Top 6 kỹ năng mà nhà lãnh đạo thời nay cần phải trang bị cho mình

0
1734
Vật Phẩm Phong Thủy

Họ dường như được sinh ra trong những tình huống khủng hoảng nhất và khắc chế được sự khủng hoảng đó. Bởi vì bẩm sinh họ đã thích được thử thách và cảm thấy rất hưng phấn khi chiến thắng.

Nhưng một nhà quản lý giỏi còn cần phải có các tố chất khác. Họ phải có tầm nhìn xa và phải có khả năng kết nối tầm nhìn đó với những ý tưởng. Họ phải là nhà cải cách và không chống lại sự thay đổi. Họ là người dám mơ ước và dám trở nên khác biệt. Họ sẵn sàng chấp nhận thất bại…
Quản lý là quá trình làm việc cùng với và thông qua các cá nhân, các nhóm và các nguồn lực khác. Quản lý được thử thách và đánh giá qua việc đạt được các mục tiêu thông qua sự tổ chức và thực hiện các kỹ năng khác nhau. Trước tiên, nhà quản lý phải có một vốn kiến thức nhất định về hệ thống luật và thuế trong kinh doanh, về marketing, tài chính doanh nghiệp, dây chuyền sản xuất, công nghệ … Đây là yêu cầu tiên quyết vì nó gắn liền với hiệu quả của quá trình ra quyết định. Và để trở thành một nhà quản lý tài năng thì cần phải có những kỹ năng cần thiết. Sau đây là một số kỹ năng quan trọng mà một nhà lãnh đạo tương cần phải có:

1 Tự chăm sóc cho bản thân
Có một tinh thần làm việc mạnh mẽ, một ý chí tự chăm sóc và lo lắng cho con đường sự nghiệp của mình là một đặc điểm cần thiết của nhà lãnh đạo. Tự chăm sóc cho bản thân chính là biết cách chú ý đến sức khỏe thể chất, tinh thần và cảm xúc. Chỉ khi bạn chăm sóc tốt những yếu tố này thì bạn mới có thể làm tốt được mọi việc khác khi tìm việc làm.

2 Nền tảng văn hóa vững chắc
Trong bối cảnh toàn cầu hóa hiện nay, việc hiểu biết về nhiều nền văn hóa và cách mọi người tương tác trong các bối cảnh văn hóa khác nhau là vô cùng quan trọng. Những kiến thức này là tài nguyên giúp bạn có cơ hội để đi du lịch, nói chuyện và mở mang kiến thức khi tiếp xúc với những con người từ nhiều nền văn hóa khác nhau.

3 Hãy là một người lắng nghe tốt
Hãy chú ý lắng nghe các nhân viên của bạn. “Nghe có vẻ rất đơn giản, nhưng đây là một trong những thiếu sót giao tiếp lớn nhất mà các nhà quản lý thường mắc phải”, – Maureen Dolan Rosen, một chuyên gia nhân sự tại hãng Chapel Hill, cho biết.

Trong số những điều Maureen nhấn mạnh tại các hội thảo quản lý là: “Hãy học cách lắng nghe tốt hơn”. Bà cũng dẫn chứng một câu truyện về ông sếp của bà trước đây, người luôn đặt tay dưới cằm và im lặng nghe mọi người xung quanh nói chuyện tại các cuộc họp bàn, hội thảo. Nhưng nếu quan sát kỹ một chút, bạn sẽ thấy sau cặp mắt kính, hai mắt ông nhắm nghiền. Ông đã sử dụng cuộc họp để chợp mắt trong chốc lát.

4 Dành thời gian cho nhân viên
Thông thường, những cuộc nói chuyện trực tiếp với các nhân viên trong công ty là rất quan trọng; chỉ khi các nhân viên làm việc ở xa, bạn mới nên nói chuyện qua điện thoại.

Nếu bạn không thể gặp gỡ hàng tuần, hãy thực hiện ít nhất một lần trong một tháng. Và bạn đừng nghe điện thoại khi đang họp, trừ khi có việc khẩn cấp. Hãy thể hiện cho nhân viên thấy sự quan tâm đầy đủ của bạn. Bạn nên nói chuyện về con đường sự nghiệp của họ và bạn đang hình dung thế nào về sự thăng tiến của họ trong công ty khi tìm việc làm tpchm.

5 Kỹ năng giải quyết vấn đề
Quá trình giải quyết vần đề có thể được tiến hành qua các bước sau: nhận diện vấn đề, tìm nguyên cớ của vấn đề, phân loại vấn đề, tìm giải pháp và lựa chọn giải pháp tối ưu. Một nhà quản lý giỏi sẽ tiến hành quá trình này một cách khoé léo và hiệu quả.

6 Ý chí kiên cường
Ý chí kiên cường và sẵn sàng đối mặt với mọi chướng ngại vật là một kỹ năng, cũng có thể coi là tính cách mà một nhà lãnh đạo nhất định phải có. Những thách thức và thậm chí là thất bại chắc chắn sẽ xảy ra nếu nhà lãnh đạo không hướng tới một mục tiêu hoặc một kết quả rõ ràng. Một nhà lãnh đạo tài giỏi nhận ra rằng thất bại là thách thức để tiến lên phía trước. Họ sẽ có một ý chí mạnh mẽ, và một tinh thần lạc quan, từ đó củng cố khả năng vượt qua thử thách và tìm ra những cách sáng tạo để giải quyết những khó khăn khi tìm việc làm thêm.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN