Top 6 công việc sale có mức lương cao nhất tại Việt Nam

0
3683
Vật Phẩm Phong Thủy

Mình xin giới thiệu đến bạn đọc Top 6 nghề sale có mức lương cao nhất Việt Nam. Hãy cùng tham khảo để lựa chọn cho bản thân một công việc có mức thu nhập ổn định nhé!

1. BẤT ĐỘNG SẢN
Chuyên viên tư vấn Bất động sản chuyên nghiệp luôn cần đến một tư duy tích cực và không được nản chí. Phải luôn rút kinh nghiệm từ những lần thất bại đầu tiên, rút kinh nghiệm và tìm cho bản thân hướng đi mới để có doanh thu tốt hơn, mang về cho bản thân những hợp đồng giá trị. Bạn muốn được khách hàng có thiện cảm tốt với mình và có thể dễ dàng chốt sale hơn, đầu tiên, phải luôn chú ý đến hình thức bên ngoài, chuyên nghiệp, đáng tin cậy, chứng tỏ được năng lực, luôn tràn đầy năng lượng, tác phong nhanh nhẹn, tự tin và thật sự đam mê với nghề. Đặc biệt, có sự am hiểu về thị trường nhà đất, để có thể đưa ra những nhận định và lời khuyên đúng đắn, phù hợp với nhu cầu của khách hàng đang tìm kiếm.

2. BẢO HIỂM NHÂN THỌ
Bảo hiểm nhân thọ được đánh giá là một trong những ngành nghề tốt nhất hiện nay. Sự bùng nổ của thị trường Bảo hiểm trong những năm gần đây đã mang đến một vị trí quan trọng cho ngành nghề này. Nói về mức thu nhập của một nhân viên tư vấn tài chính Bảo hiểm nhân thọ, công ty luôn trả lương theo theo doanh số bán hàng là chính, tiền lương sẽ phụ thuộc vào số hợp đồng bạn mang về và số phần trăm hoa hồng cho nhân viên là khá cao. Mức thu nhập của những đại lý thành công có thể sánh với thu nhập của những nhà kinh doanh hàng đầu. Đối với nhân viên mới vào nghề, cần phải tập trung cao độ vào công việc, tích cực học hỏi, cần phải có kế hoạch để trở thành những người hiểu biết, để có thể trình bày các sản phẩm và dịch vụ giúp khách hàng có thể dễ dàng hiểu về sản phẩm và đi đến ký hợp đồng nhanh chóng. Nghề tư vấn Bảo hiểm luôn đòi hỏi sự cam kết dài hạn và phải hoạch định kế hoạch ngay từ khi mới bắt đầu.

3. TÍN DỤNG NGÂN HÀNG
Nghề tín dụng ngân hàng là một công việc khá đặc thù, không hẳn là một nhân viên kinh doanh (sales), nhưng cũng không đơn thuần là một chuyên viên tư vấn tài chính, phân tích tín dụng. Bản thân công việc này yêu cầu người làm phải hài hòa giữa tiếp thị, mở rộng khách hàng với kiểm soát rủi ro. Vì thế, nếu bạn không tự giải quyết mâu thuẫn này thì dẫn đến thực trạng là nhìn hồ sơ nào, khách hàng nào cũng thấy rủi ro, chính vì vậy, bản thân bạn khi đã tham gia công việc này cần phải học cách tìm hiểu và phân tích công việc một cách triệt để, để từ đó tạo cho khách hàng một niềm tin vững vàng. Trong thực tế, bạn có thể nhìn thấy hình ảnh cán bộ tín dụng là một con người nhanh nhẹn, hoạt bát, ăn nói lưu loát, nhiệt tình và hồ hởi với khách hàng nhưng đó là kỹ năng về giao tiếp và là kỹ năng cơ bản của những cán bộ sale.

4. Ô TÔ
Khác với những nghề khác, nghề sale ô tô là nghề dựa trên các mối quan hệ. Mỗi khách hàng là cơ hội giúp bạn mở rộng kiến thức và khách hàng mới, do vậy, việc thiết lập và duy trì được quan hệ tốt với khách hàng luôn phải được ưu tiên hàng đầu. Ô tô là mặt hàng có giá trị lớn và rất kén khách, vì vậy, việc tiếp cận nhu cầu khách hàng không đơn giản. Công việc của nhân viên kinh doanh ô tô không chỉ đơn giản là bán được một chiếc xe là xong mà theo sau đó phải hỗ trợ khách hàng như giúp đăng ký, đăng kiểm xe, hướng dẫn sử dụng xe, bảo hành, bảo dưỡng. Nhân viên kinh doanh ôtô cần nhạy bén, năng động và linh hoạt trong mọi tình huống. Giá trị của một chiếc ô tô là khá lớn, chính vì vậy mức hoa hồng mà nhân viên sale ô tô nhận được cũng khá cao, mức lương bao nhiêu tùy thuộc vào năng lực của mỗi người, càng cố gắng thì mức lương cao cao.

5. SALE LOGISTICS
Nhân viên Sales Logictics hiểu đơn giản là nhân viên bán hàng dịch vụ vân tải cho hãng tàu, cụ thể sản phẩm được mang ra bán là dịch vụ vận tải hàng hóa đã được đóng vào container trên tàu. Công việc này sẽ luôn có một hệ thống bao gồm các bộ phận thực hiện từng công đoạn từ khi book cho đến khi hàng lên tàu và xuống cảng. Khi tham gia công việc này, bạn cần có các kiến thức bán hàng nói chung, kiến thức cơ bản về hàng hải (như lịch tàu, giá cước, tình hình thị trường, cảng xếp dỡ) và hiểu biết về các quy định, thủ tục hành chính liên quan đến dịch vụ. Công việc này mang lại cho bạn mức lương khá ổn định, đồng thời đòi hỏi bạn cũng phải có khả năng giao tiếp, thuyết phục khách hàng tốt và luôn vui vẻ, nhiệt tình trong công việc.

6. TOUR DU LỊCH
Ngành Sales Tour du lịch có ba lĩnh vực chính: inbound (du lịch trong nước), outbound (du lịch nước ngoài) và nội địa, trong đó mỗi lĩnh vực cần những kỹ năng và kiến thức riêng. Khi tham gia công việc này, bạn phải hiểu rõ sản phẩm của mình để đưa đến với khách hàng và thuyết phục họ sử dụng dịch vụ của bạn. Hiểu rõ những tuyến điểm, các địa danh, các di tích, các dịch vụ ăn uống vui chơi tại địa phương, đồng thời tạo dựng mối quan hệ bền chặt và tin tưởng giữa bạn và khách hàng. Họ sẽ sẵn sàng sử dụng dịch vụ bạn cung cấp ngoài những gì bạn đang có nếu bạn hiểu rõ về các dịch vụ đó. Và như thế doanh thu bán hàng của bạn sẽ không chỉ dừng lại ở các tour cơ bản. Nghề sale này luôn yêu cầu bạn phải không ngừng học hỏi các kiến thức về du lịch, khả năng giao tiếp và sự năng động, tự tin, hết mình trong công việc.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN