chấp nhận những thách thức mới, bạn sẽ có thêm những kinh nghiệm quý giá để điền vào sơ yếu lý lịch của mình

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN